รีเซต

ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)

ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)
Jeaneration
9 กันยายน 2566 ( 09:00 )
2K

ดูหนังออนไลน์ ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ

มาพบกันเป็นประจำในทุกๆ เช้ากับการแนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ TrueID และ TrueID+ หลากหลายอรรถรสความบันเทิงไร้ขีดจำกัดกับ "Movie of the Day" ในวันนี้คงต้องยกให้เป็นตำนานความเฮี้ยนระดับชาติ เพราะนี่คือหนังผีไทยที่ใครๆ ก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า...หลอนที่สุด "ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ" (The Shutter) หนังเขย่าขวัญขึ้นหิ้งจากค่ายจีทีเอช ที่เคยสร้างปรากฏการณ์ให้กับวงการหนังไทยมาแล้ว เมื่อทศวรรษก่อน

ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ เรื่องราวทั้งหมดได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อ ธรรม์ ช่างภาพหนุ่มไปร่วมงานแต่งงานของ ต้น เพื่อนสนิทสมัยเรียนของเขา ธรรม์ดื่มเหล้าจนเมา ขากลับ เจน แฟนสาวของเขาจึงอาสาขับให้ ระหว่างทางเกิดเรื่องราวไม่คาดฝันเมื่อเจนขับรถชนร่างของหญิงสาวคนหนึ่งเต็มแรง ร่างนั้นกระเด็นข้ามรถไปนอนนิ่งอยู่ที่ด้านหลัง รถเสียหลักพุ่งเข้าชนป้ายโฆษณาข้างทางทันที เมื่อตั้งสติได้ ธรรม์ตัดสินใจบอกให้เจนขับหนีจากที่เกิดเหตุ เจนลังเลด้วยความกลัวแต่ในที่สุดก็ตัดสินใจเหยียบคันเร่ง ขับหนีออกจากที่เกิดเหตุอย่างรวดเร็ว

หลังจากวันนั้นเหตุการณ์แปลกประหลาดก็เริ่มต้นขึ้นเมื่อธรรม์พบว่ารูปรับปริญญาที่เขาไปรับถ่ายให้รุ่นน้องคนหนึ่ง เกิดแสงเงาประหลาดขึ้นมากมาย แสงเหล่านั้นปรากฏในหลายลักษณะ บางรูปดูเหมือนว่ามีใครมาบังหน้ากล้อง ทั้งที่ตอนถ่ายก็ไม่มีใคร และเมื่อนำฟิล์มมาดูก็พบว่ามีแสงเงาเช่นกัน ธรรม์แปลกใจมากว่าทำไมถึงมีรูปเสียมากมายขนาดนี้ เมื่อเจนได้เห็นรูปเหล่านั้น เธอพบว่ารูปหนึ่งในจำนวนนั้นเห็นเงาในภาพปรากฏคล้ายใบหน้าของผู้หญิงชัดเจนมาก เธอเริ่มหวาดกลัวและเริ่มบอกให้ธรรม์กลับไปสืบดูเรื่องหญิงสาวที่ถูกรถชน

ธรรม์ไม่เชื่อเจน คิดว่าเป็นแค่รูปเสียธรรมดา แต่เมื่อเขาขยายรูปดูก็พบว่าเงานั้นคล้ายใบหน้าของหญิงสาวจนน่ากลัว ทั้งคู่ก็ไปทำบุญบริจาคโลงศพที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เจนสังเกตเห็นว่าที่บอร์ดรูปอุบัติเหตุนั้นมีรูปหนึ่งที่ปรากฏเงาคล้ายกับที่มีในรูปธรรม์ เป็นแสงเงาออกมาจากร่างของผู้เสียชีวิต เจนยิ่งเชื่อว่าเงาที่ปรากฏในภาพต่างๆ เป็นวิญญาณจริงๆ เธอตัดสินใจขับรถไปดูที่เกิดเหตุทันที

เชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะยังซึบซัมความสำเร็จและความหลอนของหนังไทยเรื่องนี้อยู่ ราวกับว่าเพิ่งออกฉายไปได้เมื่อไม่กี่ปีนี้ เพราะทุกฉากทุกมุมของหนังเรื่องนี้กลายเป็นรายละเอียดที่ผู้คนนำมาพูดถึงต่อเนื่องถึงปัจจุบัน แต่อันที่จริงหนังเรื่องนี้เข้าฉายครั้งแรก เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2547 หรือ 17 ปีที่แล้ว เป็นหนังที่สร้างปรากฏการณ์หนังร้อยล้านบาทที่ปังที่สุดในประวัติศาสตร์เลยทีเดียว

"อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม" โคจรมาประกบคู่กับ "จ๋า-ณัฐฐาวีรนุช ทองมี" ร่วมด้วย "เฟี้ยว์ฟ้าว สุดสวิงริงโก้" ที่ในตอนนั้นทุกคนยังเป็นนักแสดงเพิ่งมีประสบการณ์ในวงการไม่มากนัก แต่ก็สามารถประคองหนังเรื่องนี้ให้กลายเป็นหนังระดับมาสเตอร์พีชของไทยได้ และต้องยกความดีความชอบให้กับ 2 ผู้กำกับ "โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล" และ "โอ๋-ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ" ที่ปัจจุบันพวกเขาทั้งสองได้ขึ้นแท่นเป็นผู้กำกับแถวหน้าของวงการหนังไทยไปเรียบร้อย

ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ ไม่ได้แค่สร้างปรากฏการณ์แค่เพียงในเมืองไทย เพราะในตอนนั้นยังขายลิขสิทธิ์ฉายหนังไปได้มากกว่า 30 ประเทศทั่วโลก กลายเป็นหนังไทยที่ทำเงินได้ดีเหลือเชื่อในหลายๆ ชาติ ไม่ว่าจะเป็น สิงคโปร์, เกาหลีใต้ หรือ บราซิล และก็ถูกนำไปรีเมคสร้างใหม่เป็นเวอร์ชั่นฮอลลิวูดและบอลลิวูด ที่ออกฉายไล่เลี่ยกันในปี 2008 แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จได้เทียบเท่ากับต้นฉบับของไทย

  • ประเภท: สยองขวัญ
  • นำแสดงโดย: อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม, ณัฐฐาวีรนุช ทองมี
  • กำกับโดย: บรรจง ปิสัญธนะกูล, ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ
  • ความยาว: 97 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 9 กันยายน 2547 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa