น้ำท่วมราชบุรี 'ครัวลุงรงค์' อ่วม! ประกาศปิดร้าน 3 วัน เผยโชคดีขนไก่หนีน้ำได้ทัน!

น้ำท่วมราชบุรี 'ครัวลุงรงค์' อ่วม! ประกาศปิดร้าน 3 วัน เผยโชคดีขนไก่หนีน้ำได้ทัน!
มติชน
18 ต.ค. 63
64

น้ำท่วมราชบุรี ‘ครัวลุงรงค์’ อ่วม! ประกาศปิดร้าน 3 วัน เผยโชคดีขนไก่หนีน้ำได้ทัน!

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเกิดฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน ทำให้หลายอำเภอของ จ.ราชบุรี ประสบปัญหามีน้ำท่วมขัง อ่างเก็บน้ำหลายแห่งระดับน้ำเพิ่มมากขึ้น ทำให้ทางชลประทานเร่งระบายออกเพื่อรักษาสภาพของอ่างไว้ อีกทั้งในพื้นที่ลุ่มต่ำมีน้ำท่วมขัง ส่งผลให้บ้านเรือนประชาชน พืชผักทางการเกษตร สัตว์เลี้ยง ได้รับผลกระทบ

ในขณะที่ร้านอาหารของนายจตุรงค์ มกจ๊ก หรือ ลุงรงค์ โพธาราม นักแสดงตลกชื่อดัง ได้ไลฟ์สดผ่านเพจ ” ครัวลุงรงค์” ประกาศปิดร้านอาหารครัวลุงรงค์ 3 วัน จนกว่าสถานการณ์น้ำท่วมขังภายในร้านจะดีขึ้น ที่ร้านครัวลุงรงค์ ตั้งอยู่ 92 หมู่ที่ 6 ต.เตาปูน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี พบว่าบริเวณรอบร้านครัวลุงรงค์ มีน้ำท่วมขัง เนื่องจากมีฝนตกลงมาประมาณ 3 – 4 วันแล้ว โดยบางจุดมีน้ำท่วมขังสูงมากกว่า 2 เมตร

จตุรงค์ มกจ๊ก หรือ ลุงรงค์ โพธาราม ตลกชื่อดังกล่าวว่า เมื่อวานนี้ น้ำได้ท่วมบริเวณลานจอดรถ แต่ตนไม่ได้คิดอะไรเพราะคิดจะให้ลูกค้าจอดรถบริเวณริมคลองชลประทาน แต่เมื่อคืนนี้ น้ำได้ไหลเข้าท่วมบริเวณภายในร้านทั้งหมดซึ่งบางจุดท่วมสูงถึงเกือบ 3 เมตร เหลือบริเวณภายในร้านที่ยกพื้นสูงไม่ท่วม ซึ่งวันนี้เป็นวันอาทิตย์ จะมีลูกค้าเยอะมากตั้งแต่ช่วงเช้า ทำให้ตนต้องขอโทษลูกค้าที่ตั้งใจจะเดินทางมาทางอาหารที่ร้าน พร้อมกับต้องไลฟ์สดประกาศปิดร้าน 3 วัน เพื่อรอให้น้ำลดลง

ตนอยู่ที่นี้มา 17 ปี ไม่เคยเจอเหตุการณ์น้ำท่วมขังแบบนี้มาก่อน โดยจุดที่ได้รับความเสียหายคือ ลานจอดรถ ร้านกาแฟสด บริเวณฟาร์มเลี้ยงสัตว์นานาชนิด โดยเฉพาะฟาร์มไก่ชนที่เลี้ยงไว้กว่า 200 ตัว ที่ไว้ให้สำหรับลูกค้าไว้ถ่ายรูป โชคดีที่คนงานภายในร้านไหวตัวทัน ตื่นขึ้นมาขนย้ายหนีน้ำตั้งแต่เที่ยงคืน และช่วยกันทำกระสอบทรายกั้นน้ำ ไม่งั้นคงเสียหายมากกว่านี้

ส่วนความเสียหายประเมินไว้ประมาณ 1 แสนบาท ถามว่ารู้สึกเครียดไหม บอกเลยรู้สึกเครียด เพราะเสียหายเยอะ แต่ที่ตนพูดเหมือนเป็นเรื่องสนุก เนื่องจากตนเป็นดาราตลก การให้สัมภาษณ์จึงต้องให้ดูสนุกเข้าไว้ ซึ่งตอนที่ตนไลฟ์สดประกาศปิดร้านยังมีคนมาแซวว่า ให้เปิดเป็นบ่อเลี้ยงปลาเลย ก็ต้องขอโทษลูกค้าที่ตั้งใจจะเดินทางมาทานอาหารที่ร้าน แต่ติดปัญหาเรื่องน้ำท่วมจึงขอปิดร้านก่อน 3 วัน รอให้น้ำลดก่อนแล้วจะเปิดให้บริการตามปกติ