รีเซต

กระแต เมียเติ้ล เผยอาการ น้องมียา ลมพิษขึ้นตามตัว สงสารลูก เกาไม่หยุด

กระแต เมียเติ้ล เผยอาการ น้องมียา ลมพิษขึ้นตามตัว สงสารลูก เกาไม่หยุด
ข่าวสด
18 มิถุนายน 2564 ( 16:50 )
98

กระแต เมียเติ้ล เผยอาการ น้องมียา ลมพิษขึ้นตามตัว สงสารลูก เกาไม่หยุด จนต้องพาพบแพทย์ ตรวจดูอาการ

กระแต เมียเติ้ล - คุณแม่ใจคอไม่ดี เมื่อเห็นลูกสาวมีผื่นขึ้นตามตัว สำหรับ น้องมียา ลูกสาวของ กระแต เสาวคนธ์ และ เติ้ล ตะวัน จารุจินดา เกิดอาการระคายเคืองตามผิวหนัง มีรอยแดงลามขึ้นเรื่อยๆบริเวณ ข้อซอก ข้อพับขา ซอกคอ ใบหู ช่วงท้อง จนคุณแม่ต้องพาไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการ

โดย กระแต เสาวคนธ์ เผยว่า "หัวหน้าสายเกา...เรื่องมีอยู่ว่า อยู่ดีๆ เมื่อเช้า หูข้างซ้ายหัวหน้าบวม เหมือนจะแพ้อะไรสักอย่าง แต่ก็บวมและแดงแค่ข้างเดียว และที่ขึ้นอีกก็มีซอกคอ ข้อพับขา ตอนแรกนางก็ยังไม่อะไร แต่พอทักสักพักก็เริ่มคัน แม่เห็นท่าไม่ค่อยดีเลยให้กินยาแก้แพ้ และก็พาไปหาคุณหมอ

 

พอถึงรพ ที่หูคือยุบลงแล้ว แต่พอเปิดดูที่พุงคือเห่อหนักกว่าเก่า มาพร้อมกับความคันคะเยอะ ปรึกษาคุณหมอก็ยังหาสาเหตุหลักๆ ไม่ได้ เพราะก็ไม่ได้ทานอะไรที่ผิดแปลกจากเดิม ทั้งอาหาร ขนม และนม คำตอบที่ได้คือเป็นลมพิษชนิดหนึ่ง ได้ยาแก้แพ้มาทานเพิ่มอีกตัวนึง

ตอนนี้อาการดีขึ้นแล้ว แต่ยังทิ้งรอยเกา และรอยเล็บไว้เต็มพุงปัญหาตอนนี้คือ รู้ว่าเป็นภูมิแพ้ แต่อยากรู้ว่านางแพ้อะไร จะได้จัดการให้ตรงจุด ใครมีที่ไหนปรึกษาได้ แนะนำแม่หน่อยสงสารนางมาก เกาไม่หยุด #มียาค่ะ #แก๊งยันหว่าง#lovelymiyah"

หลังจากเข้าพบหมอ อาการก็ยังไม่หายขาด กระแต จึงได้พาน้องมียาไปโรงพยาบาลอีกครั้ง ซึ่งอัพเดตอาการเบื้องต้น เผยว่า "ดูจะหนักข้อขึ้นเรื่อยๆ แต่หัวหน้ายังยิ้มได้อยู่ค่า หาหมอรอบที่ 2 คุณหมอบอกลมพิษปกติ..เราก็ต้องทำตัวปกติ อย่าตื่นตูมแหละเนอะ

รอดูอาการต่อไป #มียาค่ะ #แก๊งยันหว่าง " ,"ความยักไหล่ในการตอบคำถามคุณหมอ คุยไป เกาไป #มียาค่ะ #แก๊งยันหว่าง #lovelymiyah"