รีเซต

เชียร์ ทิฆัมพร และเกรท สพล ร่วมงานเปิดตัวภาพยนตร์ How To Train Your Dragon: The Hidden World

เชียร์ ทิฆัมพร และเกรท สพล ร่วมงานเปิดตัวภาพยนตร์ How To Train Your Dragon: The Hidden World
แจ็คเก็ตขาว
31 มกราคม 2562 ( 10:34 )
775

เชียร์ ทิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์ และ เกรท สพล อัศวมั่นคง ร่วมงานเปิดตัวภาพยนตร์ How To Train Your Dragon: The Hidden World อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร 3 ที่พารากอน ซีนีเพล็กซ์ โดย เชียร์ ทิฆัมพร กลับมาให้เสียงพากย์ “แอสทริด” ตัวละครสาวไวกิ้งสุดแกร่ง ในภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องนี้ ส่วน เกรท สพล นักแสดงหนุ่มหล่อหน้าใส ให้เสียงพากย์ “ฮิคคัพ” ตัวละครเอกของเรื่อง

How To Train Your Dragon 3 |สัมภาษณ์พิเศษผู้ให้เสียงภาษาไทย

หลังจากที่ได้ให้เสียงพากย์ใน How To Train Your Dragon อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร และ How To Train Your Dragon 2 อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร 2 เชียร์ ฑิฆัมพร กลับมาให้เสียงพากย์ใน How To Train Your Dragon: The Hidden World อีกครั้ง โดย เชียร์ เล่าถึงความรู้สึกที่ได้กลับมาพากย์ตัวละคร “แอสทริด” อีกครั้งว่า “ดีใจและมีความสุขมาก เพราะเชียร์พากย์ตั้งแต่ภาคแรก ทำให้เรารักและผูกพันกับตัวละครมาก ๆ การทำงานในภาคนี้ยากขึ้นกว่าเดิม แอสทริดไม่ได้เป็นเพียงผู้หญิงที่เข้มแข็ง แข็งแกร่ง แต่ยังมีพัฒนาการของตัวละครที่เติบโตขึ้น มีความสัมพันธ์กับตัวละครอื่น โดยเฉพาะความรู้สึกที่มีต่อฮิคคัพค่ะ”

ตัวอย่าง How To Train Your Dragon: The Hidden World พากย์ไทย

สำหรับ เกรท สพล อัศวมั่นคง ซึ่งให้เสียงพากย์ไทยในภาพยนตร์อนิเมชั่นเป็นครั้งแรก โดยให้เสียงพากย์กับตัวละคร “ฮิคคัพ” ตัวละครเอกของเรื่อง เล่าเกี่ยวกับการทำงานในภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า “ก่อนมาพากย์เสียงในภาคนี้ ผมได้ชม 2 ภาคก่อนหน้านี้มาแล้ว และรู้สึกว่าได้เติบโตมากับฮิคคัพ จากเด็กหนุ่มนักประดิษฐ์ ต้องมาเป็นผู้นำ มาถึงภาคนี้ รู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้ดูภาค 3 สำหรับการพากย์เสียงเป็นครั้งแรก ผมคิดว่าถ้าเทียบกับงานแสดง จริง ๆ แล้วก็มีความคล้ายคลึงกัน แต่การพากย์เสียงยากกว่างานแสดง เพราะเราต้องเลือกว่าจะใช้โทนเสียงหรือจะใส่แอ็คชั่นเพิ่มเติมให้เข้ากับฉากนั้น ๆ ยังไงบ้างครับ”

“ใน How To Train Your Dragon: The Hidden World เรื่องราวคร่าว ๆ ก็คือ ฮิคคัพและเหล่าชาวเบิร์คจะต้องช่วยเหล่ามังกรให้พ้นจากเงื้อมมือของนักล่ามังกร ฮิคคัพ ซึ่งก้าวมาเป็นผู้นำของเผ่า ต้องดูแลทั้งมังกรและเหล่าชาวเบิร์ค ต้องเป็นผู้นำมากขึ้น และต้องผจญภัยย้ายถิ่นที่อยู่เพื่อความอยู่รอด ภาคนี้ ผู้ชมจะได้เห็นมังกรมากมาย ทั้งตัวเล็ก และตัวใหญ่ มากกว่าทุกภาคที่ผ่านมา และมาลุ้นกันว่าฮิคคัพและเขี้ยวกุดจะเอาชีวิตรอดจากนักล่ามังกรด้วยวิธีใด ฝากติดตามกันด้วยนะครับ” เกรท สพล ฝากผลงานพากย์เสียงครั้งแรกของเขา

ส่วน เชียร์ ฑิฆัมพร ฝากผลงานพากย์เสียงอีกครั้ง “สำหรับใครที่เป็นแฟนหนังเรื่องนี้อยู่แล้ว ไม่ว่าจะชอบตัวละครใดๆ หรือจะชอบมังกรตัวใดๆ ก็ตาม คุณยังจะได้พบกับความน่ารัก ความผูกพัน ความรักกันของหมู่บ้านไวกิ้งกับมังกรที่ยังคงมีอยู่อย่างเหนียวแน่นเช่นเคย น่ารักเช่นเคย และยังมี CG ที่อลังการ เรียกได้ว่าคุ้มค่ามากๆ ทั้งภาพและความรู้สึกที่เติมเต็ม อยากจะให้มาชม How to Train Your Dragon: The Hidden World อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร 3 แล้วพบกัน 31 มกราคมนี้ ดูแล้วเชื่อว่าคุณจะมีความสุขและซึ้งกว่าที่เคยแน่นอนค่ะ”

How To Train Your Dragon: The Hidden World อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร 3 เป็นเรื่องเกี่ยวกับมิตรภาพอันน่าเหลือเชื่อระหว่างไวกิ้งหนุ่มกับมังกรเพลิงนิลที่น่าสะพรึงกลัว (Night Fury) ในตำนานบทใหม่นี้ ฮิคคัพ ในฐานะหัวหน้าและผู้ปกครองเบิร์ค ร่วมกับแอสทริด ได้สร้างดินแดนในฝันของเหล่ามังกร แต่พวกเขาต้องเผชิญกับภัยคุกคามอันร้ายกาจที่เกิดขึ้น รวมถึงการปรากฏตัวของเจ้าเพลิงนวล (Light Night Fury) ฮิคคัพและเขี้ยวกุดต้องเดินทางออกจากบ้านไปสู่โลกที่ที่เราคิดว่ามีอยู่แค่ในตำนานแค่นั้น ฮิคคัพและเขี้ยวกุดก็จะได้ค้นพบโชคชะตาที่แท้จริงของพวกเขา และต้องต่อสู้เคียงข้างกัน เพื่อปกป้องทุกสิ่งทุกอย่างที่ได้สร้างกันมา

สำหรับ How to Train Your Dragon: The Hidden World ผู้กำกับดีน เดอบลัวส์ ได้หวนมารับหน้าที่เดิมร่วมกับทีมนักพากย์ระดับแนวหน้าอีกครั้งหนึ่ง อาทิ เจย์ บารูเชล, อเมริกา เฟอร์ไรร่า, เคท บลังเชตต์ และคิท แฮร์ริงตัน ภาพยนตร์เรื่องนี้อำนวยการสร้างโดยแบรด ลูอิส (Ratatouille, ANTZ) และผู้อำนวยการสร้างแฟรนไชส์ How to Train Your Dragon บอนนี อาร์โนลด์ (Toy Story, Tarzan)

How To Train Your Dragon: The Hidden World อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร 3 เข้าฉายไทย 31 มกราคม ในโรงภาพยนตร์