รีเซต

“เป้ วงมายด์” ร่ายยาวภูมิใจในตัวคุณภรรยา “น้องกร” คือตัวอย่างที่ดีของลูกๆ

“เป้ วงมายด์” ร่ายยาวภูมิใจในตัวคุณภรรยา “น้องกร” คือตัวอย่างที่ดีของลูกๆ
ดาราเดลี่บันเทิง
12 ธันวาคม 2565 ( 23:15 )
89

“เป้ วงมายด์” ร่ายยาวภูมิใจในตัวคุณภรรยา “น้องกร” คือตัวอย่างที่ดีของลูกๆ

         เป็นอีกหนึ่งครอบครัวที่น่ารักมากๆ สำหรับนักร้องหนุ่ม “เป้ วงมายด์” หรือ “เป้ บดินทร์” กับภรรยาคนสวย “กร ษิภูตา” ที่แต่งงานกันจนมีลูกชายฝาแฝด “น้องมิวสิค-น้องลีริคส์” มาเป็นโซ่ทองคล้องใจเรียบร้อยแล้ว

          ถึงแม้ว่าที่ผ่านมา “หนุ่มเป้” จะทำงานอย่างหนักเพื่อให้ครอบครัวสบาย แต่ “น้องกร” ก็ไม่เคยหยุดทำงานเลย

         ล่าสุด “หนุ่มเป้” ได้โพสต์ภาพที่คุณภรรยากำลังนั่งแพ็คของจัดเตรียมสินค้าขายของ พร้อมเผยความรู้สึกต่อ “น้องกร” ว่าตนเองภูมิใจในตัวของคุณภรรยามากแค่ไหน เพราะเป็นคนขยันทำงานมากด้วยข้อความสุดซาบซึ้งว่า...

          “Good king need great queen” ตลอดช่วงเวลาที่ผมใช้ชีวิตกับน้องกรมาทั้งในสถานะคนรู้จัก จนมาเป็น แฟน จนมาเป็น สามี จนมาเป็น พ่อของลูก สิ่งหนึ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนไปเลยคือผมรู้สึกภูมิใจในตัวน้องกรเสมอทุกครั้งที่ผมพูดถึงน้องกร ไม่ว่าจะกับใครผมมักจะพูดด้วยความภาคภูมิใจในตัวภรรยาของผมคนนี้เสมอ

             เพราะนอกจากที่เค้าจะเข้ามาเปลี่ยนชีวิตผมให้กลายเป็น “คนที่ผมอยากจะเป็น” แล้ว เหนือสิ่งอื่นใดเลยคือ น้องกรเป็นคนที่ขยัน และ ประหยัดที่สุดไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ใด ตลอดช่วงเวลา COVID-19 หลายระลอกที่ผ่านมาครอบครัวของเราผ่านวิกฤตการณ์เหล่านี้มาได้ด้วยวินัยและความขยันของน้องกร

           เรื่องนี้ผมพูดได้เต็มปากและแม้กระทั่งช่วงเวลาที่น้องแฝดลืมตาดูโลกในสายอาชีพผมเองก็ยังไม่ฟื้นเต็มที่ สภาพคล่องของครอบครัวเราก็ไม่ได้ดีเท่ากับตอนนี้ แต่เราก็ผ่านมันมาได้แบบไม่มีใครต้องอดมื้อกินมื้อ หรือ ลำบากแต่อย่างใด เพราะวินัยเรื่องการใช้จ่าย

          การบริหารจัดการเรื่องเงินที่ยอดเยี่ยม บวกกับวิสัยทัศน์ในการวางแผนการดำเนินชีวิตสำหรับครอบครัวเรา จึงทำให้ครอบครัวของเรายังคงใช้ชีวิตอย่างสะดวกสบายไม่ขัดสนถึงทุกวันนี้ อาจเป็นเพราะ DNA ของน้องกรเต็มไปด้วยความเข้าใจ ตระหนักรู้ในคุณค่าของความมั่นคงทางการเงินในครอบครัว จึงทำให้น้องกรไม่เคยหยุดหาช่องทางในการสร้างรายได้ ไม่ว่าจะมากจะน้อย 

         น้องกรมักจะคอยหาทางจุนเจือครอบครัวของเราเสมอจริงๆ แล้วผมเคยรู้สึกไม่เข้าใจและโทษตัวเองอยู่หลายครั้งเมื่อผมเห็นภาพนี้ คือน้องกรนั่งทำงานกับพื้นหานั่นหานี่มาขาย นั่ง pack ของเอง ส่งของเอง ดูแลลูกค้าเอง ตอบ chat แบบไม่ได้หลับไม่ได้นอนพอเช้าเด็กๆ ตื่นก็ต้องรีบมาดูแลแบบไม่เคยบกพร่อง

           “ทำไมต้องทำขนาดนี้ด้วย เราลำบากขนาดนั้นเลยเหรอ” แต่ยิ่งมองลึกลงไปในสิ่งที่น้องกรทำบ่อยๆเข้าผมยิ่งเข้าใจว่า “ความสุข” จริงๆมันเรียบง่ายแบบนี้เอง น้องกรไม่ได้ทำเพราะรู้สึกว่าต้องทำ แต่น้องกรทำทุกวันนี้เพราะน้องมีความสุขที่ได้ขายของได้ดูแลลูกค้า ได้ทำเองทุกขั้นตอน ถึงจะเหนื่อย แต่เมื่อได้ feedbackดีๆจากลูกค้าแล้วเห็นรอยยิ้มของน้องกร แววตาคู่เล็กๆที่เปี่ยมไปด้วยความตั้งใจ มุ่งมั่น ในทุกๆอย่างที่ทำ

          ภาพต่างๆเหล่านี้ทำให้ผมมีข้อความเล็กๆแต่ความหมายยิ่งใหญ่เหลือเกินขึ้นมาในใจผมว่า “นี่แหละ คนที่จะเป็นแม่ของลูก” น้องกรคงมีอะไรดีๆไว้สอน ไว้ปลูกฝังลูกๆของเราอีกเยอะแน่ๆ และด้วยความเป็นนักสู้ชีวิตแบบนี้ไม่ว่าตัวเองจะอยู่ในสถานะไหน นี่คือตัวอย่างที่ดีของลูกๆเราแน่ๆ

         เผื่อวันนึงเจ้าแฝดจะโตพอแล้วผ่านมาเห็น post นี้ของพ่อเค้า ความภูมิใจนี้คงได้ส่งต่อไปถึงใจของเค้า ทั้งสองคน ว่าเค้าทั้งคู่มีแม่ที่วิเศษขนาดไหน To my queen With love and respect”