รีเซต

วอร์เนอร์ฯ ปล่อยหนังดราม่า "Just Mercy" ให้ดูฟรี หนุนพลัง Black Lives Matter

วอร์เนอร์ฯ ปล่อยหนังดราม่า "Just Mercy" ให้ดูฟรี หนุนพลัง Black Lives Matter
Jeaneration
4 มิถุนายน 2563 ( 11:15 )
1.4K

ข่าวสารวงการหนัง Black Lives Matter

หนังดราม่าน้ำดีที่สร้างมาจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงของ "ไบรอัน สตีเวนสัน" นักกฎหมายผิวสี ผู้ยืนหยัดด้านความยุติธรรมของสังคม อย่าง "Just Mercy" เป็นหนังดีที่ถูกมองข้ามไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา โดยล่าสุด วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ผู้จัดจำหน่ายหนังเรื่องนี้ได้ประกาศปล่อยให้ชาวอเมริกันได้เช่าดูหนังเรื่องนี้แบบฟรีๆ ตลอดทั้งเดือนมิถุนายนนี้

Just Mercy เป็นผลงานการกำกับของ "เดสติน แดเนียล เครตตัน" ที่นำเรื่องราวชีวิตของนักกฎหมายผิวสีคนดัง ไบรอัน สตีเวนสัน มาตีแผ่บนโลกภาพยนตร์ โดยได้ "ไมเคิล บี. จอร์แดน" มารับบทเป็นนักกฎหมายชื่อดัง ที่ต้องมาว่าความให้กับ 'วอลเตอร์ แมคมิลเลียน' (นำแสดงโดย "เจมี ฟ็อกซ์") ชาวผิวสีที่ถูกป้ายสีจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนจะถูกตัดสินว่าผิดฐานฆาตกรรมและเป็นแพะรับบาปได้รับโทษประหารชีวิต

วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ได้เผยแพร่แถลงการณ์ข้อความผ่านโซเชียลมีเดีย โดยระบุว่า "เราเชื่อในพลังของเรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ Just Mercy เป็นหนังของเราที่สร้างมาจากเรื่องจริงในความพยายามก่อความยุติธรรมให้เกิดขึ้นของนักกฎหมาย ไบรอัน สตีเวนสัน ที่เป็นหนึ่งในคดีประวัติศาสตร์ที่เหมาะสมในการศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับประเด็นการเหยียดเชื้อชาติที่เป็นบ่อนทำลายในสังคมอยู่"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง: 7 หนังเรื่องเยี่ยมดำดิ่งปมความเท่าเทียม Black Lives Matter เพราะทุกคนก็คือมนุษย์

ในแถลงการณ์ยังระบุอีกว่า ตลอดทั้งเดือนมิถุนายนนี้ วอร์เนอร์ฯ จะทำการยกเว้นค่าบริการในการเช่าหนังเรื่องนี้ ให้ชาวอเมริกันทุกคนได้เช่าดูหนังเรื่องนี้แบบฟรีๆ โดยเบื้องต้นพบว่าทางค่ายหนังได้โพสต์คลิปหนัง Just Mercy แบบเต็มเรื่องลงบนเว็บไซต์ยูทูป เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้คนได้เข้ามาดูหนังเรื่องนี้ได้ฟรี ตลอดความยาวของหนัง 2 ชั่วโมง 17 นาที แบบไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ เพียงแต่ต้องอยู่ในพื้นที่สหรัฐอเมริกาเท่านั้น

ทั้งนี้ การเปิดโอกาสได้ดูหนัง Just Mercy แบบฟรีๆ ของวอร์เนอร์ฯ ครั้งนี้ เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่สนับสนุนสิทธิเท่าเทียมกันของสังคม หลังเกิดกระแสประท้วงรุนแรงในหลายหัวเมืองของอเมริกา และยังกระจายไปในหลายประเทศทั่วโลก ผลพวงมาจากการเสียชีวิตของ "จอร์จ ฟลอยด์" ชายผิวสีที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวอย่างไม่เป็นธรรม ก่อนที่เขาจะสิ้นใจหายเพราะขาดอากาศหายใจ เนื่องจากตำรวจใช้เข่ากดทับลำคอเอาไว้อยู่ กลายเป็นเศษเชื้อไฟที่ลุกโชนขึ้นไปทั่วประเทศ

Just Mercy ถือว่าเป็นหนึ่งในหนังคุณภาพเมื่อช่วงฤดูล่ารางวัลที่ผ่านมา แม้ว่าหนังจะไม่มีบทบาทใดๆ บนเวทีออสการ์ แต่ก็ได้รับคำวิจารณ์ค่อนข้างดี ได้คะแนนเฉลี่ยสูงถึง 83% บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes และหนังเรื่องนี้ได้กลับมาเป็นที่กล่าวถึงอีกครั้ง จากความสนใจในกระแสรณรงค์ประท้วง Black Lives Matter ขณะที่คนไทยสามารถติดตามชมหนังเรื่องนี้กันได้ เร็วๆ นี้ที่ TrueID

Source: Variety

----------------------------------------------------

>> ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<