รีเซต

'ก้อยนัตตี้ดรีม' ขออภัย เสนอคอนเทนต์แฝงประเด็นคุกคามทางเพศ ลบเนื้อหา ขอโทษทุกคนแล้ว

'ก้อยนัตตี้ดรีม' ขออภัย เสนอคอนเทนต์แฝงประเด็นคุกคามทางเพศ ลบเนื้อหา ขอโทษทุกคนแล้ว
มติชน
21 มิถุนายน 2564 ( 12:24 )
111

‘ก้อยนัตตี้ดรีม’ ขออภัย มองไม่รอบด้าน เสนอคอนเทนต์แฝงประเด็นคุกคามทางเพศ ลบเนื้อหา-ขอโทษทุกคนแล้ว

คอนเทนต์ล่าสุดจากช่องยูทูบแก๊งเพื่อนซี้ GoyNattyDream Channel ก้อย-อรัชพร โภคินภากร, นัตตี้-นันทนัท ฐกัดกุล, ดรีม-อภิชญา พานิชตระกูล โดยมี วิโอเลต วอเทียร์ ร่วมพูดคุย เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียลอีกครั้ง

เมื่อมี 1 คำถามที่โลกออนไลน์ติงว่าไม่เหมาะสม โดยเกี่ยวข้องกับการคุกคามทางเพศ

สำหรับคำถามที่เกิดขึ้นในคอนเทนต์ดังกล่าว อาทิ ผู้ชายคนล่าสุดที่ทำให้ร้องไห้คือใคร?, โทรหาคนที่เคยคุยที่ไม่ใช่แฟนคนปัจจุบัน, เคยจูบกับคนที่ไม่ใช่แฟนกี่คน? ทว่า คำถามที่ทำให้เกิดปัญหาคือ ถ้าเลือก One Night Stand กับคนในวงการจะเลือกใคร?

อย่างไรก็ตาม “ก้อยนัตตี้ดรีม” ออกมาขออภัยกับสิ่งที่เกิดขึ้น พร้อมยืนยันว่าได้พูดคุยทำความเข้าใจกับบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมดแล้ว ซึ่งทั้งหมดอนุญาตให้ออกอากาศได้ ทั้งนี้ ทีมงานได้ตัดเนื้อหาส่วนที่เป็นประเด็นออก และโทรศัพท์ไปขอโทษทุกคนที่เกี่ยวข้องอีกครั้งหนึ่งแล้ว

“ทางช่องก้อยนัตตี้ดรีมได้รับฟีดแบ๊กจากเทปการทำ Truth or Dare ในคำถามเรื่อง One night stand แล้วนะคะ

“ต้องขออภัยที่พวกเราไม่ได้มองให้รอบด้านว่าการนำเสนอประเด็นนี้ต่อสาธารณะจะดูไม่เหมาะสม เป็นตัวอย่างที่ไม่ดี และเป็นการคุกคามทางเพศ ไม่ว่าจะเป็นเพศใดกระทำกับเพศใดก็ตาม

“เพียงแต่มองว่าอยากนำเสนอความเป็นตัวตนและบรรยากาศที่เหมือนกันทั้งหน้ากล้องและหลังกล้องของเพื่อนที่ทำกิจกรรมด้วยกัน โดยได้มีการพูดคุยกับบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมดแล้ว ทั้งคุณเก้า (แฟนวี), คุณเบนจามิน (ดาราที่ถูกกล่าวถึง) และคุณมิเชล (แฟนคุณเบนจามิน) และทั้งหมดตกลงอนุญาตให้สามารถออนแอร์เนื้อหานี้ได้ จึงได้ปล่อยออกมา

“เพื่อแสดงความรับผิดชอบ ทางทีมงานได้ตัดเทปส่วนคำถามนี้ออกและโทรไปขอโทษทุกคนที่เกี่ยวข้องอีกครั้งแล้ว

“จากเหตุการณ์ในครั้งนี้ พวกเราจะระวังไม่ให้เกิดความไม่เหมาะสมแบบนี้อีกค่ะ ขอบคุณทุกคนที่หวังดีและตักเตือนกันเข้ามา เพื่อให้เรารับทราบและได้ปรับปรุงและพัฒนาคอนเทนต์ในช่องต่อไปค่ะ”