รีเซต

จับตา "ภูมิ เกียรติภูมิ" ลูกหม้อช่อง 7 คนล่าสุด เพิ่งถูกดันเป็นพระเอกหลังข่าวคนต่อไป

จับตา "ภูมิ เกียรติภูมิ" ลูกหม้อช่อง 7 คนล่าสุด เพิ่งถูกดันเป็นพระเอกหลังข่าวคนต่อไป
Jeaneration
18 พฤษภาคม 2566 ( 11:30 )
441

ในขณะที่หลาย ๆ คนต่างพากันบ่นว่าตารางสังกัดช่องในยุคสมัยนี้แทบจะไม่มีแสงให้ตัวเองได้เหมือนเมื่อก่อน บางคนได้รับโอกาสเล่นละครและมีผลงานกับช่องเสมอ ๆ แต่กลับยังเป็นที่รู้จักแค่เฉพาะกลุ่มเท่านั้น นับเป็นโจทย์ที่ท้าทายของบรรดาช่องต่าง ๆ ที่ต้องเสาะหาเพชรเม็ดงามเม็ดใหม่มาเจียระไน...ให้เกิดและเจิดจรัสจนได้ เหมือนกับความพยายามของฝั่งช่อง 7HD ที่กำลังหาทางปั้นพระเอกนางเอกรุ่นใหม่ออกมาเสริมทัพ หลังจากที่รุ่นที่คุ้นเคยก็ต่างพากันเติบโตและโบยบิยอิสระไปแล้วหลายคน

ช่อง 7HD นับว่าเป็นอีกช่องที่มักจะเปิดเวทีหาดาวดวงใหม่เข้าสังกัดเอาไว้ในทุกปี แม้ว่าพวกเขาจะต้องใช้เวลาในปลุกปั้นดาวดวงใหม่ก็ตาม แต่ดูเหมือนว่าก็คุ้มค่ากับการที่รอคอยอยู่ไม่น้อย และในศักราชนี้คงจะต้องให้ทุกคนรู้จักและจับตามองเด็กหนุ่มคนนี้เอาไว้ให้ดี ๆ เขาน่าจะกลายมาเป็นพระเอกเจนล่าสุดของช่อง ที่่ช่องทำกำลังผลักดันอย่างเต็มตัว เขาคือ "ภูมิ-เกียรติภูมิ บันลือชัยฤทธิ์" ที่เพิ่งจะมีอายุ 21 ปี และยังเรียนมหาวิทยาลัยอยู่ด้วย

สาเหตุที่ต้องจับจ้องที่ หนุ่มภูมิ เกียรติภูมิ เนื่องจากหนุ่มคนนี้คล้ายกับว่าแสงไฟกำลังจะสาดไปที่เขาแล้ว ล่าสุดเพิ่งเปิดโผละครหลังข่าวเรื่องใหม่ ที่ปรากฏว่ามีชื่อหนุ่มภูมิได้รับโอกาสให้มาเป็นพระเอกละครช่วงนี้เป็นครั้งแรก ในละครบู๊ "ภูเขาเงาพยัคฆ์" จากค่าย ไนน์ บีเวอร์ ฟิล์ม โดยผู้จัด โอลิเวอร์ บีเวอร์ ที่กำลังเป็นค่ายที่สร้างเรตติ้งให้ดีกับช่องในเวลานี้ ประกบคู่กับนางเอกรุ่นพี่ "พระพาย รมิดา" นี่จึงเป็นโอกาสครั้งใหม่และครั้งสำคัญของหนุ่มภูมิเลยทีเดียว

ภูมิ เกียรติภูมิ เริ่มเข้าวงการมาตั้งแต่ตอนอายุ 16 ปี เข้าเข้าประกวดเวที Smart Boy ปี 2018 ของทางช่อง และติดโผเข้ารอบเป็นหนึ่งใน 12 คนสุดท้าย ก่อนจะได้เซ็นสัญญารเข้าเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 7HD ด้วยบุคลิกและเอกลักษณ์ที่มีพิมพ์นิยมแบบไทย ๆ กับส่วนสูงที่สูง 190 เซนติเมตร ทำให้เขามีผลงานแสดงเป็นละครเย็นหลายเรื่องในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา และยังมักจะปรากฏตัวในละครสั้นชื่อดัง ฟ้ามีตา อยู่ในหลาย ๆ ตอนด้วย

นับว่า หนุ่มภูมิ เป็นนักแสดงรุ่นใหม่ที่เพิ่งจะพ้นวัยทีนไปหมาด ๆ ที่ช่องก็ป้อนผลงานละครให้อย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้เขาก็มีผลงานรอออนแอร์อยู่ 2 เรื่อง ได้แก่ "มนตราตะเกียงแก้ว" ภาคใหม่จากละครชุดตะเกียงแก้ว ที่จะเป็นละครเย็นที่เขาได้รับบทพระเอก ตามมาด้วย "รอยรักรอยบาป" ละครพีเรียดฉบับรีเมคใหม่ ที่เขาจะมารับบทเป็นรุ่นลูกของตัวเองหลักนั่นเอง ส่วนละครใหม่ ภูเขาเงาพยัคฆ์ น่าจะเปิดกล้องภายในปีนี้ เพื่อรอลงจอให้ปี 2567 ตามลำดับ และในตอนนั้นเขาจะกลายเป็นพระเอกหลังข่าวคนใหม่ของช่อง 7HD ที่มีอายุที่ยังน้อยมาก ๆ คนหนึ่งเลยทีเดียว

ภาพจากอินสตาแกรม @poom_kiatipoom