TrueID

เปิดผลงานในความทรงจำ "โรเบิร์ต สายควัน" ดาวตลกผู้ปฏิวัติวงการหนังตลกไทย

เปิดผลงานในความทรงจำ "โรเบิร์ต สายควัน" ดาวตลกผู้ปฏิวัติวงการหนังตลกไทย
Jeaneration
19 ก.ย. 63
1.4K
2

ข่าวสารวงการหนัง โรเบิร์ต สายควัน

ภายหลังจากที่มีกระแสข่าวว่า "โรเบิร์ต สายควัน" ดาราตลกชื่อดัง เผชิญหน้ากับปัญหาสุขภาพและต้องเข้าพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ไม่สามารถรับงานโชว์และงานแสดงได้ปกติ เนื่องจากตรวจพบว่ามีป่วยเกี่ยวกับโรคมะเร็ง ทำให้บรรดาเพื่อนพ้องพี่น้องในวงการต่างส่งกำลังใจให้เขาต่อสู่กับโรคร้ายไปให้ได้ กระทั่งเมื่อวันที่ 18 กันยายนที่ผ่านมา แพทย์ได้แถลงว่าไม่พบเชื้อมะเร็งในร่างกายของเขาอีกแล้ว อาการโดยรวมถือว่าดีขึ้น แต่ในวันที่ 19 กันยายน กลับกลายเป็นว่าวงการบันเทิงได้สูญเสียดาวตลกผู้นี้ไปตลอดกาล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง: สิ้นแล้ว!! โรเบิร์ต สายควัน เสียชีวิตอย่างสงบ หลังจากป่วยเป็นวัณโรค

เส้นทางชีวิตของ โรเบิร์ต สายควัน แม้จะเต็มตามทางขรุขระ ด้วยความลำเข็ญในการต่อสู้ชีวิต การหลงระเริงและหลงผิดไปยุ่งเกี่ยวกับสิ่งเสพติด ทำให้ช่วงชีวิตหนึ่งเขาเป็นเหมือนไฟที่ดับแสงมืดมนไปเลยทีเดียว แต่ด้วยเพื่อนพ้องที่เอ็นดูและยังยื่นโอกาสครั้งใหม่ให้เขาแก้ตัวอยู่เสมอ ทำให้เขาได้ลุกขึ้นมาสู้ชีวิตอีกครั้ง โดยใช้ทักษะและพรสวรรค์ให้การมอบความบันเทิงให้กับผู้ชมมาเป็นจุดขาย ถึงแม้ว่าคนดูจะเพิ่งจะมาคุ้นเคยกับเขาในช่วงเวลาไม่กี่ปีมานี้ แต่เขาก็ถือว่าเป็นตลกรุ่นใหม่ที่เข้ามาทำหน้าที่ล้างตาและสร้างสีสันใหม่ๆ ให้กับวงการตลกที่กำลังเผชิญหน้ากับช่วงขาลงอยู่

โรเบิร์ต สายควัน เขาคือดาวเด่นในวงการทีวีและภาพยนตร์ แม้ว่าจะเริ่มมีชื่อเสียงและคนรู้จักในฐานะนักแสดงตลกในรายการชื่อดัง บริษัทฮาไม่จำกัด แต่เขาก็ยังเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยขับเคลื่อนหนังไทยให้เฮฮามากยิ่งขึ้น มีช่วงจังหวะหนึ่ง โรเบิร์ต สายควัน ค่อยๆ เข้าสู่วงการ เขาเคยปรากฏตัวเป็นนักแสดงรับเชิญใน "สาระแนเห็นผี" เมื่อปี 2553 หรือ "สูบคู่กู้โลก" ในปี 2555 แต่จังหวะชีวิตก็ยังไม่แข็งแรงพอ ทำให้ดิ้นรนสู้กันต่อไป

ก่อนที่เขาจะกลับมาในวงการหนังไทยอีกครั้ง พร้อมๆ กับกระแสความนิยมที่เริ่มที่รู้จักเขามากยิ่งขึ้น เชื่อหรือไม่ว่าเฉพาะแค่ในปี 2560 เขาปรากฏตัวอยู่ในหนังไทยต่อเนื่องกันถึง 4 เรื่อง เริ่มมาตั้งแต่ "ไทยแลนด์โอนลี่", "สลัมบอย ซอยตื้ด", "อาม่า" และ "ดอกฟ้ากับหมาแจ๊ส" ด้วยคาแรกเตอร์ที่คนติดตา เพราะมักจะให้เขารับบทเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่บ่อยครั้ง

ในปี 2561 เขายังมีโอกาสได้เล่นหนังดัง "ไบค์แมน ศักรินทร์ตูดหมึก" และ "ขุนบันลือ" ที่สร้างความประทับใจให้คนดูอย่างต่อเนื่อง ก่อนจะตามมาด้วย "สงกรานต์ แสบสะท้านโลกันต์" และภาคต่อ "ไบค์แมน 2" ทำให้เขาขึ้นแท่นเป็นดาวตลกที่มีคิวงานหนังไทยชุกชุมเป็นอย่างมาก แต่ผลงานก็ขาดหายไป เพราะเขาต้องเผชิญหน้ากับปัญหาทางสุขภาพ

ในที่สุดเขาก็ได้จากไปอย่างสงบ โดยทิ้งเอาไว้กับผลงานหนัง 2 เรื่องสุดท้าย "หลวงพี่กะอีปอบ" ที่เตรียมจะเข้าโรงฉายในวันที่ 22 ตุลาคมที่จะถึงนี้ และยังมี "อีเรียมซิ่ง" เข้าฉายในวันส่งท้ายปี 31 ธันวาคมนี้ ถึงแม้ว่าเขามาทำหน้าหน้าที่เรียกเสียงหัวเราะให้คนดูเพียงแค่เวลาสั้นๆ แต่ก็นับว่าเขาเป็นดาราตลกที่เข้ามาปฏิวัติหนังตลกไทยได้อีกคนหนึ่ง

--------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<