รีเซต

“แม็ก เดอะสตาร์” ฝากคำพูดสุดแซ่บถึง “เอ็มมี่ แม็กซิม” ฟังแล้วมีสะดุ้ง

“แม็ก เดอะสตาร์” ฝากคำพูดสุดแซ่บถึง “เอ็มมี่ แม็กซิม” ฟังแล้วมีสะดุ้ง
ดาราเดลี่บันเทิง
15 ตุลาคม 2564 ( 16:00 )
290

“แม็ก เดอะสตาร์” ฝากคำพูดสุดแซ่บถึง “เอ็มมี่ แม็กซิม” ฟังแล้วมีสะดุ้ง

           กลายเป็นดราม่าไปซะอย่างงั้น หลังผู้จัดสาวสุดเซ็กซี่อย่าง “เอ็มมี่ แม็กซิม” หรือ “อมลวรรณ ศิริกิตติรัตน์” ถูกมองว่าเป็นคนปล่อยข่าวเรื่อง “แม็ก เดอะสตาร์” บอกรักคู่จิ้น แต่โดนปฏิเสธ งานนี้เมื่อมีโอกาสเจอหนุ่มแม็กเจ้าตัวก็พูดถึงเรื่องนี้ว่า

          จริงๆ แล้วก่อนหน้านี้แม็กก็ได้ออกมาปกป้องตัวเองนะครับว่าเหตุการณ์มันเกิดอะไรขึ้น และให้เหตุผลว่าเพราะอะไรแม็กถึงออกมาจากค่าย ซึ่งมันก็จบไปแล้วเมื่อประมาณ 2 อาทิตย์ แต่ล่าสุดแม็กเพิ่งเห็นข่าวว่าพี่เอ็มมี่เขาออกมาร้องห่มร้องไห้ แม็กก็เลยรู้สึกว่า ทำไมเพิ่งออกมาพูดตอนนี้ และแม็กก็ต้องขอพูดตรงๆ เลยว่า ตลอดระยะเวลาที่แม็กอยู่กับค่าย แม็กเจอพี่เอ็มมี่ 3 เดือน ประมาณ 3 ครั้ง เพราะฉะนั้นเรื่องความผูกพันระหว่างผมกับพี่เอ็มมี่แทบจะไม่มีเลย ถ้าผมจะต้องมาร้องไห้ให้พี่เอ็มมี่คือ มันเบ่งยังไงก็ไม่ออกอ่ะ เพราะผมแสดงไม่เป็น อะไรที่มันเรียลก็คือเรียล อะไรที่มันเฟคก็คือเฟค

          ถามว่ารู้สึกยังไงที่เห็นพี่เอ็มมี่เขาร้องไห้ คือรู้สึกตลก เพราะเราไม่ได้สนิทกับเขาถึงขั้นที่เขาจะต้องมาร้องไห้ และก็ถ้าพี่เอ็มมี่เป็นผู้จัดผมคงไม่อยากจะเซ็นกับค่ายนี้ตั้งแต่แรก และคงไม่มีดาราคนไหนอยากจะร่วมเซ็นสัญญากับพี่เอ็มมี่เหมือนกัน อันนี้ความคิดผมนะ ผมรู้ว่าคุณภาพการอยู่วงการบันเทิงคืออะไร ชีวิตเราเลือกได้ วงการบันเทิงเราเลือกที่จะอยู่ได้ เราก็เลยเลือกมาอยู่กับค่ายยามาเพราะว่ามีพี่เดย์เป็นผู้ให้โอกาส ซึ่งแม็กต้องขอบคุณพี่เดย์ที่ให้โอกาสแม็กเกือบจะได้เล่นเดือนอิงดอย แต่เพราะมันมีเหตุการณ์ที่ค่อนข้างจะรุนแรง เนื่องจากผมต้องเล่นคู่กับน้องทอยทอย มันเลยทำให้เราไม่สามารถไปต่อได้ และเป็นเหตุผลที่ทำให้ผมต้องตัดสินใจคืนสัญญาเนื่องจากอายุผมเองก็ 30 แล้ว

          คำว่าซีรีย์วายมันต้องมีความเด็กอยู่เหมือนกันและผมก็รู้ตัวว่าผมไม่ได้เด็ก ถ้าหากผมยังต้องรออีก 1-2 ปี ผมก็ไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นบ้าง แต่สิ่งที่ผมรู้ก็คือผมต้องไปต่อ ผมเลยตัดสินใจคืนสัญญากับทางค่าย แต่การที่พี่เอ็มมี่ออกมาร้องไห้ผมรู้สึกว่ามันเป็นหนังคนละเรื่อง คือถ้ามันจะต้องเป็นหนังเรื่องเดียวกัน พี่เอ็มมี่ต้องมีปฏิสัมพันธ์กับคนในค่ายมากกว่านี้ การที่ออกมาร้องไห้มันไม่ได้ช่วยให้พี่เอ็มมี่ดูสวยหรูขึ้นเลย ผมไม่ได้ว่านะครับ ผมรู้ว่าอะไรควรไม่ควร

           ส่วนสาเหตุที่ยกเลิกสัญญา คือพี่ๆ ต้องมองออกว่าผมกับทอยมีความสุขหรือเปล่า ตอนอยู่ในค่ายเราสองคนมีความสุขไหม ทำไมจุดจบของทอยจึงเป็นแบบนั้น และทำไมจุดจบของผมถึงเป็นแบบนี้ เราสองคนโดนรังแกหรือเปล่า ผมก็พูดเรื่องตรงนี้ไว้แค่ตรงนี้นะครับ ทุกอย่างให้เป็นไปตามความเข้าใจกันเองว่าเด็กสองคนมีความสุขไหม ถามว่ามันเกิดเรื่องอะไรที่ทำให้เราไม่มีความสุข คือโอกาสที่ค่ายให้เราสองคนมันยิ่งใหญ่มากจริงๆ ผมไม่ปฏิเสธเลย สัญญาเราก็ได้อ่านแล้วผมก็ไม่ปฏิเสธในสัญญาเลยเหมือนกัน แต่บางข้อบางอย่างที่เป็นสัญญาปากเปล่า ห้ามแม็กเต้นบัลเล่ต์ ห้ามฉีกขา ห้ามถอดเสื้อลงอินสตาแกรม ซึ่งผมไม่ใช่เป็นผู้ชายสายใส ผมเซ็กซี่ผมก็เซ็กซี่ พี่ๆ นักข่าวทุกคนก็เห็นว่าผมฉีกขามาตั้งแต่ไหนแต่ไร นี่คือตัวตนของ ถามว่าผมฉีกขาทำไม ผมฉีกขาก็เพราะผมสอนเด็ก ผมติวให้เด็กสำหรับการสอบเข้าสถาบันการศึกษาที่เขาต้องการ คุณคิดว่าการฉีกขาเป็นเรื่องง่ายเหรอครับ และเป้าหมายของผมคือความสามารถครับ นั่นคือสิ่งที่ผมได้ทำ

           ถามว่าทำไมตอนแรกถึงตัดสินใจเซ็นสัญญากับทางค่าย คือผมเซ็นเพราะเขาบอกเลยว่าจะให้ผมเล่นซีรีส์วายเรื่องนี้ และจะถ่ายช่วงเดือนกันยายน แต่บังเอิญมันมีเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ซึ่งมันไม่มีใครอยากให้เกิดหรอก ดังนั้นพอทางค่ายเขาเบรกผมก็เลยต้องขอคืนสัญญาแต่โดยดี แต่พอผมคืนสัญญาปุ๊บ แค่วันเดียวก็มีข่าวผมหลุดไปที่ ตทวพ. ว่าพระเอกซีรีย์วายสารภาพรัก ซึ่งที่ที่ผมบอกเรื่องนี้ให้ฟังก็มีแค่ที่นี่ที่เดียว ก็คือค่ายยามา หลังจากที่เราตัดสินใจยกเลิกสัญญาเราต้องชดใช้ค่าเสียหายด้วยหรือเปล่า คือทางผู้จัดพี่เดย์เขาเห็นว่าแม็กไม่ได้มีเงิน ไม่ได้มีสตางค์เยอะแยะมากมาย พี่เดย์เขาก็สงสาร ก็เลยไม่เอาครับ ซึ่งผมก็ต้องขอบคุณพี่เดย์ด้วย

           ถามว่าอยากให้จบยังไง คืออยากให้พี่เอ็มมี่หยุดร้องไห้ ไม่ต้องร้องไห้ทุกเรื่องก็ได้ การร้องไห้ไม่ได้สรุปว่าคุณเป็นนางเอกหรือเป็นความสวยงาม ให้คุณมองดีกว่าว่าคุณเข้ามาวงการบันเทิงด้วยวิธีไหน คุณลองใช้ความสามารถไหม การที่คุณบอกว่า กว่าจะมาเป็นเอ็มมี่แม็กซิมวันนี้ คืออะไรเหรอ คืออะไร ถ้าคุณจะร้องไห้แบบเฟค มันดูออกครับ ผมก็ทำได้แต่ผมคิดว่าผมทำได้เนียนกว่าคุณนะ ถ้าคุณจะเป็นลมขอโทษนะครับ เข้ามาวงการบันเทิงด้วยวิธีไหน สกปรกหรือสะอาด กลับไปคิดดูเอาเอง ฮาเวิร์ด หวัง ต้องเสียชื่อเสียงเพราะใคร คุณคิดเอา ผมสุดแล้วจริงๆ อย่าทำร้ายผมอีกเลย

           ถามว่าเป็นไปได้ไหมถ้าหากคุณมองว่าจริงๆ แล้วเราสองคนทำการแสดงกันทั้งคู่ คือคนที่โดนทำร้ายแบบผมไม่จำเป็นต้องทำการแสดงเลย ดาราขายตัว ดารายกขา สารภาพรัก ไม่ต้องแสดงเรียล แต่คุณมาหาซีนอะไรให้ตัวเอง มันเฟค เรื่องเคลียร์ใจเราสองคน คืออยากให้เขาเคลียร์สติตัวเองก่อนที่จะมาเคลียร์ใจดีกว่า เจอได้แต่อาจจะสะดุ้งเล็กๆ เพราะเราไม่รู้ว่าจะมาในลูกไม้ไหนหรือรูปแบบไหน ผมอยากให้เด็กรุ่นใหม่มองว่าถ้าจะเข้าวงการบันเทิงอย่ามาเฟคแบบนี้ ใช้ความสามารถครับน้องๆ