รีเซต

ธรรมมะช่วยดึงสติ!! ตุ๊ก ดวงตา เคยโมโหถึงขั้นอยากหยิบปืนมาฆ่าคน (มีคลิป)

ธรรมมะช่วยดึงสติ!! ตุ๊ก ดวงตา เคยโมโหถึงขั้นอยากหยิบปืนมาฆ่าคน (มีคลิป)
Entertainment Report_1
26 พฤศจิกายน 2561 ( 19:21 )
2.6K
1

เป็นนักแสดงรุ่นใหญ่ที่โลดแล่นอยู่ในวงการมายาวนาน สำหรับ ตุ๊ก ดวงตา ตุงคะมณี ที่เจ้าตัวผ่านเรื่องราวมาหลายอย่าง ล่าสุด เจ้าตัวมาเปิดใจว่า ส่วนมากบทที่ได้รับจะได้เป็นแม่พระเอก ย่าพระเอก ส่วนใหญ่จะออกแนวหวงพระเอกในเรื่องอาจจะเป็นเพราะเรามีลูกชายมั้งเขาจะจำภาพเราได้ว่าตอนที่ลูกเด็ก เราก็ห่วงลูกเรามากเลย ก็มันมีกันแค่สองคนในชีวิตเราก็เลิกกับพ่อเขาไปเราก็อยู่กันมาแค่สองคนไม่ให้ห่วงลูกจะให้ห่วงหมาที่ไหน เพราะเรารักเค้ามากแล้วมีความรู้สึกว่ายึดติดกับเขาไปไหนไม่ได้ต้องอยู่กับแม่ตลอด พอโตขึ้นเริ่มติดเพื่อนเริ่มติดผู้หญิงเริ่มปีเหมือนกันนะชีวิตเรา

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Duangta Tungkamani (@tooktung) เมื่อ

แล้วลูกชายมีแบบพาผู้หญิงมาบ้านบ้างไหม?

ตุ๊ก : ในทีวีหรอ น้อยกว่าในชีวิตจริง ก็ตอนนั้นเตอร์ยังอยู่ชั้นมัธยม วันที่จะต้องไปโรงเรียนก็ไม่ไปเราก็เปิดประตูแล้วเจอผู้หญิงนุ่งกางเกงขาสั้นเสมอจิ๋มอยู่บนเตียงนอนลูกชายเรา เราก็เลยบอกว่าพ่อแม่ไม่สั่งสอนหรอนี่แม่ผู้ชายเดินเข้ามายังไม่สวัสดีอีก แล้วที่เขาไม่สวัสดีเพราะเราเปิดประตูเข้าไปเขาก็ช็อคอยู่ก็เลยไม่ได้ไหว้ เราก็เลยใส่ไปเลยพ่อแม่ไม่สั่งสอนหรอ เป็นเด็กนักเรียนยังไงใส่กางเกงขาสั้นขนาดนี้แล้วมาอยู่บนเตียงผู้ชายเนี่ยอะไร มันคืออะไร ตอนนั้นเขาก็ทำอะไรไม่ถูกสั่นไปหมดแต่พอระเบิดลงปุ๊บก็จบ

แล้วผู้หญิงคนนั้นหายไปจากลูกแม่ไหม?

ตุ๊ก : หายไปสิใครจะกล้าหรือว่ามันอาจจะแอบไปเจอกันข้างนอกเราก็ไม่รู้นะแต่ ณ บัดนั้นเขาก็ไม่เคยมาเหยียบบ้านกูอีกเลย จริงๆเราเป็นคนอาละวาดแบบนี้เวลาผู้หญิงโทรมาเรารับสายเมื่อก่อนยังไม่มีโทรศัพท์มือถือเค้าก็บอกว่าขอพูดกับลูกเราหน่อย เราก็บอกได้แป๊บนึงนะลูกแล้วเราก็แกล้งเรียกลูก เตอร์ครับบีโทรมาลูก บีคนที่สวยสวยที่แม่เจอวันนั้นใช่ไหมแต่ในสายคือเอ เสร็จแล้วห่วงลูก ลูกหนีเที่ยวเราก็ล็อคห้องจากข้างนอกอยู่ไปในห้องไม่ต้องไปไหนเช้าก็ค่อยมาเปิดให้ไปโรงเรียน

 

 

แล้วแบบนี้มีทะเลาะกันบ้างไหม?

ตุ๊ก : ตอนเด็กเด็กมันก็ไม่กล้าหรอกแต่พอโตขึ้นมามีความเป็นตัวเองขึ้นมาแล้วก็ทะเลาะกันแหละเป็นแม่ลูกที่ทะเลาะกันเยอะรักกันเยอะเสียน้ำตากันเยอะมาก

แล้วลูกสะใภ้?

ตุ๊ก : ตอนนี้มีเพราะเขาแก่แล้วอย่าไปยุ่งกับเขาเลย ลูกสะใภ้คนนี้เขาเข้ามาตอนที่เราใจดาวลงแต่ก็ไม่ทั้งหมดแต่บังเอิญเขาเข้ามาในจังหวะที่เราขี้เกียจยุ่งแล้ว เตอร์เค้าก็โตแล้ว ตอนนี้อายุ 40-41 แล้ว เรามีความรู้สึกว่าเค้าคิดได้เองแล้วแหละเราไม่ต้องไปยุ่งวุ่นวายกับเขาแต่ถ้าเราเห็นอะไรที่ไม่ดีเราถึงจะเข้าไปยุ่งส่วนเรื่องหลานยังไม่มีเค้าอยู่กันมาเป็น 10 ปีก็ไม่มีนะ แต่ก็ไม่อยากมีกลัวไปรักไปหลงหลาน จริงๆ ลึกๆ แล้วเป็นคนดี เป็นคนตรงๆ จะอ้อมไปทำไมเสียเวลา

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Duangta Tungkamani (@tooktung) เมื่อ

ที่ตรงนี้เกี่ยวกับไฝไหม?

ตุ๊ก : ไฝอันนี้เค้าบอกว่าเป็นไฝอาภัพคู่แต่เป็นฝ่ายมีชื่อเสียงถ้าอยู่ในวงการนี้มีชื่อเสียงแต่ว่าถ้าอยากจะมีสามีหรือมีคู่ที่ดีจะต้องเอาไฝออก เราก็มานั่งคิดแล้วว่ามีเงินแต่ไม่มีผัวหรือมีผัวแต่ไม่มีเงินอันไหนมันดีกว่ากันแล้วเราก็เลือกมีเงินแต่ไม่มีผัวก็เลยไม่ได้เอาไฝออก

 

เวลาถ่ายละครด้วยกันสัมภาษณ์แม่เรื่องความรักมันแซ่บมากแล้ววันนี้ มาบอกว่าไม่ให้ถามเรื่องความรัก?

ตุ๊ก : เราก็มีประสบการณ์มาเยอะแต่มันเป็นสิ่งที่ผ่านไปแล้วอย่าไปพูดถึงมันเลยพูดแล้วเดี๋ยวของขึ้น เพราะฉะนั้นอย่าเลยตั้งแต่ชีวิตตัวเองเริ่มนิ่งนิ่งเรื่องความรักก็หมดไปจากชีวิตเลยแล้วเชื่อไหมมันก็ไม่มีใครเข้ามาด้วยแต่เราก็มีความรู้สึกว่ามันก็ถูกต้องแล้วอายุ 64 ปีใครจะมาจีบ ยอมรับเลยก่อนหน้านี้ตอนที่อายุประมาณ 40 50 ปียังมีเด็กมาจีบแต่ตอนนี้ไม่มีแล้วเพราะว่าเราไม่ได้สนใจเราไม่ได้ใช้ตาไปมองใครเลยเห็นผู้ชายมาแก้ผ้าตรงหน้าฉันก็ไม่ขนลุกเพราะมองว่ามันคืออวัยวะส่วนหนึ่งของร่างกาย

 

 

ขอถามนิสัยเหวี่ยงวีนของแม่หน่อยเมื่อก่อนเป็นยังไงบ้าง?

ตุ๊ก : เป็นเยอะเป็นคนขี้หงุดหงิดและอีกอย่างเป็นคนที่เวลาพูดแล้วเสียงดังพูดเบาเบาไม่เป็นแล้วตาก็โตแล้วเวลาพูดอะไรก็ไปหมดทั้งมือไม้ลูกตามันไปหมดบวกกับบทบาทที่เราได้รับคนก็เลยคิดว่าฉันจะเป็นเหมือนในทีวีจริงๆ แล้วไม่ใช่ คือถ้าไม่ได้ทำผิดเราก็จะไม่วีนเราจะวีนต่อเมื่อบอกแล้วสั่งแล้วเตือนแล้ว แล้วยังทำอยู่ อันนั้นโดนแน่แน่ส่วนดีความโดนขึ้นอยู่กับความผิด

 

แล้วกับดาราเคยวีนใส่ไหม?

ตุ๊ก : เคยคือเล่นละครเราต้องเล่นด้วยกันไม่ใช่เล่นคนเดียว มีนักแสดงบางคนบอกว่าเค้าดีไซน์มาจากบ้านแล้วเค้าจะเล่นแบบนี้แบบนี้ แล้วเขาจะมาดีไซน์ได้ยังไง จะรู้ได้ยังไงว่าคนที่เล่นด้วยเขาจะรับ-ส่งมายังไง เขาบอกไม่รู้เขาจะเล่นแบบนี้เขาดีไซน์มาแล้ว กูก็ไม่เล่นกับมึง เรื่องนี้เกิดนานละ เป็นดาราผู้หญิง แต่ตอนนั้นเราดังกว่า

 

 

 

แล้วที่แม่บอกว่าเคยโมโหถึงขั้นอยากฆ่าคนจริงไหม?

ตุ๊ก : จริงๆมันเป็นคนที่โกงเงินเราไป ก็เป็นผู้ชายคนหนึ่งในชีวิตแล้วรับหลังเรามันก็แอบไปมีคนอื่นก็อยากกินมัน

 

แล้วแม่ทำยังไงเมื่อเกิดความรู้สึกแบบนี้?

ตุ๊ก : มันก็อยากนะปืนก็มี เพราะฉะนั้นตอนนี้ปืนอยู่ในเซฟตลอดเวลาแต่ ณ ตอนนี้ไม่มีอารมณ์แบบนี้อยู่แล้วเพราะว่ามันก็มีตัวช่วยที่ทำให้เราสงบลง

 

แล้วตอนนั้นมันต้องขนาดไหนที่ทำให้เราเอื้อมไปหยิบปืนมายิงได้?

ตุ๊ก : ก็มันแค้น แค้นมากอยากให้มันตายไปเดี๋ยวนี้เลยก็เขาทำเราทั้งเงินทั้งหักหลังทางไม่ซื่อสัตย์กับเรา

 

โมโหร้ายบ่อยบ่อยทำให้เราเครียดมากไหม?

ตุ๊ก : เครียดมากเลย เป็นผู้หญิงที่หน้าตาดูไม่มีความสุขเวลาเจอใครก็ไม่ยิ้ม ไม่ค่อยเฮฮา สดใสเบิกบาน ซีเรียสกับอย่าง มันก็กระทบไปถึงงานที่เราทำด้วยทำให้งานออกมาไม่ดี

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Duangta Tungkamani (@tooktung) เมื่อ

 

แล้วแม่มีวิธีการจัดการกับความเครียดยังไง?

ตุ๊ก : มันมีตัวช่วย แม่ใช้ธรรมะเข้าช่วย

 

จริงไหมทีมงานบอกว่ามีครั้งนึงจะลาวงการ?

ตุ๊ก : คิดว่าตัวเองจะรู้จักวงการมันมีช่วงหนึ่งของชีวิตคือช่วงผู้ชายคนนี้ด้วย แล้วช่วงปี 48-49 งานไม่มีเลยตอนนั้นรายได้เป็นศูนย์อยู่หลายเดือนมาก เราก็เลยคิดว่าเราจะหลุดจากวงการแล้วเหรอ ไม่ได้คิดจะลาออกนะ แต่คิดว่าจะหลุดแล้วหรอ ไม่มีใครจ้างเราขนาดนี้แบบ คอเลสเตอรอลพุ่งไป 400 กว่า เครียดมาก

 

ตอนนั้นคิดมั้ยว่านั่นคือขาลงของเรา?

ตุ๊ก : คิดแบบนี้ไง ก็คิดว่าแล้วจะไปทำอะไร ชีวิตนี้ก็ไม่เคยทำอะไร คือคิดมาก จนคอเลสเตอรอลพุ่ง

 

แล้วหลังจากนั้นเกิดอะไรขึ้น?

ตุ๊ก : ไปวัดแล้วก็ได้เปลี่ยนชีวิตตัวเองในวัดนี่แหละ แล้วหลังจากนั้นงานไม่เคยขาดเลยจริงๆ คือนอกจากธรรมะก็มองไม่เห็นว่าอะไรจะช่วยได้ แต่ตอนแรกไม่คิดว่าธรรมะจะช่วยได้ พอช่วงที่ไม่มีงานมันก็ฟุ่งซ่านไปต่างๆ นานา ก็เลยคิดถึงวัดขึ้นมา พอเข้าไปมันเปลี่ยนชีวิตได้จริงๆนะ แค่หนึ่งคืนกับสองวันไปแบบบริสุทธิ์สะอาดมากเปิดโล่งมากสำหรับธรรมะ เอาจริงๆ ตัวเราเองนั่นแหละที่ทำให้ตัวเองเป็นทุกข์ มันเปลี่ยนมุมมองชีวิตไปเยอะมาก จนกระทั่งวันนึงโทรศัพท์ไปหาผู้ชายคนนั้นแล้วขออโหสิ เขาคงงงเหมือนกัน

 

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา tooktung

ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 14.00-15.00น. ทางช่อง one31

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID