รีเซต

เคลียร์ดราม่า! เมญ่า ยอมรับเครียด โดนตำหนิเล่น TikTok จนไม่สนใจลูก

เคลียร์ดราม่า! เมญ่า ยอมรับเครียด โดนตำหนิเล่น TikTok จนไม่สนใจลูก
Entertainment Report_2
17 ธันวาคม 2563 ( 11:00 )
447

ข่าวบันเทิงวันนี้

นางงามสายฝ. "เมญ่า นนธวรรณ" ที่บินไปใช้ชีวิตคู่ เลี้ยงลูกอยู่ที่สเปน หลังเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันลูกชาย "น้องเบฬิน" เจออุบัติเหตุหนักหน่วง 2 ครั้งซ้อน ทั้งโดนสุนัขกัดจนต้องเย็บแผลกว่า 6 เข็มบริเวณใบหน้า และ ตกบันไดบ้านไหปลาร้าหัก จนทำให้ "สาวเมญ่า" จิตตกไปเลย ล่าสุดคัมแบคกลับมาเมืองไทย "สาวเมญ่า" ขอเดินทางมาเปิดใจกลางรายการบันเทิง Z story ทางช่องอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง34 อัปเดตสภาพจิตใจของตัวเอง ร่วมไปถึงประเด็นการเลี้ยงลูก ที่ถูกชาวเน็ตคอมเม้นท์แรงว่า ติดเล่น TikTok จนไม่สนใจลูก

 

ย้อนไปเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำไงให้เราผ่านจุดนั้นมาได้?
"คือเกิดอาการจิตตกมากนะ เราไม่เคยดาวน์ขนาดนั้น คือปกติจะเป็นคนที่แบบว่าคิดบวก หาเรื่องไม่ให้แบบว่าคิดเรื่องนู้น เรื่องนี้ แต่ว่าช่วงนั้นมันห้ามตัวเองไม่ได้นะ พยายามจะไม่โทษตัวเอง ฟิลลิปก็บอกว่าห้ามโทษตัวเอง ถ้าจะมีส่วนก็ต้องเป็นเค้าด้วย เพราะลูกอยู่กับเค้า ไอก็คิดแค่ว่าไออยู่ไม่ได้แล้ว ไออยากกลับบ้าน เพราะว่าอยู่ที่นู้นหนูอยู่คนเดียว ไม่มีเพื่อน ที่เครียดทั้งหมด เพราะบอกที่บ้านไม่ได้ด้วยว่าลูกเกิดอุบัติเหตุ เพราะว่าแม่จะรักหลานมาก เกิดเหตุการณ์นี้มา หนูปิดปากเงียบเป็นเดือน ๆ อึดอัดมาก เพื่อนทุกคนรู้ ยกเว้นในครอบครัว และโซเชียลตอนนั้นไม่มีคนรู้"

เยียวยาตัวเองยังไงให้ผ่าน ช่วงที่ตัวเองดาวน์ที่สุด?
“พยายามคุยกับเพื่อน พยายามอธิบายมันออกมา มันเก็บอยู่คนเดียวไม่ได้ต้องเอาออก และก็บอกว่าเรารู้สึกอย่างนี้นะ สุดท้ายแล้ว เราก็หยุดที่จะโทษตัวเองไม่ได้ มันก็เลยต้องถึงขั้นให้นักบำบัดเข้ามาช่วย ไม่ใช่แบบว่าทางจิตนะ แค่แบบว่าปรึกษา ให้แบบว่าทำให้ไงให้ตัวเองรู้สึกกลับมามีพลัง เพราะว่าถ้าหนูล้ม หนูล้มนานไม่ได้ เพราะว่าหนูต้องเลี้ยงลูกคนเดียว หนูก็เลยเข้าปรึกษาว่าเราจะจัดการชุดความคิดตรงนี้ยังไง และกลับมาเป็นแม่ที่แข็งแรงตรงนี้ได้ยังไง”

สามีมีส่วนช่วยดูแล “เมญ่า” ยังไงเพราะว่าเราจิตตก คิดไปไกลเลย?
“ตอนนั้นมันแย่มาก สามีฟิลลิปรู้เลยว่าไม่สามารถปล่อยให้หนูอยู่คนเดียวได้ เพราะว่ากลัวหนูฆ่าตัวตาย พี่เค้าใจมั้ยว่าหนูไม่อยากอยู่อะ แต่ว่าไปก็ไม่ได้ เพราะว่าลูกอะ”

โดนบูลลี่หนักมากจนจิตตก ต้องเข้ารับการบำบัดจากนักจิตวิทยาเลยหรอ?
“ณ ช่วงนั้นหนูก็พยายามจะไม่ดูอะ แต่ก็ห้ามไม่ได้ที่จะไม่เห็น พอได้บำบัดก็ดีขึ้น เราก็ไม่มองไม่สนใจคอมเมนต์ เพราะคนไม่รู้หรอกว่าเมญ่าอยู่กับลูก 24 ชั่วโมง อะไรที่มันเป็นอุบัติเหตุมันสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ทำให้เราไม่ผ่านมาได้”

คำวิจารณ์ไหนที่รู้สึกว่ามันรุนแรงสำหรับเรามากที่สุด?
“คือมีคำพูดนึง มีคนมาพิมพ์ว่าสงสัยแม่มัวแต่เล่นติ๊กต๊อก คือคนอาจจะมองว่าไม่มีอะไรหนิคำพูดนี้ แต่สำหรับหนูมันรุนแรงนะ เพราะว่าเราอยู่กับลูกเราตลอดเวลา และเวลาที่อยู่กับตัวเองยังน้อยเลยอะ และทุกอย่างที่เราต้องทำคือทำกับข้าว ดูแลลูก ดูแลบ้าน คือทุกอย่างอะ พออ่านเจอแบบนี้ มันรู้สึกแย่จังเลย ที่เค้ามาตัดสินเราว่าเราไม่ดูแลลูก ไม่สนใจลูกมัวแต่เล่นติ๊กต๊อก ซึ่งเวลาที่หนูเล่นน้อยมาก สังเกตได้ตอนที่หนูอยู่สเปน โซเชียลลดน้อยลงเลย คือหนึ่งที่ว่างเล่นเลยคือช่วงที่ลูกหลับแล้ว ถึงจะได้ทำ สองพอลูกเกิดเหตุการณ์ไม่ได้เล่นเลย อัปน้อยมาก เพราะไม่สามารถให้ที่บ้านได้รู้ พยายามให้ปกติที่สุด” 

ติดตามทุกประเด็นร้อนชุบซิบทุกเรื่องที่เป็น ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ใน รายการ Z story เพราะทุกที่มีเรื่องเม้าท์” ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์  เวลา 14.50 น. ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 หรือรับชมย้อนหลัง youtube : amarintvhd