รีเซต

"คนดัง" เฮ! 'ราชันชุดขาว' คว้าแชมป์สมัยที่ 14 ทำแฟน 'หงส์แดง' เศร้า! ชวดยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก

"คนดัง" เฮ! 'ราชันชุดขาว' คว้าแชมป์สมัยที่ 14 ทำแฟน 'หงส์แดง' เศร้า! ชวดยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก
TNN ช่อง16
29 พฤษภาคม 2565 ( 07:46 )
469

จบไปหมาด ๆ สำหรับ ฟุตบอล "ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก" รอบนัดชิงชนะเลิศ ที่สนามสต๊าด เดอ ฟรองซ์ ปารีส ประเทศฝรั่งเศส โดยเป็นคู่ปะทะแข้งระหว่าง "ลิเวอร์พูล" พบ "เรอัล มาดริด" ซึ่งในนาทีที่ 58 เหล่าราชันชุดขาว ซัดประตูขึ้นนำ 1-0 ก่อนการแข่งขันจะจบลงในนาทีที่ 90 หงส์แดงพ่ายให้กับ ราชันชุดชาว ในแมตช์ชิงชนะเลิศ ทำให้ชวดแชมป์ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกในครั้งนี้

ด้านคนบันเทิงแฟนบอลตลอดกาลอย่าง "มะนาว ศรศิลป์" ที่ก่อนเริ่มการแข่งขัน เธอสวมเสื้อสีขาว ลงเฟซบุ๊กรัวๆ พร้อมข้อความเชียร์ทีมในดวงใจว่า ชุดขาว พราวเสน่ห์ คืนนี้ชิงจ้าวยุโรป เพื่อนๆ เชียร์ใครคะ ลิเวอร์พูล vs เรอัล มาดริด ตี 2 ส่วนมะนาว ไม่ต้องบอก ก็น่าจะรู้ อิอิ  รักพรี่ๆ น่าาาาาา #สมัยที่14 #สมัยที่7 #จะถูกจะต้าวขอขาวไว้ก่อน เรียกได้ว่างานนี้ ราชันชุดขาว คว้าชัยมาให้สมใจสาวมะนาวเลยทีเดียว

 

ภาพจาก Facebook Manow Sornsin : มะนาว ศรศิลป์ภาพจาก Facebook Manow Sornsin : มะนาว ศรศิลป์

 

ส่วนด้าน "แจ็ค แฟนฉัน" สวมเสื้อเด็กหงส์ สีแดงกระชากใจ ถ่ายคู่กับจอโปรเจคเตอร์อันใหญ่ ขณะชมการแข่งขันแมตช์สำคัญในครั้งนี้ระหว่าง "ลิเวอร์พูล" พบ "เรอัล มาดริด" พร้อมข้อความที่ระบุไว้ว่า "#ยอมเป็นเด็กหงส์ 1 วัน 555555555" ซึ่งหลังจากที่แชร์โพสต์ไป ด้านคนบันเทิงต่างเข้ามาคอมเมนต์ หลังหงส์แดงต้องพ่ายสกอร์ให้กับราชันชุดขาว และชวดยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก ในรอบชิงชนะเลิศครั้งนี้ กันมากมาย เช่น "เป๊ก เปรมณัช" มาสั้นๆ ว่า "เฉียบ!!!!" ด้าน "กิ๊ฟ วรรธนะ" คอมเมนต์ว่า "เรียบร้อย" พร้อมอิโมจิร้องไห้แบบหนักๆ 

 

ภาพจาก IG jackfanchan

 

ภาพจาก IG jackfanchan

 

มาที่พิธีกรสาวอย่าง "นิหน่า สุฐิตา" ที่โพสต์รูปทีมลิเวอร์พูล พร้อมข้อความที่ระบุเป็นตัวย่อสั้นๆ เพียงว่า "YNWA" ซึ่งความหมายของอักษรย่อดังกล่าว คือ  You’ll Never Walk Alone เป็นเพลงประจำสโมสรของ หงส์แดง ลิเวอร์พูล ซึ่งด้านแฟนๆ ได้เข้ามาส่งกำลังใจ พร้อมคอมเมนต์ตัวย่ออักษรเดียวกับนิหน่าในแคปชั่นกันมากมายทีเดียว

 

ภาพจาก IG ninanaka

ภาพจาก IG ninanaka