CG เบื้องหลังความสมจริงของฉากสำคัญ ในสื่อริษยา!!

CG เบื้องหลังความสมจริงของฉากสำคัญ ในสื่อริษยา!!
13 พ.ค. 58
4.4K

เรียบเรียงข้อมูลโดย ทีมงานTruelife.com

             จบไปแล้วสำหรับละครสื่อริษยา งานนี้ต้องยอมรับว่าช็อค!!! กับตอนจบของเรื่อง แต่ความสมจริงของฉาก CG กลับไม่ได้จบตามละคร ยังถูกกล่าวถึงความแนบเนียนของฉากต่างๆ ในโซเชียลมีเดีย โดยเฉพาะฉากที่ ศรัณ(โตโน่-ภาคิน)  ตกลงมาจากตึก ฉากนี้ต้องยอมรับว่าดูสมจริงจนแยกไม่ออก และนี้ยังจะสะท้อนให้เห็นว่าละครไทยกำลังก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ของ CG  ที่จะไม่ได้มีแค่ในละครผีหรือละครเหนือธรรมชาติ แต่ละครดราม่าก็สามารถมีฉากCG ได้อีกด้วย

                ล่าสุด ผู้อยู่เบื้องหลังการทำฉาก CG ต่างๆ ในเรื่อง ออกมาให้ข้อมูลผ่าน http://pantip.com  ในชื่อสมาชิกว่า HoaxMale โดยเขาได้นำตัวอย่างเบื้องหลังการทำ CG ออกมาใช้ชม ก่อนกล่าวถ่อมตัวถึงงานในละครเรื่องนี้

             ” ออกตัวก่อนว่าผมค่อนข้างใหม่กับงานละคร ต้องปรับตัวเยอะทีเดียว เพราะข้อจำกัดในการทำงานแตกต่างจากงานด้านอื่นพอสมควร ทั้งการถ่ายหลายกล้องพร้อมกันซึ่งยากต่อการควบคุมคัตติ้ง รวมไปถึงระยะเวลาการทำงานที่มีค่อนข้างน้อยตั้งแต่ได้คัตติ้งจนถึงวันส่งงาน แต่ยอมรับครับว่าประทับใจกับละครเรื่องนี้มากๆ พี่อี้ดผู้กำกับ ไว้ใจ และให้เวลาการถ่ายทำฉากซีจีที่แสนวุ่นวายของผมอย่างเต็มที่ และกล้าที่จะใช้งานซีจีในละครดราม่าอย่างฉลาด เราอาจคุ้นเคยกับงานซีจีในละครผีหรืออะไรที่เหนือธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่ แต่อาจไม่คุ้นเคยกับซีจีในละครดราม่านัก แต่เรื่องนี้ผู้กำกับใช้ซีจีเป็นเหมือนตัวประกอบตัวหนึ่ง ที่คอยประดับตกแต่งฉากละครให้สมบูรณ์มากขึ้น แม้ไม่ใช่ตัวละครเอกแต่ก็ยังคงความสำคัญในการเล่าเรื่อง หลายคนที่เป็นแฟนละครเรื่องนี้อาจได้เห็นงานเทคนิคพิเศษทางภาพหรือที่เราเรียกติดปากกันว่าCGในละครเรื่องนี้แล้ว ผมได้ทำเบรคดาวน์CGบางส่วนมาแบ่งปันให้ชมกัน เจตนาคือในฐานะคนทำงานด้านนี้ผมรู้สึกว่า เราไม่ค่อยได้ทำเบรคดาวน์ละครกันเลย  อาจเป็นเพราะทำไปก็เป็นเป้าให้โดนด่าเปล่าๆ (เหอๆๆ อันนี้มันก็เลี่ยงไม่ได้หรอกครับ ผมถือว่าการโดนด่าเป็นส่วนหนึ่งของงานละกัน)  แต่ที่ผมทำเบรคดาวน์ตัวนี้ เพราะอยากนำเสนอให้ผู้ชมได้เห็นขั้นตอนการทำงานของเราว่าเรามีวิธีการคิดการวางแผนอย่างไร ก่อนที่จะเป็นคัทต่างๆให้ท่านได้ชมกันในละคร อาจไม่เลิศเลออย่างที่อยากให้เป็นนัก แต่สำหรับผมแล้วละครเรื่องนี้สอนอะไรผมเยอะมากเลยทีเดียว”

ชม CG เบื้องหลังความสมจริงของฉากสำคัญ ในสื่อริษยาได้ที่นี่ 

ขอบคุณเนื้อหาและข้อมูลจาก สมาชิกHoaxMale จาก http://pantip.com

ขอบคุณภาพประกอบจาก https://www.facebook.com/Skudman

 
 
 
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety