รีเซต

[Movie Review] AppWar แอปชนแอป เมื่อแอป 2 ตัวจะอยู่สโตร์เดียวกันไม่ได้!!

[Movie Review] AppWar แอปชนแอป เมื่อแอป 2 ตัวจะอยู่สโตร์เดียวกันไม่ได้!!
Somprasong Kongtrawonkusakun
2 สิงหาคม 2561 ( 14:10 )
2.4K
2

AppWar แอปชนแอป เรื่องราวของ บอมบ์ กับ จูน ที่บังเอิญได้มาพบกัน ทั้งสองคนทีความชอบและอะไรที่เหมือนกันจนเกิดเป็นความรู้สึกดีๆ บอมบ์จึงปิ๊งไอเดียในการสร้างแอปที่ทำให้คนที่มีความสนใจอะไรที่เหมือนๆกันมาพบกัน แต่ไม่นานก็มีแอปตัวใหม่ถูกปล่อยออกมา เรียกได้ว่าเหมือนจนแทบจะ “ก๊อบ” แอปของเขาออกมาเลยทีเดียว และเมื่อสืบก็พบว่าผู้ผลิตแอปนี้ก็คือจูนนั่นเอง ทำให้ทั้งสองต้องมาแข่งขันในธุรกิจ StartUp ว่าใครที่จะเป็นผู้ที่เหลือรอดเพียงหนึ่งเดียว…

ด้านเนื้อเรื่อง ผู้กำกับ เสือ-ยรรยง คุรุอังกูร ได้หยิบยกเอาการทำธุรกิจยอดฮิตของคนรุ่นยุคใหม่อย่างธุรกิจ StartUp มานำเสนอได้อย่างน่าสนใจ ทำให้ผู้ที่ไม่เข้าใจในธุรกิจนี้เข้าใจโครงสร้างพื้นฐาน แม้หนังไม่ได้เจาะลึกไปในทุกขั้นตอน แต่ก็สามารถเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนที่สนใจธุรกิจชนิดนี้ได้เป็นอย่างดี แม้ตัวหนังจะยาวแต่ก็ดำเนินเรื่องได้ดี และเข้าใจง่าย ถึงจะมีบางช่วงที่ดูเนืองๆไปบ้าง แต่แต่โดยรวมถือว่าทำออกมาได้ดีเยี่ยม

ด้านนักแสดง ผู้กำกับกล้าที่จะให้นักแสดงหน้าใหม่แบบยกชุด ไม่ว่าจะเป็น ณัฏฐ์ กิจจริต , จิงจิง วริศรา ยู , ธิชา วงศ์ทิพย์กานนท์ , ทู สิราษฎร์ อินทรโชติ , เติร์ท-ธนาภพ อยู่วิจิตร และ หรั่ง-อภิวิชญ์ เรียร์ดอน ต้องบอกเลยแต่ละคนมีฝีไม้ลายมือในการแสดงไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เพราะแต่ละคนได้นำเสนอคาแรคเตอร์ออกมาได้อย่างชัดเจนและสมจริงมากๆ

และส่วนของ พัศชนันท์ เจียจิรโชติ หรือ อร BNK48 ที่หลายๆคนคิดว่าผู้กำกับดึงเธอมาแสดงในเรื่องนี้ เพื่อหวังจะดึงเหล่าโอตะเข้ามาดูหนังเรื่องนี้ บอกได้เลยว่าคิดผิด! เพราะสาวน้อยคนนี้ได้พิสูจน์ให้ผู้ชมได้เห็นถึงความสามารถในการแสดงของเธอแล้ว ถึงในช่วงต้นของเรื่องการแสดงของน้องอรจะดูไม่กลมกลืนกับนักแสดงคนอื่นๆ ดูขาดๆเกินๆ แต่พอผ่านไปเกือบครึ่งเรื่องเราจะได้เห็นความพัฒนาของเธอได้อย่างชัดเจน จนทำให้เราอินไปกับตัวละครที่เธอเล่นและกลมกลืนกับตัวละครตัวอื่นๆ และเชื่อว่าผู้ชมจะต้องโดนน้องอรตกผ่านหนังเรื่องนี้อย่างแน่นอน!!

สรุป
AppWar แอปชนแอป เป็นภาพยนตร์ที่มีเนื้อเรื่องและการนำเสนอเกี่ยวกับการธุรกิจที่แปลกใหม่น่าสนใจ และเป็นภาพยนตร์ไทยอีกเรื่องหนึ่งที่น่าจับตามอง ไม่มีเพียงแค่ความสนุก แต่ยังสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ชมที่มีความสนใจในธุรกิจชนิดนี้ได้เป็นอย่างดี ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้คะแนนจากเราไป 8/10!!

**อย่าเชื่อจนกว่าจะได้สัมผัสด้วยตาของคุณเอง “AppWar แอปชนแอป” ฉายแล้ววันนี้ ในโรงภาพยนตร์