รีเซต

Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
Jeaneration
8 สิงหาคม 2564 ( 09:00 )
1.1K

ดูหนังออนไลน์ Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl

"Movie From That Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย วันนี้ถึงคราวของหนึ่งในหนังแฟรนไชส์ผจญภัยเรื่องยิ่งใหญ่ของฮอลลิวูดกับ "Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl" (คืนชีพกองทัพโจรสลัดสยองโลก) ปฐมบทภาคแรกของหนังโจรสลัดเจ้าเล่ห์ที่แฟนๆ หลงรัก ที่กลายมาเป็นหนังชุดระดับพันล้านที่น่าจดจำตลอดกาล

เรื่องราวของกัปตันผู้แสนเจ้าเล่ห์ แต่เสน่ห์ล้นอย่าง แจ็ค สแปร์โรว์ แล้ว ผืนน้ำใสแจ๋วของทะเลแคริบเบี้ยนนั้น ก็เป็นเช่นเดียวกับบรรดาทะเลหลวงทั้งหลายในโลก นั่นคือเปรียบเสมือนสนามเด็กเล่นกว้างใหญ่ไพศาล ที่ซุกซ่อนไว้ซึ่งการผจญภัยและความลี้ลับ

แต่ชีวิตโจรสลัดแสนสวยงามของแจ็ค กลับพังครืนด้วยน้ำมือของศัตรูตัวร้ายอย่าง กัปตันบาร์บอสซ่าจอมโกง ซึ่งขโมยเรือแบล็คเพิร์ลของเขา แถมยังโจมตีเมืองท่าพอร์ตรอยัล แล้วลักพาตัว เอลิซาเบธ สวอนน์ ลูกสาวคนสวยของท่านผู้ว่าการรัฐ เวเธอร์บี้ สวอนน์ ไปอีกต่างหาก วิลล์ เทอร์เนอร์ เพื่อนเก่าแก่ของเอลิซาเบธ เข้าผนึกกำลังกับแจ็ค ในการบังคับการเรือเร็วที่สุด แห่งกองทัพเรืออังกฤษคือ เรือหลวงอินเตอร์เซ็ปเตอร์ เพื่อบุกไปช่วยเธอ และแย่งชิงแบล็คเพิร์ลคืนมา

โดยมี ผู้บังคับการนอร์ริงตัน คู่หมั้นหนุ่มร่าเริงทะเยอทะยานของเอลิซาเบธ ควบเรือหลวงดอนท์เลสส์ ติดตามมาอย่างกระชั้นชิด แต่วิลล์หารู้ไม่ว่า บาร์บอสซ่ากับลูกเรือนั้น ต้องคำสาปของสมบัติโบราณ ให้มีชีวิตเป็นอมตะ ไม่มีวันตาย และ เมื่อถูกแสงจันทร์อาบร่าง พวกมันจะกลายเป็นโครงกระดูก อันสุดน่าสะพรึงกลัว คำสาปนี้จะมลายหายไป ก็ต่อเมื่อสมบัติซึ่งถูกขโมยไปนั้น ได้รับการนำกลับไปคืน พร้อมการชำระหนี้ทดแทนด้วยเลือด! ท่ามกลางปัญหาลี้ลับเหล่านั้น

อินเตอร์เซ็ปเตอร์กับดอนท์เลสส์ ยังคงพุ่งทะยานอย่างรวดเร็ว เข้าสู่การเผชิญหน้ากับโจรสลัดบาร์บอสซ่า บนเกาะไอล่าเดอเมอร์ต้าอันลึกลับ โดยเดิมพันทั้งด้วยความปรารถนา ที่จะล้างแค้นของ แจ็ค สแปร์โรว์, การชิงแบล็คเพิร์ล, สมบัติต้องห้าม, การทำลายคำสาป ที่ทำให้บาร์บอสซ่าและลูกเรือ มีชีวิตอมตะด้วยการเป็นโครงกระดูก, ชะตากรรมของกองทัพเรืออังกฤษ และชีวิตของเหล่าฮีโร่ผู้กล้าหาญ... เมื่อพวกเขาเงื้อดาบ กระโจนเข้าสู่การฟาดฟันอันดุเดือด กับฝูงโจรสลัดปีศาจ แห่งท้องทะเลแคริบเบี้ยน!

ภาคแรกเป็นผลงานของผู้กำกับ "กอร์ เวอร์บินสกี้" ที่นับว่าเป็นการเปิดตัวที่ลงตัวแทบจะทุกอย่าง ทั้งความยิ่งใหญ่อลังการของงานสร้าง บทหนังที่เข้มข้นและสนุกกับผู้ชมทุกกลุ่ม และหนังยังมีแคสติ้งนักแสดงที่สตรองมากๆ เรื่องหนึ่งเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น "จอห์นนี่ เดปป์", "ออร์แลนโด บลูม", "เคียร่า ไนท์ลีย์", "เจฟฟรีย์ รัช", "แจ็ค ดาเวนพอร์ต" และ "โจนาธาน ไพรซ์" เป็นต้น

Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl ได้คะแนนคำวิจารณ์เฉลี่ยสูงถึง 79% บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes อีกทั้งยังกวาดรายได้ทั่วโลกไปได้มากกว่า 650 ล้านเหรียญ จากทุนสร้างในภาคแรกที่ใช้ไปราว 140 ล้าน และนั่นเป็นจุดเริ่มต้นของหนังภาคต่ออีกหลายภาคตามมา และปัจจุบันก็กำลังจะมีการรีบูตสร้างภาคใหม่และภาคแยกตามออกมาอีก

  • ประเภท: แอคชั่น / ผจญภัย / ตลก
  • นำแสดงโดย: จอห์นนี่ เดปป์, ออร์แลนโด บลูม, เคียร่า ไนท์ลีย์
  • กำกับโดย: กอร์ เวอร์บินสกี้
  • ความยาว: 143 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 8 สิงหาคม 2546 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa