รีเซต

The Face Reader ลิขิตฟ้า จอมบัลลังก์ - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)

The Face Reader ลิขิตฟ้า จอมบัลลังก์ - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)
Jeaneration
9 มกราคม 2566 ( 09:00 )
315

มาพบกันเป็นประจำในทุกๆ เช้ากับการแนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ TrueID และ TrueID+ หลากหลายอรรถรสความบันเทิงไร้ขีดจำกัดกับ "Movie of the Day" มาแนะนำหนังดราม่าย้อนยุคน้ำดีที่กวาดรางวัลยอดเยี่ยมจากเวทีต่าง ๆ ของเกาหลีมาได้เพียบกับ "The Face Reader ลิขิตฟ้า จอมบัลลังก์" ที่มาพร้อมกับทัพนักแสดงชั้นนำของเกาหลี และผู้กำกับชื่อดังของวงการ

The Face Reader ลิขิตฟ้า จอมบัลลังก์ เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในรัชสมัยของพระเจ้าเซโจแห่งโชซอน ช่วงปี 1455 แนกยอง ที่สืบเชื้อสายมาจากตระกูลขุนนางเก่าที่ล่มสลายไป เข้าเดินทางไปทั่วอาณาจักรเพื่อทำให้ศึกษาศาสตร์โหวงเฮ้ง ทำให้เขามีทักษะประเมินบุคคลิกภาพ สภาพจิตใจ ลักษณะนิสัย รวมทั้งอนาคตของคนได้อย่างน่าทึ่ง เพื่อแค่อ่านสิ่งบ่งบอกจากใบหน้าของพวกเขา แต่เขาก็อยู่อย่างสันโดษกับลูกชายและน้องเขย ซึ่งมีความฝันว่าจะเป็นคนของวังหลวงได้สักวันหนึ่ง แม้ว่าจะแทบไม่มีความเป็นได้เพราะภูมิหลังของชาติตระกูลของเขานั่นเอง

กระทั่งวันนี้ ยอนฮง นายหญิงแห่งโรงเตี๊ยมอันเลื่องชื่อของเมืองฮันยางได้มาหาเขาที่บ้าน เธอขอให้เขาไปช่วยเธอในการร่วมสร้างกิจการ และการเปิดรับดูโหวงเฮ้งของเขาในโรงเตี๊ยมได้กลายเป็นที่ร่ำลือไปทั่วพื้นที่ อีกทั้งยังทำให้ธุรกิจของนางรุ่งเรืองเป็นอย่างมาก ต่อมาทักษะความสามารถของเขาได้รับรู้ไปถึงภายในรั้ววัง ปรากฏว่าเขาได้รับคำสั่งให้เข้าไปทำหน้าในวัง

แต่เขากลับพบว่าชะตาของมกุฎราชกุมารที่กำลังจะขึ้นครองบัลลงก์เป็นลำดับต่อไปกับตกอยู่ในอันตราย เนื่องจากเขาสามารถอ่านใบหน้าและจิตใจของ องค์ชายซูยัง ราชวงศ์ที่เต็มไปด้วยความทะเยอทะยานและหมายมั่นที่อยากจะครองบัลลังก์ ทำให้เขามั่นใจว่าองค์ชายผู้นี้จะเป็นผู้ก่อการกบฎต่อพระราชพระองค์ใหม่ แต่สิ่งที่เขาล่วงรู้อาจจะไม่สามารถเปล่งเสียงออกมาดัง ๆ ได้ในวังหลวง

The Face Reader เป็นผลงานของผู้กำกับชื่อดัง "ฮันแจริม" (จาก Emergency Declaration) เขายังร่วมขัดเกลาของ คิมดงฮยอก ที่เป็นบมหนังที่ชนะเลิศในการประกวดบทภาพยนตร์ของสภาภาพยนตร์แห่งเกาหลีในปี 2010 และยังมาพร้อมกับทีมนักแสดงชั้นนำเพียบ นำโดย "ซงคังโฮ", "อีจองแจ", "คิมฮเยซู", "โจจองซอก", "อีจงซอก" และ "แพยุนซิก" เป็นต้น

หนังเรื่องนี้ติดเป็นหนึ่งในหนังเกาหลีที่ทำเงินรายได้และยอดผู้ชมสูงสุดตลอดกาลของเกาหลีอีกด้วย ด้วยการกวาดรายได้ไปมากกว่า 61 ล้านเหรียญ และทำยอดผู้ชมได้มากกว่า 9 ล้านคน ตลอดโปรแกรมฉาย พร้อมกับยังโดดเด่นบนเวทีรางวัลต่าง ๆ โดยคว้ามาได้ถึง 5 รางวัลจาก Grand Bell Awards ครั้งที่ 50 และการแสดงของ อีจองแจ ก็ยังสามารถคว้ารางวัลในหลาย ๆ สถาบันมาได้ในปีนั้นด้วย

  • ประเภท: ดราม่า
  • นำแสดงโดย: ซงคังโฮ, อีจองแจ, คิมฮเยซู, โจจองซอก
  • กำกับโดย: ฮันแจริม
  • ความยาว: 139 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 11 กันยายน 2013 (กำหนดฉายในเกาหลี)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa