รีเซต

ไนท์ เอดจ์ พิคเจอร์ส คว้าสิทธิ์ฉาย "Subcribe" หนังฟิลิปปินส์คว้ารางวัลเมืองคานส์

ไนท์ เอดจ์ พิคเจอร์ส คว้าสิทธิ์ฉาย "Subcribe" หนังฟิลิปปินส์คว้ารางวัลเมืองคานส์
Jeaneration
11 พฤศจิกายน 2565 ( 21:00 )
189

NIGHT EDGE PICTURES (ไนท์ เอดจ์ พิคเจอร์ส) ปลื้มคว้าสิทธิ์เป็นผู้จัดจำหน่ายเจ้าเดียวของ "SUBSCRIBE" ภาพยนตร์สายเลือดฟิลิปปินส์ที่คว้ารางวัล รางวัลชนะเลิศสาขาภาพยนตร์เชิงจิตวิทยายอดเยี่ยม (Best Psychological Film) สำหรับ September Online Edition จากเทศกาล Cannes World Film Festival 2022 ผลิตและควบคุมงานสร้างโดย The Jumpcat Experiment 


 
SUBSCRIBE ภาพยนตร์แนวระทึกขวัญจิตวิทยา เรื่องราวของชายหนุ่มที่ต้องการเอาตัวรอดจากช่วงโรคระบาด
Covid-19 และต้องเผชิญกับสภาวะหลากหลายทั้งจิตใจและเงินทองเพื่อการดำรงชีวิต เขาจึงสร้างช่องไลฟ์
สตรีมมิ่ง (Live Streaming) ของตัวเองขึ้นมา จนทำให้เกิดเหตุการณ์คาดไม่ถึง กลายเป็นเรื่องราวชวนฝันร้าย
นำแสดงโดย Tony Labrusca นักแสดงชายดาวรุ่งชาวฟิลิปปินส์ ผลงานกำกับและเขียนบทภาพยนตร์โดย Joan Lopez-Flores  


 
Joan Lopez-Flores ผู้กำกับและผู้เขียนบทภาพยนตร์ ได้เล่าถึงแรงบันดาลใจและความภูมิใจที่สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ในการสัมภาษณ์ในรายการ The Final World ทางช่อง CNN Philippines ว่า “ด้วยความที่เราเป็นบริษัทรับทำโฆษณาทีวี และในช่วงปี 2020 ที่มีสถานการณ์ Covid-19 มีโรคระบาดทำให้งานหายไปหมด บริษัทเราต้องดิ้นรนให้อยู่รอด ในขณะที่ตัวฉันเองมีพื้นฐานในการทำภาพยนตร์ จึงเกิดไอเดียว่าเราน่าจะทำเป็นภาพยนตร์ดี ๆ ขึ้นมาสักเรื่องนึง ซึ่งเป็นสิ่งที่ฉันอยากทำมาตลอดด้วย และฉันเองก็อยากจะถ่ายทอดเรื่องราวเหล่านี้สู่จอภาพยนตร์ รวมถึงบนสตรีมมิ่งต่าง ๆ  ถือเป็นโอกาสที่ดีมากที่ภาพยนตร์สัญชาติฟิลิปปินส์จะได้ปรากฏสู่สายตาผู้คนทั่วโลก ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในประเทศหรือแค่ในภูมิภาค รวมถึงได้ฉายในเทศกาลหนังระดับโลก เช่น เทศกาล Cannes World Film Festival” 

นอกจากนี้ Hans Audric Estialbo ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการ ค่าย NIGHT EDGE PICTURES ยังพูดถึงความน่าสนใจของภาพยนตร์ SUBSCRIBE ว่า “ทางค่ายเราเป็นผู้ถือสิทธิ์จัดจำหน่ายภาพยนตร์เรื่องนี้แต่เพียงผู้เดียว ซึ่งปีหน้าเราจะได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างแน่นอน นอกจากนี้ภาพยนตร์ SUBSCRIBE ยังได้รับรางวัลชนะเลิศสาขาภาพยนตร์เชิงจิตวิทยายอดเยี่ยม (Best Psychological Film) จากเทศกาล Cannes World Film Festival และเรามีแพลนจะนำไปฉายในงานเทศกาลหนังทั่วโลกอีกด้วย โดยก่อนหน้านี้ทางค่ายเรามีภาพยนตร์เรื่อง NOCEBO ที่เป็นภาพยนตร์ร่วมสร้างระหว่างทีมฟิลิปปินส์กับทีมฮอลลีวูด และยังได้รับเลือกให้ฉายเปิดในเทศกาลหนังไอริช ครั้งที่ 4 ที่กรุงเทพฯ ในปีนี้ด้วย ซึ่งเราอยากให้คนทั่วโลกได้รู้จักและพูดถึงหนังทางฝั่งเอเชียมากขึ้นครับ” 

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa