รีเซต

ยูนิเวอร์แซล เสกหนัง "Wicked" ออกเป็น 2 ภาค ล็อกคิวฉายวันคริสมาสต์ 2 ปีซ้อน

ยูนิเวอร์แซล เสกหนัง "Wicked" ออกเป็น 2 ภาค ล็อกคิวฉายวันคริสมาสต์ 2 ปีซ้อน
Jeaneration
28 เมษายน 2565 ( 10:15 )
146

"Wicked" เป็นละครบอร์ดเวย์ชื่อดังที่ได้รับกระแสตอบรับดีอย่างล้นหลาม นับตั้งแต่เปิดการแสดงมาเกือบจะครบ 2 ทศวรรษ และก็นับว่าเป็นมิวสิคัลที่มีความพยายามเป็นสิบปีที่จะนำมาถ่ายทอดในรูปแบบเวอร์ชั่นหนังจอใหญ่เต็มรูปแบบ และล่าสุดโปรเจกต์นี้ที่ยังอยู่ในมือของ ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ก็ได้ฤกษ์ขับเคลื่อนงานสร้างออกมาในเป็นรูปเป็นร่างและเห็นผลสัมฤทธิ์ภายในช่วงทศวรรษนี้

ล่าสุดผู้กำกับที่ดูแลงานสร้างหนังเรื่องนี้ อย่าง "จอน เอ็ม. ชู" (จาก Crazy Rich Asians) ได้ประกาศอย่างเป็นทางการผ่านโซเชียลมีเดียของเขา โดยระบุว่า Wicked ฉบับภาพยนตร์จะถูกแบ่งออกเป็น 2 ภาคด้วยกัน และจะลงโรงฉายเรื่องละปื ตามที่ ยูนิเวอร์แซล ได้จองคิวเอาไว้ในช่วงเทศกาลวันคริสมาสต์ วันที่ 25 ธันวาคม 2024 กับ 25 ธันวาคม 2025 ตามลำดับ

Wicked จะเป็นงานกำกับหนังมิวสิคัลเรื่องถัดไปของ จอน เอ็ม. ชู หลังจากที่เขาได้สร้างสรรค์หนังมิวสิคัลเรื่องก่อน "In the Heights" ออกฉายไปเมื่อปีที่แล้ว ได้รับเสียงวิจารณ์ที่ดีงามแต่ทำเงินล้มเหลวบนบ็อกซ์ออฟฟิศไปอย่างน่าเสียดาย พร้อมกับทั้งประกาศด้วยว่านักร้องสาวสุดฮอต "อารีอานา กรานเด" กับนักแสดงสาวชิงรางวัลออสการ์ "ซินเธีย เอริโว่" จะมารับบทนำในเวอร์ชั่นหนังมิวสิคัลครั้งนี้

Wicked เปรียบเสมือนเป็นฉบับภาคต้นของเรื่องราวใน The Wizard of Oz เล่าเรื่องราวต้นกำเนิดสิ่งต่าง ๆ ก่อนที่จะนำพาให้ โดโรธี มาเยือนที่อ๊อซในเวลาต่อมา โดยในฉบับละครเวทีนั้นได้ 2 นักแสดงสาวเสียงทรงพลัง "อีดิน่า เมนเซล" กับ "คริสติน เชโนเวธ" เคยมารับบทเอาไว้ เป็นแม่มดดีและแม่มดร้ายนั่นเอง

จอน เอ็ม. ชู ยังได้อัปเดตเพิ่มเติมด้วยว่า Wicked ยังอยู่ในขั้นตอนการเตรียมงานอยู่ ที่ต่อเนื่องมาจากปีที่แล้ว เพราะเป็นหนังที่มีสเกลที่ใหญ่เป็นพิเศษและแทบจะไม่สามารถตัดทอนเนื้อเพลงและตัวละครออกไปได้เลย จึงมีการหารือและได้ข้อสรุปว่าจะสร้างหนังแบ่งออกเป็น 2 ภาคในที่สุด

"สตีเฟน ชวาร์ตซ์" นักประพันธ์เพลงจากเวอร์ชั่นต้นฉบับละครเวที ได้เซ็นสัญญากลับมาทำงานร่วมด้วยในฉบับหนังใหญ่เรื่องนี้ พร้อมกับได้ "วินนี่ โฮลซ์แมน" และ "มาร์ก แพลตต์" มาร่วมสร้างสรรค์ดัดแปลงบทหนังออกมาจากต้นฉบับบทละครเวทีที่ออกฉายครั้งแรกในปี 2003 และยังเปิดโชว์อยู่ถึงทุกวันนี้ ซึ่งโชว์ของ Wicked นั้น จัดได้ว่าทำเงินได้มากกว่าพันล้านเหรียญ ที่เป็นรายได้สูงสุดตลอดกาลเป็นอันดับที่ 2 รองแค่เพียง "The Lion King" ฉบับมิวสิคัลเท่านั้นเอง

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa