รีเซต

นิชคุณ นำทีมนักแสดง แถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์ ฉลุย แตะขอบฟ้า (คลิป)

นิชคุณ นำทีมนักแสดง แถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์ ฉลุย แตะขอบฟ้า (คลิป)
28 เมษายน 2558 ( 12:49 )
4.2K

เรียบเรียงเนื้อหาโดย ทีมงาน Truelife.com

       

        บริษัท ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม จำกัด เดินหน้าผลิตภาพยนตร์อย่างต่อเนื่องล่าสุด จัดงานแถลงข่าว เปิดตัวภาพยนตร์ ฉลุย แตะขอบฟ้า ขึ้นที่ ลานอินฟินิซิตี้ ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน

ชมคลิปบรรยากาศงานแถลงข่าว ได้ที่นี่


          โดยบรรยากาศในงานนอกจากได้พูดคุยกับทีมผู้ผลิตและสปอนเซอร์แล้วยังมีโชว์พิเศษจากนักแสดงนำ ที่มาโชว์ในเพลง “วันนั้น วันนี้ วันไหน” นำทีมโดย นิชคุณ หรเวชกุล ,นิกกี้ ณฉัตร จันทพันธ์ ,เจสซี่ เมฆ เมฆวัฒนา,ใบเตย สุวพิชญ์ ไตรพรวรกิจ

 

         ทำเอาเหล่าแฟนคลับแห่ไปให้กำลังใจ อย่างล้นหลาม และนี้ยังถือเป็นการกลับมาร่วมงานภาพยนตร์ของนิชคุณ หลังจากที่ไม่ได้ร่วมแสดงมาถึง 2 ปี


                “ ฉลุย”
เรื่องราวของสองวัยรุ่นที่พยายามค้นหาตัวตน ความฝัน และความรัก เป็นภาพยนตร์แนวคอมเมดี้มีฝัน ที่เคยสร้างความประทับใจและแจ้งเกิดให้กับ “บิลลี่”และ“เอ็ม” มาแล้วเมื่อปี 1988

              และปี 2015 นี้“ฉลุย” ถูกนำมารีไซเคิลใหม่อีกครั้ง ในมุมมองและโปรดักชั่นที่แตกต่างสนุกสนานผจญภัยไกลกว่าเดิมใน “ฉลุยแตะขอบฟ้า”ครั้งนี้โต้ง (นิกกี้) กับป๋อง (เจสซี่) จะไปไล่บี้เพื่อหนีความฝันกันถึงประเทศเกาหลี โดยมี “ซันชายน์”(ปอ AF)” เป็นคู่แข่งความรักของโต้ง,ป๋อง แถมด้วยเซอร์ไพรส์พิเศษสุดๆคือ “นิชคุณ” ศิลปินไทยที่ไปสร้างชื่อในเกาหลี ได้ให้เกียรติมารับเชิญเป็นแรงบันดาลใจให้กับโต้ง,ป๋อง อีกด้วย 


                “ฉลุย-แตะขอบฟ้า” สร้างโดย Transformation Films บริษัทของคนรุ่นใหม่เจ้าของผลงานสุดประทับใจเรื่อง “ตุ๊กแกรักแป้งมาก” และ “ซิงเกิ้ลเลดี้ เพราะเคยมีแฟน” ที่เพิ่งผ่านสายตากันไป “ฉลุย-แตะขอบฟ้า” เป็นผลงานลำดับที่ 3 ของ Transformation Films ที่มีบริษัทบันเทิงยักษ์ใหญ่จากเกาหลี CJ entertainment ให้ความสนใจร่วมลงทุนด้วย ซึ่งจะทำให้ “ฉลุย-แตะขอบฟ้า” นอกจากจะฉายในทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศไทยแล้ว บริษัท CJ entertainment ยังมีแพลนที่จะนำภาพยนตร์เรื่องนี้ไปฉายในโรงภาพยนตร์เครือ CJ entertainment ที่มีอยู่ในหลายๆประเทศในแถบเอเชียและรวมถึงอเมริกาอีกด้วย


เรื่องย่อ ฉลุย-แตะขอบฟ้า

               “โต้ง” กับ “ป๋อง” สองอันเดอร์ด็อก ที่เป็นคู่ซี้ที่มีดนตรีอยู่ในหัวใจ แต่ที่ทั้งคู่ยังไม่มีคือ เงิน และต้นทุนทางสังคมอื่นๆ นอกจากความฝันอันแสนไกลที่ยังไม่เคยไปถึง จึงเป็นชีวิตที่แม้แต่หมายังไม่อยากมอง ทั้งคู่อยากเป็นนักร้องนักดนตรี อาชีพที่พวกเขารักและหลงไหล ซึ่งทั้งคู่ก็พยายามอยู่หลายครั้งหลายวิธี แต่ไม่ว่าพวกเขาจะพยายามแค่ไหน ความพยายามก็ยังเป็นแค่ความพยายาม ความฝันก็ยังเป็นได้แค่ความฝัน เมื่อโต้งป๋องต้องมาเจอกับอีเจ๊สลายฝันเจ้าของคอนโดฯที่มาตามทวงค่าเช่าห้องที่ติดค้างทุกวันๆ ทำให้ความฝันที่มีเหลืออยู่น้อยนิดของโต้งป๋องลดลงอย่างรวดเร็ว ด้วยความมั่นใจแต่ไปไม่เป็น พอท้งคู่ไปเสนองานที่ไหนก็จะถูกไล่ออกมาเหมือนหมูเหมือนหมาทุกครั้งจะทำอะไรก็ดูผิดพลาดไปซะหมด คนมันอันเดอร์ด็อกก็มักจะซวยซับ ซวยซ้อน ซวยซ่อนเงื่อนอย่างนี้แหละครับ

                จนวันหนึ่งขณะที่ทั้งคู่ท้อแท้หมดกำลังใจที่จะไล่ล่าตามหาความฝันที่ไม่เคยเป็นจริงอีกต่อไป เกิดเป็นผักยังมีความฝันว่าจะได้เจอน้ำ เพื่อเติบโตและงดงาม เกิดเป็นคนทั้งทีก็อย่าให้อายผัก คนเราถ้าไม่มีความฝันแล้วจะอยู่ไปเพื่ออะไร นอกจากความฝันแล้ว พระเจ้าก็ยังมอบความรักให้มาเป็นพลังใจอีกด้วย โต้งป๋องบังเอิญไปปิ๊งปั๊งกับ “ตุ๊กตา” สาวน้อยหน้าใสคนหนึ่งที่เพิ่งย้ายมาอยู่ในซอยใกล้ๆกัน ทำให้ชีวิตของโต้งป๋องกลับมามีสีสันมีแรงบันดาลใจอีกครั้ง ทั้งคู่หันหลังให้ความฝัน แล้วเดินหน้าเข้าใส่ความรัก โต้งป๋องสลับกันทำความรู้จักและแย่งกันจีบตุ๊กตา จนเมื่อความรักของพวกเขาจะพอมีความเป็นไปได้ ทั้งคู่ก็ต้องเจอกับอุปสรรคชีวิตอีกครั้ง

 

                “ซันชายน์” หนุ่มคู่แข่งที่หน้าตาก็ไม่ได้หล่อหรือดูดีกว่าโต้งหรือป๋องสักเท่าไหร่เลย แต่ปัญหาคือ ซันชายน์ดันเป็นนักร้องดาวรุ่งจากเวที AF ที่สาวๆกำลังกรี๊ดกันทั้งเมือง และสาวตุ๊กตาก็ดูเหมือนจะไม่ยอมตกกระแสนี้ด้วยเช่นกัน เมื่อรู้ว่าสาวตุ๊กตาชอบศิลปินและเสียงเพลง โต้งป๋องตัดสินใจหวนกลับไปหาความฝันเดิมอีกครั้ง เพื่อตุ๊กตา พวกเขาจะต้องเหนือกว่าไอ้หนุ่มซันชายน์ให้ได้ โดยมี “พี่ตึ๋ง” หลานอีเจ๊สลายฝัน เพื่อนรุ่นพี่ที่มีความฝันอยากจะเป็นผู้จัดการศิลปินชื่อดังเหมือนกับเอศุภชัย ให้คำแนะนำว่า พ.ศ.นี้ถ้าจะให้โดนใจสาวๆก็ต้องเคป๊อบเท่านั้น และเคป๊อบของแท้ก็ต้องไปแจ้งเกิดที่เกาหลีด้วย

              พี่ตึ๋งบอกว่าถ้าอยากได้ตุ๊กตา ก็ต้องไปเป็นศิลปินที่เกาหลี เหมือนกับ “นิชคุณ” ศิลปินเคป๊อบไทยที่ไปสร้างชื่อในเกาหลีจนมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วทั้งเอเชีย โต้งป๋องถึงกับอึ้ง ลำพังแค่จะหาเงินกินเกาเหลาสักชามยังลำบาก จะให้ไปเกาหลี เอาอะไรคิดครับพี่ พี่ตึ๋งแนะ“ ถ้าพวกมึงมัวนั่งคิดนอนคิด ความฝันก็คือความฝัน แต่ถ้าพวกมึงลงมือทำ ความจริงก็คือความจริงเว้ย ถ้ายอมรับความจริงไม่ได้ มึงก็อยู่กับความฝันไปจนตายแหละ “

                 ด้วยบุญบารมีและความสามารถของพี่ตึ๋งที่แจ๊คพ๊อตไปได้เงินมาก้อนหนึ่ง ทำให้โต้งกับป๋องมีโอกาสบุกไปถึง CJYP ค่ายดนตรีค่ายยักษ์ในเกาหลี แถมยังได้เจอกับนิชคุณที่นั่นอีกด้วย โต้งป๋องได้รับน้ำใจและกำลังใจจาก “นิชคุณ” ซึ่งเป็นไอดอลของพวกเขาไปเต็มๆ “สู้ๆครับ” “ความฝันอยู่อีกไม่ไกล แต่ความบรรลัยมักจะมาถึงก่อน” โต้งป๋องทำเงินและพาสปอร์ตหาย อะไรที่ไม่คิดฝันว่าจะเจอก็ได้เจอ ทั้งฝันดีฝันร้าย ทั้งเจอโจร เจอตำรวจ เจอแท็กซี่ เจอนักดนตรี เจอลุงๆป้าๆ เจออาม่า และอีกสารพัดเจ๊ๆเฮฮาปาจิงโกะ 

                 เพราะความจริงมันไม่ง่ายเหมือนความฝัน โต้งป๋องต้องเจอกับสารพัดปัญหาและเรื่องราวผิดที่ ผิดทาง ผิดวัฒนธรรม จนถึงขั้นผิดใจกันเองเมื่อทั้งคู่ดันไปเจอกับ “มีฮา” สาวเกาหลีน่ารักคนหนึ่งที่มีหน้าตาละม้ายคล้ายกับ “ตุ๊กตา” สาวที่ทั้งคู่เคยขับเคี่ยวแย่งจีบกันอยู่ “มีฮา” โผล่มาสร้างความสดใสและความสับสนให้กับโต้งป๋อง ว่าจะตุ๊กตาหรือมีฮากันดี 

                เรื่องราวความรัก และความฝัน ของโต้งและป๋อง กับตุ๊กตาหรือมีฮา จะออกหัวหรือก้อย จะรอดไม่รอด จะจบลงยังไง และที่ตรงไหน โปรดติดตาม 4 มิถุนานี้ ทุกโรงภาพยนตร์ 


  
 
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง

     Facebook.com/TVSociety