รีเซต

เด็ดกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว!!! “Bangkok Comic Con x Thailand Comic Con 2018” ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เด็ดกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว!!! “Bangkok Comic Con x Thailand Comic Con 2018” ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
Somprasong Kongtrawonkusakun
27 เมษายน 2561 ( 11:30 )
2.8K

เมื่อสองผู้จัดงานคอมิคคอนระดับประเทศผนึกกำลังสร้างปรากฎการณ์ครั้งสำคัญในประเทศไทย จัดมหกรรมป๊อบ คัลเจอร์ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในย่านเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ “Bangkok Comic Con x Thailand Comic Con 2018″ โดยฮีโร่ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ภายใต้ ทรู วิชั่นส์ กรุ๊ป ผู้จัดงาน Bangkok Comic Con ที่หนึ่งทางด้านคอนเทนต์ฮอลลีวู้ดจากฝั่งอเมริกา และฮอบบี้ พลัส ผู้จัดงาน Thailand Comic Con 2018 ที่เหนือกว่าใครในคอนเทนต์ฝั่งญี่ปุ่น แรงไปอีกกับการมาเยือนประเทศไทยด้วยโชว์ยิ่งใหญ่ตลอด 3 วันเต็มของ Tokyo Idol Festival ที่คุณห้ามพลาด!!

คุณองอาจ ประภากมล กรรมการบริษัท ทรูวิชั่นส์ กรุ๊ป จํากัด เปิดเผยถึงการจัดงานในครั้งนี้ว่า “ปีนี้ยิ่งใหญ่กว่าที่เคยมีมา เพราะทรู วิชั่นส์ กรุ๊ป ผู้จัดงาน Bangkok Comic Con ผนึกกำลังกับ ฮอบบี้ พลัส ผู้จัดงาน Thailand Comic Con จัดงานพร้อมกัน รวม 2 งานเข้าในงานเดียว สร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญที่สุดในภูมิภาค รวมจุดเด่นของงานคนละด้าน ทางทรูวิชั่นส์ กรุ๊ป เราชัดเจนด้านคอนเทนต์ฮอลลีวู้ด ส่วนฮอบบี้ พลัส จะโดดเด่นในคอนเทนต์ญี่ปุ่น เมื่อทั้งสองรวมกัน เราเห็นตรงกันว่าไม่ใช่ 1+1 = 2 แต่ต้องเป็น 4 หรือ 5 คือ ใหญ่กว่าเดิม มีอะไรมากกว่าเดิม ให้แฟนๆ ได้พบความพิเศษ ความสดใหม่ อะไรที่อยู่ในกระแส ในความสนใจของแฟนคลับก่อนใคร ต้องมาพบมาอัพเดทกันที่งานนี้เท่านั้น เห็นได้ชัดจาก Tokyo Idol Festival ที่มาร่วมด้วย มาเป็นกองทัพกว่า 40 ชีวิต จัดโชว์พิเศษเป็นครั้งแรกในเมืองไทยด้วยการดวลกันของ Group 48 ทั้ง BNK48, NGT48, JKT48 ที่กระแสดังที่สุดในตอนนี้สำหรับกลุ่มโอตะ และ Girl Group จากญี่ปุ่น อีก 7 วง เป็นต้น

แน่นอนผลประโยชน์เป็นของแฟนๆ ผู้เข้าร่วมงาน ที่จะเต็มอิ่มกับทุกคอนเทนต์ที่นี่ที่เดียว ดังนั้นเราเชื่อว่าแฟน ๆ จะเข้าร่วมงานมหาศาลอย่างแน่นอน โดยคาดหมายผู้ร่วมงานทั้งสิ้นกว่า 1 แสนคนตลอด 3 วัน เราจะสร้างบรรทัดฐานใหม่ให้กับการจัดงานโชว์ในเมืองไทย และจะสามารถต่อยอดให้กับอุตสาหกรรมนี้ เติบโตได้อีกหลายเท่าตัว นอกจากนี้เรายังมีความพร้อมเป็นอย่างมากที่จะก้าวไปจัดงานยังประเทศอื่น ๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในอนาคตอันใกล้ นอกเหนือไปจากจาการ์ต้า คอมิค คอน ที่เราประสบความสำเร็จอย่างมาก”

แฟนๆ สามารถเพลิดเพลิน บันเทิง เต็มอิ่ม ได้ตลอดทั้งงานแน่นอน โดย คุณชาญวิทย์ วิทยสัมฤทธิ์ กรรมการ บริษัท ฮอบบี้ พลัส จำกัด ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมว่า “งานปีนี้เป็นการผสมผสาน เป็น East Meets West ที่สมบูรณ์แบบ คอนเทนแน่นจริงๆ ทั้งพบปะพูดคุยกับดาราดังจากฮอลลีวูดและมีทแอนด์กรี๊ด, มินิคอนเสิร์ตกับกลุ่มไอดอลชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่นรวม 9 วง, International Cosplayers จากนานาประเทศ, ศิลปินนักออกแบบเบื้องหลังอีกมากมายที่มาเดินขวักไขว่ให้ได้กระทบไหล่กันในงาน,โชว์จากการ์ตูนคาแรกเตอร์แบบจัดเต็มตลอด 3 วัน, การประกวดคอสเพลย์สุดยิ่งใหญ่, การแข่งขันการ์ดเกมส์, การจัดแสดงของสะสมและฟิกเกอร์ รุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่นที่เปิดให้จองกันก่อนใคร หรือมีจำหน่ายที่นี่ที่เดียวให้ช้อป ให้ชมกันแบบพิเศษสุดๆ นี่แค่บางส่วนเท่านั้น งานนี้ไม่ควรพลาดจริงๆ”

โดย Highlight ต่างๆ ในงาน ได้แก่
1. มินิคอนเสิร์ต จาก BNK48 วงน้องสาวสุดฮอตที่ไม่มีใครไม่รู้จักในเวลานี้ แจมกันสดๆ กับวง NGT48 และ JKT48 ร่วมด้วยกลุ่มไอดอลชื่อดังอีกมากมายจาก Tokyo Idol Festival 2018 รวม 9 วง ให้แฟนๆ โอตะ ได้ฟินถึงใจ อาทิ Akishibu Project, Lovelydoll, Maneki-kecak เป็นต้น

2. มีทแอนด์กรี๊ด กับนักแสดง Hollywood มากความสามารถ Kelly Hu ที่บินตรงมาจากฮาวาย มีผลงานโด่งดังทั้งจากภาพยนตร์และซีรี่ส์มากมาย อาทิ The Scorpion King, X-Men 2, The Tournament, The Vampire Diaries, Arrow ฯลฯ แน่นอนว่าคุณจะได้รู้จักเธออย่างใกล้ชิดที่นี่

3. ศิลปินอนิเมะผู้โด่งดัง
– Hidetaka Tenjin, Illustrator และ Designer งานศิลปะของเขานำความสมจริงอย่างน่าอัศจรรย์ไปสู่การ์ตูนอนิเมะหลายต่อหลายเรื่อง เช่น Fortress Super Dimension Macross และยังมีผลงานกับค่ายของเล่นชื่อดังระดับโลกอย่าง BANDAI และ HASEGAWA อยู่เป็นประจำ เช่นชุด Master Gundam series ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ล่าสุดได้ออกแบบปกกล่องชุดยานอวกาศ และคาแรคเตอร์จาก Star Wars อีกด้วย
– Pat Lee, Comic Artist และ Creative Director แนวหน้า ผู้มีประสบการณ์มากว่า 20 ปีมีผลงานทั้ง BATMAN, SUPERMAN, IRON MAN, FANTASTIC FOUR, X-MEN, PUNISHER, SPIDER-MAN, TEENAGE MUTANT NINJA TURTLES และอีกมากมาย เคยออกแบบชุดให้ IRON MAN, วาดภาพประกอบการ์ด Magic The Gathering และเคยทำงานที่บริษัทของเล่นระดับโลกไม่ว่าจะเป็น HASBRO และ MATTEL

4. สัมผัสประสบการณ์โชว์เด็ดๆ สตูดิโอดังๆ ที่มาเอาใจแฟนๆ อาทิ
– เกรียนทะลุจอกับ Deadpool 2 ที่มากับ Cable และ Domino ให้คุณได้ถ่ายรูปเซลฟี่ด้วย พร้อมกับหนังดังอีกหลายเรื่อง ได้แก่ Oceans’s 8, Teen Titans Go! To the Movies, The Meg และ Isle of Dog พบกันได้ที่บูธ 20th Century Fox และ Warner Bros. Pictures
สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล มาพร้อมกับบูธกิจกรรมหนังฟอร์มยักษ์แห่งปีไม่ว่าจะเป็น Robin Hood และ ขุนพันธ์ 2
– เจอกันแน่นอนกับคาแรคเตอร์ตัวการ์ตูนแสนซนมากมายทั้งในและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น Bloody Bunny จาก 2 SPOT STUDIO, กล้วยหอมจอมซน จาก Australia Plus, เจ้าเป็ดน้อย B.Duck ที่จะมาโชว์ป่วนปั่นหรรษาน่ารักภายในงาน
Interactive game สุดมันส์จาก Legend Sport Heroes เชิญทุกท่านมาประลองฝีมือกับเกมฟุตบอลสุดล้ำและการยิงธนูในรูปแบบใหม่ ที่ทุกท่านไม่เคยสัมผัสมาก่อน

5. ขนกันมาแน่นกว่าเดิม สำหรับของสะสม ของ Limited Edition สุด Exclusive เฉพาะงานนี้
– ของมันต้องมีกับ SET “ไซอิ๋ว 3” หรือ “The Monkey King 3” ที่พึ่งเข้าโรงไปเมื่อเร็วๆนี้เอง นำขบวนโดย เห้งเจีย พระถังซัมจั๋ง ตือโปก่าย และซัวเจ๋ง พบกันได้ที่บูท HEROCROSS
– ไปกันต่อที่บูธ Hero Clix กับ X-men Xavier’s School ครั้งแรกในไทย แผนที่ 3D สุดอลังการ พร้อมเปิดตัว Dice Master ที่แฟนๆซุปเปอร์ฮีโร่ ต้องไม่พลาด
– กองทัพ Transformers ก็มา Imaginarium Art ผู้ผลิตงานปั้นชั้นนำของโลกพร้อมสินค้าพิเศษที่จะเปิดให้จองได้ในงาน
– สินค้าโมเดล ฟิกเกอร์ จากแบรนด์ TAMASHII NATION ที่เป็น Character ยอดฮิต จากภาพยนตร์และการ์ตูนชื่อดังอย่าง Marvel, One piece, Dragon Ball และ Saint Seiya ภายในบูธยังมีเปิดให้ Pre-Order สินค้าในราคาสุดพิเศษอีกด้วย
– บูธ Gunpla ก็จัดของ Limited มาเพียบ พลาดอด หมดแน่ๆ
– ไม่รวมของเล่นอนิเมะและของเล่นน่ารักๆ จากอีกหลายค่ายในงาน อาทิ Superhero Mania, Prime 1 Studio, Beast Kindom, Iron Studios, Good Smile Company, Hasbro ฯลฯ

6. คอการ์ดเกมส์ต้องมาดวลกันกับการแข่งขันในเครือ ‬Bushiroad ร่วมสนุกกับกิจกรรมตลอด 3 วัน พร้อมของรางวัลแจกมากมาย เด็ดอีกแล้วกับสินค้าเปิดตัวก่อนใคร Thailand Trial Deck 2: Neo Warriors Strengthen ชุดการ์ดพร้อมเล่นใหม่ล่าสุดงานนี้ที่แรก

7. การประกวดคอสเพลย์ ทั้งรุ่นเด็กและผู้ใหญ่ พร้อมโอกาสกระทบไหล่ International Cosplayers ที่จูงมือกันบินตรงมาพบปะกับแฟนๆ ชาวไทย
Leon Chiro คอสเพลเยอร์มืออาชีพจากอิตาลี เป็นที่รู้จักกันในวงการคอสเพลย์สายเกมส์ ทำงานร่วมกับบริษัทเกมส์และบริษัทชื่อดังชั้นนำ เช่น Ubisoft, Squar Enix, Capcom, 20th Century Fox และ Riot Games เป็นต้น แถมยังได้รับเชิญไปทำงานในต่างประเทศกว่า 80 งาน ใน 30 ประเทศ
Calssara cosplayer สาวจากเยอรมัน เข้าสู่วงการ cosplay ตั้งแต่ปี 2004 และผ่านเวที World Cosplay Summit (WSC) ปี 2009 และ 2011 มีผลงานโชว์มาแล้วไม่น้อยกว่า 36 ประเทศ
Astarohime Koyu cosplayer สาวสวยจากประเทศรัสเซียมีประสบการณ์ในการคอสเพลย์มาสิบปี เป็นที่รู้จักดีในชุดของเจ้าหญิงต่างๆที่ประณีตและสวยงาม รวมทั้งการคอสเพลย์เป็นตัวคาแรคเตอร์ผู้ชาย
Yuegene Fay คอสเพลย์ชาวไทยที่ดังไกลระดับโลก เป็นคอสเพลย์เยอร์ที่คอสเพลย์มาอย่างยาวนานและมีผลงานการคอสเพลย์ต่างๆ มากมาย ทั้งเคยได้รับเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทยในการประกวด World Cosplay Summit ปี 2007 & 2009 รวมทั้งตำแหน่ง “Cosplay Ambassador of Japan-Thailand”
Mr. Sebastian Chance เป็น Cosplayer ชื่อดังที่ได้เดินทางไปร่วมงาน Comic Con มาแล้วทั่วโลก ตัวละครที่ชอบคอส คือ DuKe Nukem, T800 Terminator, Jonny Brovo และ Colonel Guile

พลาดไม่ได้”Bangkok Comic Con x Thailand Comic Con 2018″ มหกรรมป็อบคัลเจอร์ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมทุกกิจกรรมความบันเทิงครบทุกแง่มุม ตอบโจทย์คนทุกเพศทุกวัย สามารถมาร่วมสนุกกันได้ทั้งครอบครัว นับเป็นงานสำหรับคอบันเทิงที่ยิ่งใหญ่แห่งปีที่ทุกคนต้องไม่พลาด วันที่ 27-29 เมษายนนี้ ที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน