รีเซต

พาราเมาท์ พิคเจอร์ส ยืนหนึ่งครึ่งแรกปี 2022 เป็นสตูดิโอหนังโกยเงินทะลุพันล้าน!

พาราเมาท์ พิคเจอร์ส ยืนหนึ่งครึ่งแรกปี 2022 เป็นสตูดิโอหนังโกยเงินทะลุพันล้าน!
Jeaneration
7 กรกฎาคม 2565 ( 09:00 )
308

นับว่าเป็นปรากฏการณ์ที่น่าสนใจไม่เบา หลังจากที่สถานการณ์ในวงการหนังเริ่มฟื้นตัวขึ้นจากโควิด-19 ปรากฏว่าค่ายหนังเก่าแก่ของวงการฮอลลิวูด อย่าง พาราเมาท์ พิคเจอร์ส กลายเป็นสตูดิโอหนังที่สร้างความโดดเด่นที่สุด อยู่เหนือกว่าค่ายอื่น ๆ อย่างราบคาบ เพราะใช้เวลาแค่เพียง 6 เดือนแรกในปีนี้ ขึ้นแท่นกลายเป็นสตูดิโอหนังแห่งแรกและแห่งเดียวในปีนี้ที่ทำเงินทะลุพันล้านเหรียญในสหรัฐอเมริกา

หลาย ๆ สตูดิโอหนังในฮอลลิวูดน่าจะเกิดคำถามว่า พาราเมาท์ได้แอบไปบูชาและขอพรจากศาลแห่งไหน ถึงทำให้ค่ายหนังที่เคยร่อแร่มาหลายปี กลับมาสู่ความเปรี้ยงปังได้อีกครั้งในช่วงที่สถานการณ์ต่าง ๆ เพิ่งจะฟื้นตัวกลับคืนมาเรื่อย ๆ โดยล่าสุด พาราเมาท์ พิคเจอร์ส โกยเงินรายได้รวมในอเมริกาไปได้แล้วทั้งสิ้น 1.008 พันล้านเหรียญ ยืนหนึ่งและครองสัดส่วนตลาดหนังไปได้ที่ 25.84% ในเวลานี้

แน่นอนว่าต้องขอบคุณพลังสุดปังที่เกิดขึ้นกับหนังภาคต่อในรอบ 36 ปี อย่าง "Top Gun: Maverick" ที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามไปทั่วโลก เพราะตอนนี้หนังทำเงินในอเมริกาไปได้กว่า 570 ล้านเหรียญ หรือคิดสัดส่วนยอดจำหน่ายตั๋วหนังได้ไปแล้วกว่า 62 ล้านใบ ครองตำแหน่งหนังทำเงินสูงสุดในสหรัฐอเมริกาอยู่ในเวลานี้ และน่าจะอีกสักพักใหญ่ ๆ

ไม่เพียงเท่านั้น ในช่วงครึ่งแรกของปีที่ผ่านมานั้น พาราเมาท์ยังกอบโกยกำไรมาได้จากผลงานเรื่องอื่น ๆ อย่าง "Sonic the Hedgehog 2" ที่ฟันรายได้ไปเฉพาะในอเมริกาได้ถึง 190.8 ล้านเหรียญ รวมทั้งยังมีหนังโรแมนซ์ผจญภัย "The Lost City" ที่ทำเงินไปแล้ว 105.3 ล้านเหรียญ และยังมี "Scream" (81.6 ล้านเหรียญ) กับ "Jackass Forever" (57.7 ล้านเหรียญ) มาช่วยผลักดันด้วย

แม้ว่าปี 2022 เพิ่งผ่านมาได้ 6 เดือน แต่พาราเมาท์ที่ส่งหนังลงโรงฉายไปได้เพียง 8 เรื่อง ก็สามารถทะยานขึ้นเป็นสตูดิโออันดับ 1 ของอเมริกาไปได้อย่างสวยงาม และยังขึ้นแท่นเป็นสตูดิโอหนังเพียงแห่งเดียวที่ทำเงินแตะถึงพันล้านเหรียญในเวลานี้ด้วย ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกในรอบ 8 ปีของสตูดิโอหนังแห่งนี้ที่ทำเงินแตะพันล้านเหรียญ หลังจากที่พวกเขาเผชิญหน้ากับความซบเซามาตั้งแต่ปี 2015 เป็นต้นมา

ทั้งนี้ในช่วงครึ่งหลังของปี 2022 นั้น พาราเมาท์ ยังมีโปรแกรมเด่น ๆ รอคิวฉายอยู่พอประมาณ ไม่ว่าจะเป็น หนังแอนิเมชั่น "Paws of Fury: The Legend of Hank", หนังเขย่าขวัญยิ้มสยอง "Smile", หนังดราม่าหวังรางวัล "Babylon" รวมทั้งยังมีภาคต้น "Orphan: First Kill" ที่ยังรอคิวฉายที่แน่นอนอยู่

ส่วนสถานการณ์ภาพรวมของสตูดิโอหนังต่าง ๆ ในฮอลลิวูด เมื่อสรุปผลประกอบการในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ออกมานั้น พบว่าที่ตามเป็นอันดับที่ 2 คือ ยูนิเวอร์แซล ฟันเงินในอเมริกาไปได้กว่า 768 ล้านเหรียญ กับหนัง 10 เรื่องที่ส่งออกฉายในปีนี้ ที่ถือว่าเป็นสตูดิโอที่ส่งหนังลงโรงมากที่สุดในตอนนี้เมื่อเทียบกับที่อื่น ๆ อันดับที่ 3 คือ วอร์เนอร์ บราเธอร์ส กับรายได้ 552 ล้านเหรียญ ตามมาติด ๆ กับ วอลต์ ดิสนีย์ ในอันดับที่ 4 ที่ 523 ล้านเหรียญ และ โซนี่ พิคเจอร์ส อยู่ในอันดับที่ 5 ด้วยรายได้ครึ่งปีที่ 486 ล้านเหรียญ

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa