รีเซต

นุ๊กซี่ ตอบคำถามชาวเน็ต รักษามะเร็งแพงไหม เผย ใช้สิทธิ 30 บาท รักษาทุกโรค

นุ๊กซี่ ตอบคำถามชาวเน็ต รักษามะเร็งแพงไหม เผย ใช้สิทธิ 30 บาท รักษาทุกโรค
ข่าวสด
31 สิงหาคม 2564 ( 16:42 )
40

นุ๊กซี่ ตอบคำถามชาวเน็ต รักษามะเร็งแพงไหม เผย ใช้สิทธิ 30 บาท รักษาทุกโรค

นุ๊กซี่ ตอบคำถามชาวเน็ต - หลายคนคงได้เห็นรีวิวการอัพเดตอาการฉีดคีโมรักษามะเร็งจาก นุ๊กซี่ อัญพัชญ์ วัฒนาตันติรัตน์ หวานใจของร็อกเกอร์ดัง ปู แบล็คเฮด มาบ้างแล้ว กับการเตรียมตัวที่จะต้องโกนผมเข้ารับคีโม รวมถึงการสร้างกำลังใจให้กับตัวเองในช่วงที่ป่วยเป็นมะเร็งเต้านม

จากหลายโพสต์ที่เคยเขียนรีวิวไป ก็ยังคงเป็นที่น่าสนใจ และมีชาวเน็ตได้เข้ามาไถ่ถามมากขึ้น ถึงค่าใช้จ่ายในการรักษา งานนี้ นุ๊กซี่ เลยถือโอกาสที่จะอัดคลิปบอกกับทุกคน เพื่อเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่ดูแล หรือรักษาผู้ป่วยมะเร็งอยู่ทางบ้าน โดยได้แย้มถึงสิทธิ 30 บาท รักษาทุกโรค เผยว่า “#บันทึกมะเร็งของนุ๊กชี่ ทุกวันนี้จะมีพี่น้องที่กำลังรักษาน้องมะเร็ง หรือมาถามแทนคุณพ่อคุณแม่คนในครอบครัวที่กำลังเป็น

รวมถึงคนที่กังวลว่าจะเป็นทักข้อความมาหานุ๊ก เข้ามาแนะนำบ้างเข้ามาสอบถามบ้าง บางวันเป็น 10 คน ถ้านุ๊กเห็นข้อความ นุ๊กยินดีตอบทุกคนนะคะ บางเรื่องถ้านุ๊กพอจะให้คำตอบได้ เช่นพี่นุ๊กรู้ได้ยังไงว่าเป็นมะเร็ง พี่นุ๊กรักษาที่รพ.ไหนคะ ค่าใช้จ่ายในการรักษาเท่าไรคะ (นุ๊กใช้สิทธิ30บาทค่ะ) พี่นุ๊กเตรียมตัวก่อนให้คีโมยังไงคะ วิธีให้กำลังใจตัวเอง บลาๆ ก็จะมีคำถามประมาณนี้

ซึ่งการคุยตัวต่อตัวจะดีกว่ามานั่งอ่านจากที่นุ๊กลงใต้รูป เพราะอย่างน้อยๆเขาก็ได้แชร์ส่วนของเขาด้วย ได้ให้กำลังใจกันด้วยแบบสู้กันนะคะ อะไรแบบนี้ ในทุกวันนุ๊กก็เลยรู้สึกว่าได้ทำดี ได้แบ่งปัน ได้กำลังใจดีๆ นี่อาจจะเป็นอีก1สิ่งที่ทำให้หัวใจเราพองโตได้ในแต่ละวัน

นุ๊กกำลังคิดว่าวันนี้จะนั่งอัดวีดีโอเรียงคำถามที่ทุกคนสงสัยเลยแล้วไปแปะไว้ในยูปทูป วันนี้จะตอบซัก5คำถามสำหรับคนที่ ชอบดูเป็นวีดี โอใครอยากให้แชร์เรื่องอะไรเม้นไว้นะคะ ไปแต่งหน้าแปป 5555 #ว่าแต่เราควรรวมในวีดีโอเดียวหรือแยกเป็น 5 วีดีโอดีล่ะเนี่ย #ว่าแต่มีคนอ่านแคปชั่นเราจนจบมั้ยเนี่ย”