รีเซต

สตรีมมิ่งยักษ์ใหญ่หลายเจ้า รุมทึ้งแย่งซื้อหนัง "Top Gun: Maverick"

สตรีมมิ่งยักษ์ใหญ่หลายเจ้า รุมทึ้งแย่งซื้อหนัง "Top Gun: Maverick"
Jeaneration
25 มกราคม 2564 ( 19:00 )
82

ข่าวสารวงการหนัง Top Gun: Maverick

ในขณะที่หนังฟอร์มใหญ่ฟอร์มดีหลายๆ เรื่องต่างพากันทยอยเลื่อนฉายอีกครั้ง เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ยังไม่สู้ดีนัก และคาดว่าครึ่งแรกของปี 2021 จะยังไม่สามารถเปิดให้บริการและฉายหนังในโรงภาพยนตร์ได้ตามปกติ แต่หนึ่งในนั้นที่ยังไม่มีท่าทีใดๆ ออกมาตอนนี้ก็คือ "Top Gun: Maverick" หนังภาคต่อของ "ทอม ครูซ"

ตามรายงานระบุว่า Top Gun: Maverick ที่ พาราเมาท์ พิคเจอร์ส ได้วางคิวฉายเอาไว้ล่าสุดเป็นวันที่ 2 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ หลังจากที่หนังไม่สามารถออกฉายในปี 2020 ตามแผนเดิมได้ ทำให้ล่าสุดมีกระแสข่าวว่า สตรีมมิ่งยักษ์ใหญ่ระดับโลกหลายเจ้ากำลังพยายามขอเจรจรต่อรอง เพื่อซื้อหนังเรื่องนี้ไปฉาย แทนการเข้าโรงหนังที่ยังไม่สามารถทำได้ในตอนนี้

เน็ตฟลิกซ์ กับ ฮูลู เป็นสตรีมมิ่งชื่อดังของอเมริกา ที่ได้ยื่นข้อเสนอเจรจากับพาราเมาท์ เพื่อต้องการจะขอเป็นตัวแทนนำหนังออกฉายในรูปแบบออนไลน์ทั่วโลก แทนการเข้าฉายตามโรงหนัง ในรายงานยังบอกว่า สตรีมมิ่งยักษใหญ่ต่างทุนงบประมาณค่อนข้างสูง

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลอีกด้วยว่า Apple ก็เป็นอีกหนึ่งเจ้าที่หมายตาอยากจะได้ Top Gun: Maverick มาฉายเช่นกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นปรากฏว่า พาราเมาท์ ได้ตอบปฏิเสธสตรีมมิ่งหลายเจ้าไปทั้งหมด แม้ว่าจะเสนอเม็ดเงินมหาศาลแค่ไหนก็ตาม เนื่องจากค่ายหนังยังคงมั่นใจว่าหนังจะยังคงสามารถออกฉายในโรงหนังได้ แม้ว่าจะต้องเลื่อนฉายออกไปอีกก็ตาม

Top Gun: Maverick เป็นเรื่องราวหลังจากรับราชการเป็นนักบินระดับท็อปของกองทัพเรือมานานกว่า 30 ปี พีท 'มาเวอริค' มิทเชลล์ กลับมาสู่ที่ซึ่งเหมาะสมกับเขา เขากลับมาเป็นนักบินทดสอบผู้กล้าหาญและหลีกหนีจากความก้าวหน้าทางการงาน เขากลับมาฝึกหน่วยท็อปกันเพื่อปฏิบัติภารกิจพิเศษในรูปแบบที่ไม่เคยมีนักบินที่ยังมีชีวิตอยู่เคยเห็นมาก่อน

มาเวอริค ต้องเผชิญหน้ากับ เรือโทแบรดลีย์ แบรดชอว์ หรือ "รูสเตอร์" ลูกชายของ เรือโทนิค แบรดชอว์ หรือ "กูส" เพื่อนของเขาที่เสียชีวิตไปแล้ว เขาต้องพบกับอนาคตที่ไม่แน่นอนและอดีตที่ตามหลอกหลอน มาเวอริคต้องเผชิญกับความกลัวที่ฝังลึกอยู่ และปฏิบัติภารกิจให้สำเร็จ ซึ่งภารกิจนี้ผู้ที่ได้รับเลือกให้ร่วมบินต้องเสียสละอย่างที่สุด

ทั้งนี้มีโอกาสค่อนข้างสูงที่หนังจะต้องเลื่อนโปรแกรมฉายออกไปอีกครั้ง หากสถานการณ์โควิด-19 ยังย่ำแย่อยู่ เป็นอีกหนึ่งความหวังที่คอหนังจะได้ดูหนังเรื่องนี้ในรูปแบบภาพและเสียงสมจริงในโรงภาพยนตร์

Source: SlashFilm

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In