TrueID

ลูกรักใครแม่รักด้วย ปิ่น เก็จมณี ไฟเขียว ถ้าเจ้านาย คบ จูเน่ ลั่นไม่เคยหวงลูกชาย

ลูกรักใครแม่รักด้วย ปิ่น เก็จมณี ไฟเขียว ถ้าเจ้านาย คบ จูเน่ ลั่นไม่เคยหวงลูกชาย
ข่าวสด
20 มี.ค. 64
92

ลูกรักใครแม่รักด้วย ปิ่น เก็จมณี ไฟเขียวผ่านตลอด ถ้าเจ้านาย คบ จูเน่ ลั่นไม่เคยหวงลูกชาย เผยอาการเจ้าสมุทรเครียดลงกระเพาะ

วันที่ 20 มี.ค. 64 ปิ่น เก็จมณี วรรธนะสิน คุณแม่คนสวย เผยถึงความสัมพันธ์ของ เจ้านาย จินเจษฎ์ ลูกชายคนโต กับ จูเน่ เพลินพิชญา ขณะมาร่วมบวงสรวงละคร แค้นรักสลับชะตา ที่ช่อง 3 หนองแขม หลังมีคนเชียร์ให้ทั้งคู่คบกัน ซึ่งแม่ปิ่นไฟเขียวเต็มที่ พร้อมอัพเดตอาการป่วยของ น้องเจ้าสมุทร ลูกชายคนเล็ก

เห็นเจ้าสมุทรไม่สบาย? “ตอนนี้ดีขึ้นเรื่อยๆ แล้วค่ะ น่าจะเครียดลงกระเพาะ เกี่ยวกับเรื่องเรียนออนไลน์ พอไม่ได้เรียนในโรงเรียนจริงๆ เขาก็ไม่ค่อยมีสมาธิ ซึ่งเขาเป็นคนตั้งใจพอทำงานไม่ทันก็เครียด ทานไม่ลง นอนไม่พอ แล้วมันก็ลงกระเพาะ อาการตอนแรกเขาจะปวดท้องก่อน ปวดมาเป็นเดือนๆ ก็คิดว่าคงนอนไม่เป็นเวลา ทานอาหารไม่เป็นเวลา พาไปหาหมอก็หายแล้วกลับมาเป็นอีก ตอนหลังน่าจะเรื้อรังจนกระทั่งอาเจียน เป็นเยอะเลยค่ะ ต้องไปส่องกล้อง ไปดูแผลในกระเพาะ นอนอยู่โรงพยาบาลตั้ง 2 อาทิตย์เลยค่ะ”

คุณแม่เป็นห่วงลูกชายมาก? “เขาน่าสงสารมาก เหมือนเราดูแลเด็กน้อยเลย บางทีต้องตื่นมาตีสี่ เขาปวดท้อง ต้องฉีดยาให้ยา คุณหมอและพยาบาลดูแลเอาใจใส่อย่างดีจนอาการดีขึ้นเรื่อยๆ คุณหมอก็บอกว่ามันสามารถกลับมาเป็นได้อีก โรคกระเพาะกลับมาเป็นได้อีก เราต้องดูแลเรื่องเวลานอน เวลาทาน และความเครียดเป็นเรื่องสำคัญเลย เราก็คุยกับครูที่โรงเรียนช่วงนี้ขอพักก่อน แล้วเดี๋ยวจะทำงานตามส่งไปเรื่อยๆ เราก็ดูแลลูกอย่างดี ช่วยกันเรียน ช่วยกันทำงานจากที่บ้าน เริ่มเรียนออนไลน์นิดหน่อย แต่พอเรียนแล้วเครียดมากเกินไปครูก็จะเข้าใจให้พักก่อน”

ตอนนี้เขาเรียนออนไลน์ยาวเลย? “ใช่ค่ะ โรงเรียนอนุญาตให้เรียนออนไลน์ได้ เจ้าขุน เจ้านายก็เหมือนกัน ส่วนเจ้าขุนเดือนเมษาก็กลับแล้ว ถ้าเจ้าสมุทรดูแลร่างกายได้ดีก็ส่งกลับเหมือนกัน ส่วนเจ้านายน่าจะพฤษภา”

ลูกเครียดแบบนี้โทษทางโรงเรียนให้งานหนักไหม? “ไม่เลย เพราะว่าโควิดมันเป็นแบบนี้แหละ ทุกคนทุกบ้าน ปิ่นคุยกับคุณหมอ เขาบอกว่าเด็กหลายบ้านเป็นแบบนี้ คุณปิ่นไม่ต้องเป็นห่วง เราก็ดูแลกันไป ปิ่นก็คุยกับเขาเยอะมาก และให้พี่ๆ เขามาช่วยคุย หรือเพื่อนที่คุยแล้วสบายใจเราก็คัดคนหน่อย อะไรที่ปวดหัวเราก็จะตัดออก โชคดมากที่เราสนิทกับลูกมาก เขาก็พูดกับเราทุกอย่าง”

พยายามบอกให้เขาลดความเป๊ะลงไหม? “ก็พูดอยู่นะคะ แต่บางทีอาจจะไปเพิ่มความเครียดให้เขา เราก็บอกว่าลูกเลือกเอง อันนี้คือคำแนะนำ อันไหนที่อยากปรับใช้แล้วมันดี เพราะเขาโตแล้ว เป็นผู้ใหญ่แล้ว”

จำเป็นต้องพึ่งจิตแพทย์ไหม? “การที่พบจิตแพทย์มันไม่ใช่เรื่องผิดนะ เพราะว่าใครๆ ก็พบ ปิ่นก็ไม่แน่ใจว่าบางทีอาจจะยิ่งไปกดดันเขาว่าเขาป่วย เขาไม่สบายหรอ ถ้าเขาอยากจะไปเราก็ให้คำปรึกษา ไปได้ แม่นัดให้ได้ เพราะว่าทั้งปิ่น เจ ก็ไปคุยไปปรึกษา ไม่ได้เป็นเรื่องน่าอาย ก็แล้วแต่เขา (ตอนนี้ยังไม่ถึงขั้นนั้น) ยังค่ะ ปิ่นว่าตอนนี้เขาดีขึ้นเรื่อยๆ เรียกว่าแม่บำบัด”

เรื่องจูเน่ เจ้านาย? “คือแม่ก็ชอบในความเป็นคําจิ้น และก็เห็นเขาอยู่ด้วยกันก็น่ารักดี แต่ก็แล้วแต่เขาว่าจะเป็นแฟนหรือเป็นคู่จิ้นเฉยๆ คือก็แซว ก็แซวเล่น แล้วลูกก็ยิ้มๆ เราก็จะไม่สรุปอะไร”

นอกจากคนอื่นคิด แม่ก็ยังคิด? “แม่ยังคิดเลย พ่อก็แอบถามแม่เหมือนกัน (แม่ถามเจ้าตัวไหม) คือจะเป็นคนขี้เล่น ไม่ได้ถามอะไรจริงจัง จะแซวๆ เปรย ๆ แล้วก็เดินผ่านไป”

เขามีอาการยังไงตอนเราแซว? “ก็น่ารัก เขาเป็นคนไม่พูดอยู่แล้ว เจ้านายจะไม่ใช่คนแบบจ้อ ถ้าเป็นเจ้าขุนคนนี้ไม่ต้องห่วงเลย”

จูเน่ โอเคไหม? “จูเน่น่ารักมาก ก็ชวนมาทานข้าวที่บ้านเวลาเขาทำงานกลับมากันเหนื่อยๆ ก็ทานข้าวอยู่ด้วยกันเยอะแยะ”

 

ไฟเขียวเลย ? “เขียวตลอดค่ะ ลูกชอบใครแม่ชอบด้วยค่ะ”

แสดงว่ามาที่บ้านบ่อย “ทำงานด้วยกันบ่อยมาก เหมือนไปเดินสายก็จะมาแต่งหน้าทำผมที่บ้าน”

มีโมเมนต์หวานๆ ให้เห็นไหม “ก็ไม่ เอ๊ะนะ ยิ้มๆ เอ้ย! น่ารักจัง”

คนนี้แม่ไม่หวงเลย? “แม่ไม่เคยหวงอยู่แล้ว”

อะไรที่เห็นว่าคู่นี้เหมาะสมกัน? “คือรู้สึกว่าน่ารักตั้งแต่ตอนที่เล่น Bad Genius ด้วยกัน ตอนนั้นก็รู้จักแล้ว น้องก็น่ารัก”

แล้วแม่รู้ไหม สเป๊กเจ้านายเขาเป็นยังนี้หรือเปล่า “จริงๆ ปกติเจ้านายจะชอบแบบขาวๆ หมวยๆ ดูเรียบร้อยแต่ไม่เรียบร้อย (จูเน่ก็ตรงอยู่) ก็เข้าข่ายนะ ปิ่นชอบที่จูเน่เขาติสต์นะ ติสต์ นิ่ง เท่ เวลาเขาคุยอะไรธรรมชาติมาก (มีมุมเหมือนเจ้านาย) ค่ะใช่”

ถ้าจิ้น แล้วจริงก็แฮปปี้ “ก็ไม่ติดค่ะ น่ารักดี”

มีเชียร์ไหม “ไม่ค่ะ ปิ่นรู้สึกว่าถ้าคบกับใครแล้วชวนกันดี พากันทำงานไปด้วยกันได้ดี ก็ดีไม่มีปัญหา”