รีเซต

เทย์เลอร์ สวิฟต์ ปะทะ ปู่สกอร์เซซี บ็อกซ์ออฟฟิศสัปดาห์นี้..ได้ลุ้นกันสูสี

เทย์เลอร์ สวิฟต์ ปะทะ ปู่สกอร์เซซี บ็อกซ์ออฟฟิศสัปดาห์นี้..ได้ลุ้นกันสูสี
Jeaneration
20 ตุลาคม 2566 ( 12:00 )
82

สุดสัปดาห์นี้..บ็อกซ์ออฟฟิศอเมริกาน่าจะเกิดสังเวียนการขับเคี่ยวที่ได้ลุ้นกันสนุก เป็นการแย่งชิงระหว่างหนังคอนเสิร์ต "Taylor Swift: The Eras Tour" ที่ครองแชมป์อยู่ในปัจจุบัน กับโปรแกรมหนังเข้าใหม่ "Killers of the Flower Moon" ของผู้กำกับชั้นครู "มาร์ติน สกอร์เซซี" ที่ดูเหมือนว่าสื่อหลาย ๆ สำนักต่างเฝ้าจับตามองดูผลลัพธ์ของสัปดาห์นี้

นักวิเคราะห์บ็อกซ์ออฟฟิศจากเว็บไซต์ Boxoffice Pro มองว่า บ็อกซ์ออฟฟิศอเมริกาในสุดสัปดาห์นี้จะมีผลลัพธ์ของอันดับที่ 1 และ 2 ค่อนข้างสูสี ชนิดที่หายใจรดต้นคอกันเลยทีเดียว โดยพวกเขามองว่าในท้ายที่ Killers of the Flower Moon อาจจะขึ้นเป็นแชมป์หนังเรื่องใหม่ กับรายได้เปิดตัวประมาณ 28-38 ล้านเหรียญ

แต่ก็ยังไม่สามารถประมาณ Taylor Swift: The Eras Tour ไปได้ ถึงแม้ว่ากระแสของหนังจะดร็อปลงมาแรงตามที่คาดการณ์เอาไว้ ที่คาดว่าน่าจะตกลงมาที่ 65-70% แต่คาดว่ารายได้ของหนังก็น่าจะอยู่แถว ๆ 30 ล้านเหรียญ ใกล้กับผลลัพธ์การเปิดตัวของหนังคู่แข่งที่เข้ามาใหม่ในสัปดาห์นี้ และก็มีโอกาสที่หนังจะยังสามารถรั้งตำแหน่งแชมป์เอาไว้ได้อีกสัปดาห์เช่นกัน

Killers of the Flower Moon เป็นหนังดรามาจากนวนิยายขายดี มาพร้อมกับทีมผู้สร้างและทีมนักแสดงคุณภาพ นำโดย มาร์ติน สกอร์เซซี พร้อมกับนำแสดงโดย "ลีโอนาร์โด ดีคาปริโอ" และ "โรเบิร์ต เดอ นีโร" ที่ถูกวางตัวเป็นหนังที่น่าจะมีบทบาทบนเวทีรางวัลออสการ์ในปีนี้ หนังมีนักวิจารณ์ชื่นชอบสูงถึง 95% บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes

แต่สาเหตุที่เป็นอุปสรรคกับหนัง Killers of the Flower Moon ก็คือความยาวของหนัง ที่ยาวถึง 3 ชั่วโมง 26 นาที ที่เป็นความยาวที่อาจจะบั่นทอนและสร้างความลังเลให้กับผู้ชมที่อาจจะไม่ต้องการใช้เวลาในโรงหนังนานเท่านั้น อีกทั้งยังขาดพลังการพีอาร์หนังไปด้วย เนื่องจากการประท้วงฮอลลิวูด ที่ฝั่งสมาพันธ์นักแสดง (SAG-AFTRA) ยังสรุปข้อตกลงกันไม่ได้ ทำให้ทีมนักแสดงไม่สามารถโปรโมตหนังเรื่องนี้ได้เลย

แต่ท้ายที่สุด นักวิเคราะห์ว่า Killers of the Flower Moon ถึงจะเปิดตัวได้ในระดับธรรมดา ๆ แต่เชื่อว่าหนังจะสามารถยืนโรงฉายและทำเงินได้ในระยะยาว ยาวไปถึงช่วงฤดูแจกรางวัลช่วงต้นปี 2024 และหนังอาจจะทำเงินได้แตะถึงระดับ 100-200 ล้านเหรียญได้อย่างแน่นอน ตามมาตรฐานของหนังมาร์ติน สกอร์เซซี

ในขณะที่นักวิเคราะห์จากเว็บไซต์ Variety กลับเล็งเห็นว่า Taylor Swift: The Eras Tour น่าจะยังเป็นแชมป์บ็อกซ์ออฟฟิศต่ออีกสัปดาห์ โดยคาดว่าหนังจะยังคงทำเงินได้เพิ่มอีก 30-40 ล้านเหรียญ เพราะยังคงได้รอบและโรงฉายที่ค่อนข้างเยอะที่สุดในบรรดาหนังทั้งหมด แม้ว่ากระแสของหนังจะค่อนข้างดร็อปลงมาแล้ว

โดยที่ Killers of the Flower Moon น่าจะเป็นรองแชมป์ ที่คาดว่าน่าจะเปิดตัวได้แถว ๆ 20-30 ล้านเหรียญโดยประมาณ โดยที่สตูดิโอหนังก็คาดหมายว่าน่าจะทำเงินได้เท่านั้นเช่นเดียวกัน แม้ว่าจะเป็นตัวเลขเปิดตัวที่่ค่อนข้างน่าผิดหวัง สำหรับหนังดรามาทุนสูงถึง 200 ล้านเหรียญ แต่นักวิเคราะห์ก็มองเห็นเช่นเดียวกันว่า หนังน่าจะสามารถกวาดเงินได้ในระดับยาว และยังมีการฉายทางสตรีมมิง อย่าง Apple TV+ มาช่วยซัพพอร์ตอยู่อีกทาง

ต้องมาดูผลลัพธ์สุดสัปดาห์บนบ็อกซ์ออฟฟิศอเมริกาในสุดสัปดาห์นี้ จะเป็น Killers of the Flower Moon หรือ Taylor Swift: The Eras Tour ที่จะยืนหนึ่งเป็นแชมป์ในช่วงกลางเดือนตุลาคม ก่อนเทศกาลฮาโลวีนและบรรยากาศความหลอนจะมาเยือนในสัปดาห์ถัดไป

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa