ประวัติ จองโฮยอน (Jung Ho Yeon) สาวฮอตแห่งซีรีส์ Squid Game

ประวัติ จองโฮยอน (Jung Ho Yeon) สาวฮอตแห่งซีรีส์ Squid Game
Jeaneration
4 ต.ค. 64
4.3K

ประวัติ จองโฮยอน (Jung Ho Yeon)

จองโฮยอน (Jung Ho Yeon / 정호연) เป็นนักแสดงและนางแบบสาวชาวเกาหลีใต้ เกิดวันที่ 23 มิถุนายน ค.ศ. 1994 เริ่มต้นเข้าวงการในฐานะนางแบบ เมื่อตอนอายุ 16 ปี ได้เดินแบบที่งาน Seoul Fashion Week โดยที่เป็นนางแบบไร้สังกัด ต่อมาได้เข้าร่วมแข่งขันในรายการ Korea's Next Top Model ฤดูกาลที่ 4 ในปี ค.ศ. 2013 และคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศมาได้

ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็น Korea's Next Top Model แต่ก็กลายเป็นการจุดประกายความสำเร็จของเธอในฐานะนางแบบระดับโลก จองโฮยอน ได้มีโอกาสถ่ายแบบให้กับนิตยสารชื่อดัง ไม่ว่าจะเป็น Vogue Girl Korea, Nylon Korea หรือ ELLE Wedding ต่อมาใน ค.ศ. 2016 เธอได้รับการเปิดตัวเป็นนางแบบเอ็กซ์คูลซีพให้กับแบรนด์ระดับโลก Louis Vuitton และทำให้เธอเริ่มมีชื่อเสียงในเวทีสากล

ประวัติ จองโฮยอน (Jung Ho Yeon)

จองโฮยอน ได้ร่วมงานกับแบรนด์แฟชั่นใหญ่ๆ มากมายในช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น  Marc Jacobs, Fendi, Max Mara, Alberta Ferretti หรือ Rag & Bone โดยในปี ค.ศ. 2017 เว็บไซต์ Models.com ได้จัดให้เธอเป็นหนึ่งในลิสต์นางแบบหน้าใหม่แห่งปี และได้เข้าชิงรางวัลนางแบบแห่งปีด้วย พร้อมกันนั้นเธอยังได้เซ็นสัญญาสังกัดเอเยนซี่นางแบบระดับโลกดังๆ เช่น Elite Model Management และ The Society Management

ปัจจุบัน จองโฮยอน เริ่มเบนเข็มมาลองประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ท้าทายตัวเอง ด้วยการมาหยิบจับผลงานการแสดง หลังจากที่เซ็นสัญญาเข้าสังกัด Saram Entertainment ของเกาหลีใต้ ในฐานะนักแสดง ทำให้เธอได้มีโอกาสได้ร่วมแสดงในซีรีส์ชื่อดัง "Squid Game" ทางเน็ตฟลิกซ์ ที่นับว่าเป็นผลงานเดบิวต์ทางการแสดงของเธอเป็นเรื่องแรกในชีวิต

ทางด้านชีวิตส่วน จองโฮยอน กำลังคบหาดูใจอยู่กับนักแสดงหนุ่ม "อีดงฮวี" (จากซีรีส์ Reply 1988) มาตั้งแต่ปี ค.ศ. 2016 และความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ยังราบรื่นไปด้วยกันได้ดีไม่เปลี่ยนแปลง รวมทั้งยังเป็นเพื่อนสนิทกับ "เจนนี่ แห่งวง BLACKPINK" อีกด้วย

ผลงานการแสดง

ทีวีซีรีส์

ค.ศ. 2013

  • Korea's Next Top Model ฤดูกาลที่ 4

ค.ศ. 2021

  • Squid Game รับบท คังแซบยอก

มิวสิกวิดีโอ

ค.ศ. 2013

  • เพลง Going Crazy โดยศิลปิน "อีฮโยริ"

ค.ศ. 2014

  • Beat โดยศิลปิน "100%"
  • MOVE โดยศิลปิน "คิมยอนอู"

ค.ศ. 2019

  • Taste of Acid โดยศิลปิน "Hot Potato"

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม hoooooyeony