รีเซต

"Hunt ล่าคนปลอมคน" ยังไร้เทียมทาน ยึดแชมป์หนังเกาหลีได้ 3 สัปดาห์ซ้อน

"Hunt ล่าคนปลอมคน" ยังไร้เทียมทาน ยึดแชมป์หนังเกาหลีได้ 3 สัปดาห์ซ้อน
Jeaneration
30 สิงหาคม 2565 ( 12:30 )
165

ผลงานการกำกับหนังเรื่องแรกของนักแสดงยอดฝีมือ "อีจองแจ" ถูกเหมือนว่าจะออกสตาร์ทงานเบื้องหลังได้ปังไม่เบาเลย เพราะ "Hunt ล่าคนปลอมคน" หนังแอคชั่นเกาหลีสุดเดือด ยังคงสามารถยึดตำแหน่งแชมป์บนบ็อกซ์ออฟฟิศเกาหลีได้ต่อเนื่องเป็นสัปดาห์ที่ 3 แบบที่หลาย ๆ ฝ่ายไม่คาดคิด คงจะต้องขอบคุณช่วงที่ยังไม่ค่อยมีหนังเข้าใหม่ที่โดดเด่นในระยะนี้ด้วย

KOFIC ได้เปิดเผยตัวเลขรายได้ล่าสุดของ Hunt ที่ยันยืนหนึ่งเป็นแชมป์หนังที่เกาหลีใต้ได้ต่อไปกับรายได้อีก 3.9 พันล้านวอน นักวิเคราะห์มองว่าเป็นเพราะสุดสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น ในเกาหลียังไม่ค่อยมีโปรแกรมหนังเข้าฉายใหม่ที่น่าดึงดูดใจมากนัก ประกอบกับเป็นช่วงโค้งสุดท้ายก่อนจะเข้าสู่ช่วงวันยาวสำคัญของเกาหลี อย่าง เทศกาลชูซ็อก ที่ปีนี้หมุนเวียนมาเร็วตั้งแต่ช่วงต้นเดือนกันยายน

กระแสของหนัง Hunt ในเกาหลีใตนั้นก็ค่อย ๆ ลงระดับลงตามกาลเวลา เห็นได้จากรายได้ที่ลดลงมาจากสัปดาห์ก่อนราว ๆ -48% กับยอดรายได้รวมที่กวาดไปได้กว่า 3.85 หมื่นล้านวอน กับจำนวนผู้ชมที่เริ่มทรงตัวที่ 3.7 ล้านคน หนังก็ยังพอมีลุ้นที่จะทะยานยอดในส่วนนี้ให้ไปถึงหลัก 4 ล้านคนได้อยู่ และกระนั้นหนังก็ติด Top 5 หนังทำเงินสูงสุดในปีนี้ของเกาหลีใต้เรียบร้อยแล้ว

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีเพียงหนังตลกเกาหลีสายทหาร "6/45" เปิดตัวใหม่เข้ามาเป็นรองแชมป์ และก็เกือบจะทำรายได้ขึ้นเป็นแชมป์ใหม่แล้ว เพราะว่าหนังเปิดตัวไปได้ที่ 3.7 พันล้านวอน ออกสตาร์ทด้วยยอดผู้ชมประมาณ 4 แสนคน ถือว่าไม่ได้หวือหวาโดดเด่นเท่าไหร่ ส่วน "Hansan: Rising Dragon" ก็เริ่มอ่อนแรงลงไปเช่นเดียวกับ ฟันยอดรวมไปได้แล้วกว่า 7.1 หมื่นล้านวอน ยอดผู้ชมเพิ่งจะทะลุ 7 ล้านคนไปได้หมาด ๆ

ทั้งนี้คาดว่าบ็อกซ์ออฟฟิศเกาหลี น่าจะกลับมาคึกคักอีกครั้งก็ตอนช่วงเทศกาลชูซ็อก เพราะเป็นคิวของหนังแอคชั่นตลกภาคต่อ "Confidential Assignment 2" ที่ยังคงได้คู่หู ฮยอนบิน กับ ยูแทจิน กลับมารับบทเดิม สมทบเข้ามาใหม่ด้วย แดเนียล เฮนนีย์ ที่ถือว่าเป็นโปรแกรมเด็ดโปรแกรมทองในช่วงสัปดาห์เทศกาลวันหยุดยาวปีนี้ของเกาหลีเลยทีเดียว

แฟนหนังบ้านเราเตรียมดู Hunt ล่าคนปลอมคน ที่จะได้ฤกษ์ลงโรงฉายวันที่ 1 กันยายนนี้ ในขณะเดียวกัน ก็เตรียมฮาอีกครั้งกับ Confidential Assignment 2 ซึ่งก็มีลงล็อกคิวฉายในเมืองไทยเอาไว้แล้วเช่นกัน ในวันที่ 13 ตุลาคมนี้

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa