รีเซต

3 ย่าน 🚫😂 หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

3 ย่าน 🚫😂 หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
Jeaneration
20 พฤษภาคม 2565 ( 15:45 )
582

"Movie From That Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย วันนี้เป็นคราวของหนังตลกอลเวงแบบยกกำลังสาม กับผลงานการรวมตัวกันของ 3 ผู้กำกับหนังไทยแถวแนวหน้า ออกมาเป็น "3 ย่าน" ที่มาพร้อมกับพล็อตที่แทบจะคาดเดาอะไรไม่ได้เลย แต่ความสนุกและเสียงหัวเราะยังคงสั่นสะเทือนกังวานไปทั่วโสตประสาทสัมผัส

เรื่องวุ่น ๆ เกิดขึ้น ณ ท่าจอดรถทัวร์แห่งหนึ่ง เมื่อ น้าค่อม พนักงานขับรถทัวร์ กำลังวิ่งไล่จับจู๋จี๋กับ ตุ๊กกี้ บัสโฮสเตสสาวสวย ขณะจะเข้าด้ายเข้าเข็มก็บังเอิญเหลือบไปเห็นศพหญิงสาวถูกฆ่าตายอยู่ในรถ ทั้งคู่รีบมาบอกกับ เจ๊เกี๊ยว เจ้าของรถทัวร์ ซึ่งกลัวว่าเรื่องดังกล่าวจะมีผลกระทบต่อธุรกิจเดินรถ ทั้ง 3 คนจึงร่วมมือกันปฏิบัติการแผนอำพรางศพโดยตั้งใจจะเอาศพไปทิ้งระหว่างทาง การเดินทางที่วุ่นวายของทั้ง 3 คนกับผีสาวสุดเฮี้ยนก็เริ่มต้นขึ้น และเพิ่มความยุ่งยากเข้าไปอีกเมื่อตำรวจ จอมสอดรู้สอดเห็นขอเดินทางไปด้วย ภารกิจใหม่ของทั้ง 3 คนคือ ทำยังไงก็ได้เพื่อให้ผีหลอกพวกตนแต่ห้ามหลอกตำรวจและผู้โดยสาร โดยในกลุ่มผู้โดยสารนั้นมีชายหนุ่ม 2 คน มีพฤติกรรมที่น่าสงสัยแอบหลบหนีลงจากรถทัวร์ลงมา ก่อนที่เรื่องราวบนรถทัวร์จะเกิดความโกลาหลไม่เว้นแม้แต่ตำรวจ พระสงฆ์ ก็ต้องวิ่งหนีผีสาวกันจ้าละหวั่น

สองหนุ่มต้องสงสัยที่หนีลงจากรถทัวร์มาคือ หอย และ บิ๊ก เพื่อนรักที่กำลังถกเถียงกัน เมื่อแผนปล้นรถทัวร์ไม่สำเร็จ แล้วจะหาเงินที่ไหนไปจ้างเก็บนักฆ่าที่กำลังตามล่าตนอยู่ ทั้งคู่ทะเลาะกันในเรื่องที่ทำให้ต้องมาตกอยู่ในสถานการณ์เลวร้ายนี้ ก็เพราะความขี้หึงเกินเหตุ ซึ่งเรื่องทั้งหมดมาจากความเข้าใจผิด เมื่อหอยมีเหตุบังเอิญมาเจอกับ บิ๊ก แล้วชวน บิ๊ก มาที่บ้านจึงได้พบกับ เชอร์รี่ภรรยาแสนสวยของ หอย คืออดีตแฟนสาวของ บิ๊ก เมื่อเจอกันอีกครั้ง เชอร์รี่ และ บิ๊ก คุยกันอย่างสนิทสนม โดยมี หอย นึกระแวงว่าเมียรักกำลังสวมเขา เพื่อนรักกำลังหักหลัง หอย จึงคิดว่าหนี้แค้นต้องล้างด้วยชีวิต ยืมมือฆ่าคนน่าจะเป็นทางออกทางเดียวที่จะเช็ดถูคราบสนิมที่เกาะกินใจให้สิ้น แต่ทุกแผนย่อมมีพลั้งพลาด หอย กลับเป็นคนทำให้เรื่องเดือดร้อนเข้าตัวเองอย่างไม่สามารถจะหยุดมันลงได้ รักสามเส้าเรื่องใหม่จะจบลงแบบใด ชะตาเท่านั้นเป็นผู้ลิขิต

รุ่งขึ้นของวันใหม่ โก๊ะ ผู้กำกับหนังตกอับกำลังถ่ายหนังเรื่องใหม่ที่จะพิสูจน์พื้นที่ของผู้กำกับหนังของตัวเองที่เหลือน้อยเต็มที ซึ่งมี แอนดี้ พระเอกตกยุคแสดงนำ และมี เป้ย นักแสดงสาวผู้กำลังหวังไต่เต้าทางการแสดงร่วมเล่นด้วย ซึ่ง โก๊ะ แอบมีสัมพันธ์สวาทกับ เป้ย อย่างลับ ๆ ปัญหาของ โก๊ะ กับโปรดิวเซอร์ใหญ่ ผู้จัดการกองถ่ายจอมป่วน อีกทั้งธุรกิจกองถ่ายสุดเปิ่น ก็แย่พอแล้ว สำหรับการทำงานกองถ่าย ปัญหากับนักแสดงลืมตัวอย่าง แอนดี้ ก็ยิ่งทำให้แทบจะกระอักเลือด เหมือนผีซ้ำชะตาซวยโก๊ะมารับรู้ความลับบางอย่างเข้า มันเหมือนรถสิบล้อบี้ทับร่างอวบ ๆ แล้วถอยมาทับอีกรอบ มันทำให้น้ำตาลูกผู้ชายต้องไหลหลั่ง โก๊ะ ต้องพยายามทำทุกอย่างเพื่อจบปัญหาทุกเรื่องลงให้ได้

อย่างที่เกริ่นเอาไว้ว่านี่คือการรวมตัวของ 3 นักทำหนังของไทย ประกอบด้วย "โก๊ะตี๋ อารามบอม", "ต้อม ยุทธเลิศ" และ "พิง ลำพระเพลิง" ที่รายหลังนี้รับหน้าที่เขียนบทหนังพ่วงไปด้วย มาประกอบรวมร่างออกมาเป็นหนังเรื่องเดียวกันที่อัดแน่นไปด้วยมุกตลกและเสียงหัวเราะ พร้อมกับทีมนักแสดงชุดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น "บิ๊ก ทองภูมิ", "หอย เกียรติศักดิ์", "กิ๊ฟซ่า ปิยา", "เป้ย ปานวาด", "ค่อม ชวนชื่น" และ "โซเฟีย ลา"

ถึงแม้ว่าหนังเรื่องนี้อาจจะไม่ได้ประสบความสำเร็จเปรี้ยงปังอะไรมากนัก เพราะหนังกวาดรายได้ตลอดโปรแกรมฉายไปได้ราว ๆ 25 ล้านบาท จากการออกฉายในช่วงที่รายล้อมไปด้วยหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ฟอร์มใหญ่จากฮอลลิวูดในช่วงนั้น แต่ก็ถือว่าเป็นหนังตลกรวมดาราอีกเรื่องที่น่าจดจำในวงการหนังไทย และเป็นหนังไทยอีกเรื่องนี้มีได้รับเสียงชื่นชมในจังหวะคอมเมดี้ของหนังที่ทำออกมาได้น่าพอใจดี

  • ประเภท: ตลก
  • นำแสดงโดย: ทองภูมิ สิริพิพัฒน์, เกียรติศักดิ์ อุดมนาค, ปานวาด เหมมณี, ค่อม ชวนชื่น
  • กำกับโดย: ภูพิงค์ พังสะอาด, ยุทธเลิศ สิปปภาค, เจริญพร อ่อนละม้าย
  • ความยาว: 101 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 20 พฤษภาคม 2553 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa