รีเซต

เหมือนเกิดใหม่!! อติลา เดอะเฟซเมน เผยชีวิตวัยเด็กเป็นขโมย ป่วยซึมเศร้า แต่กลับตัวได้เพราะการเดินแบบ

เหมือนเกิดใหม่!! อติลา เดอะเฟซเมน เผยชีวิตวัยเด็กเป็นขโมย ป่วยซึมเศร้า แต่กลับตัวได้เพราะการเดินแบบ
Entertainment Report_1
26 กุมภาพันธ์ 2561 ( 12:35 )
4K

ชีวิตเราทุกคนต่างต้องเคยทำผิดพลาด ซึ่งพอผ่านไปได้ สิ่งเหล่านี้จะเป็นบทเรียนสำคัญที่ทำให้เราเติบโตขึ้น เช่นเดียวกับ หนุ่มลูกครึ่งสวิตเซอร์แลนด์ที่เป็นนายแบบชื่อดังจากรายการThe Face Men Thailand  อติลา – อาร์เธอร์ อภิชาติ กานโยซ์ หนุ่มหล่อมาดนักกีฬา นายแบบถ่ายโฆษณา เทรนเนอร์ฟิตเนส ที่มีบุคลิกขี้เล่นสดใส แต่น้อยคนจะรู้ว่าช่วงวัยรุ่นของเขาคนนี้เกเร หนีเรียน ใช้ชีวิตคนเดียวจนเป็นโรคซึมเศร้า แม้บวชเป็นพระก็ยังไม่สามารถแก้ปมชีวิตได้!!!

 

            “ผมเป็นลูกชายคนเดียว เกิดที่สวิตเซอร์แลนด์ พออายุ 4 ขวบย้ายมาอยู่เมืองไทยเพราะแม่คิดถึงบ้าน เจอเด็กไทยที่โรงเรียนล้อว่า ‘ไอ้หรั่ง’ พออายุ 7 ขวบพ่อพากลับไปอยู่สวิตเซอร์แลนด์ เพื่อนก็ล้อว่า ‘ไอ้จีน’ แต่โชคดีที่เป็นเด็กเรียนเก่ง ถึงจะไปเข้าแก๊งเด็กเกเร มีเรื่องชกต่อยกับเพื่อนตลอด ทำเลวทุกวันทั้งขโมยมอเตอร์ไซค์และทำลายรถยนต์ ก็ยังมีผลการเรียนดี พ่อผมเลี้ยงแบบให้อิสระในการใช้ชีวิตมาก ส่วนแม่ก็ให้แค่เงินเพราะยุ่งกับงาน ผมก็เลยรู้สึกว่าขาดความรัก บวกกับต้องย้ายที่อยู่บ่อยทำให้เป็นคนไม่รู้จักกับคำว่าผูกพัน พออายุ 13 ปีพ่อกับแม่ก็เลิกกัน ผมมีแฟนคนแรกก็พามาอยู่ด้วยกันที่บ้านเลย ใช้ชีวิตสนุกสนาน เมา เล่นเกมทั้งวัน ไม่ไปเรียน เรียกว่าเสียคนไปเลย พอแฟนทิ้งไปมีคนอื่นผมเศร้ามาก รู้สึกเหมือนชีวิตไม่เหลือใคร ทำให้เกรดตกผมก็เลือกที่จะหยุดเรียน จากนั้นก็อยู่ในภาวะซึมเศร้า ดื่มหนัก ไม่ไปเรียนหนังสือ ผมใช้ชีวิตไปวันๆ ไม่มีเป้าหมายชีวิตเลย

หลังจากนั้นผมกลับเมืองไทยตามคำชวนของเพื่อนที่เป็นนายแบบ เพราะคิดว่าสภาพแวดล้อมใหม่ๆ น่าจะทำให้ชีวิตดีขึ้นแต่ก็ไม่จริง เพราะผมยังเลือกใช้ชีวิตแบบเดิมคือปาร์ตี้ทุกวัน จนมีช่วงหนึ่งฝันเห็นวิญญาณบ่อยมาก จึงไปศึกษาธรรมะ หวังพึ่งศาสนา ก็ลองนั่งสมาธิถือศีล ในที่สุดก็ตัดสินใจออกบวชที่วัดจังหวัดชัยภูมิ ศึกษาธรรมะ ปฏิบัติอย่างจริงจัง ตื่นตี 5 นอนทุ่มสองทุ่ม พอได้เรียนรู้อยู่ 4 เดือนกว่าก็สึกออกมา แล้วกลับไปเมาไปเที่ยวเหมือนเดิม เพราะกิเลสในใจล้วนๆ เรียกว่าบวชไปก็ไม่ได้ช่วยให้ชีวิตดีขึ้น กว่าจะมีวันนี้ได้ ผมต้องผ่านอะไรมาเยอะเหมือนกันครับ จุดเปลี่ยนสำคัญของชีวิตที่ทำให้ผมเห็นเป้าหมายของชีวิตและดีขึ้นอย่างที่เห็นในวันนี้คืออะไร ต้องมาฟังพร้อมกันในเจาะใจครับ”

 

 

            ติดตามชมเรื่องราวชีวิตหักมุมของเขาคนนี้ อติลา – อาร์เธอร์ อภิชาติ กานโยซ์ ที่กว่าจะมีวันนี้ได้ รวมไปถึงข้อคิดดีๆ ที่ทำให้ปรับปรุงตัวเอง มุมมองรวมไปถึงการวางเป้าหมายในชีวิต ได้ในรายการ “เจาะใจ” คืนวันเสาร์ ที่ 3 มีนาคม เวลา 21.00น. ทางช่อง 9 MCOT HD

ขอบคุณภาพจากอินสตราแกรม attila_arthur

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID