รีเซต

ญาญ่า ปรับลุค เปลี่ยนมาด ข่ม ณเดชน์ ใน รอยฝันตะวันเดือด

ญาญ่า ปรับลุค เปลี่ยนมาด ข่ม ณเดชน์ ใน รอยฝันตะวันเดือด
18 สิงหาคม 2557 ( 16:13 )
4.8K


          พอมาถึงในเรื่องที่ 2 ของซีรีส์ชุด “The Rising sun” อย่าง “รอยฝันตะวันเดือด” ที่พลิกเรื่องมาเป็นคู่ของ “ริว” รับบทโดย “ณเดชน์ คูกิมิยะ” และ “มายูมิ” รับบทโดย “ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์ปันด์” แล้วความเข้มข้น ความชัดเจนของคาแรคเตอร์ของทั้งสองคนเลยต้องมีการเปลี่ยนแปลง และปรับลุคกันยกใหญ่ โดยเฉพาะนางเอกของเรา “ญาญ่า” ต้องเปลี่ยนคาแรคเตอร์จากเด็กจบมัธยมมาเป็นคุณหมอศัลยแพทย์ งานนี้ “มายูมิ” จะต้องทำการบ้านหนักขนาดไหน ไปฟังเธอพูดกันเลย

 

          “ญ่าว่าความแตกต่างระหว่างเรื่องแรก คือ รอยรักหักเหลี่ยมตะวัน กับ รอยฝันตะวันเดือด มันคนละความรู้สึกกันเลยนะคะ เพราะในภาคแรก มายูมิ จะยังเป็นเด็กที่เพิ่งจะเรียนจบมัธยม แล้วก็มาโดนจับให้หมั้นกับริว คือ พี่ณเดชน์ ซึ่งก็มีเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้เราเข้าใจผิดว่าพี่เค้าไม่อยากจะหมั้นกับเรา แล้วก็ฝังใจเป็นปมลึกๆ มาตลอด จนกระทั่งมาถึงเรื่องที่สอง คือ รอยฝันตะวันเดือด ที่เราโตแล้ว เรียนจบแล้วเป็นหมอแล้ว ความเปลี่ยนแปลงที่เห็นชัดสุด คือบุคลิกภายนอกที่จากภาคแรกอาจจะยังมีมุมสดใส เป็นเด็ก ยังไม่มีอะไรในใจเยอะมาก จนพอมาถึงเรื่องที่สอง ก็จะเครียด แล้วก็มีอะไรในหัวเยอะ โดยเฉพาะที่เราคิดฝังใจว่า ริวไม่อยากจะหมั้นกับเรา และที่เค้าต้องมาทำดี มาดูแลเราก็เพราะมันเป็นหน้าที่ เป็นคำสัญญาระหว่างสองตระกูลเท่านั้น แต่พอช่วงหลังที่เราได้เข้ามารับหน้าที่เป็นโอะคามิซัง หรือภรรยาของริว ที่รับตำแหน่งโซเรียวแล้ว เราก็ต้องเข้มแข็ง แข็งแกร่ง และเป็นผู้นำมากกว่าเดิมอีก ความแตกต่างของสองเรื่องก็เลยค่อนข้างชัดเจนมาก

 

          ความประทับใจสำหรับเรื่องรอยฝันตะวันเดือดที่ชอบมากที่สุด คือได้เล่นฉากบู๊ แล้วเป็นการเล่นบู๊ที่หนักหน่วง ไม่ใช่แค่นิดๆ หน่อยๆ ต้องไปซ้อมคิวบู๊ ไปเรียนกันก่อนที่จะมีการถ่ายทำกันจริง ซึ่งแต่ละฉากที่ถ่ายก็ยากมาก และใช้เวลานานมากๆ พี่โหน่ง ผู้กำกับฯคิวบู๊มาช่วยดูแล ก็จะเน้นและให้ความละเอียดในการถ่ายทำแต่ละมุมกล้องค่อนข้างมาก

          นอกเหนือจากคิวบู๊ที่ประทับใจสำหรับญ่าแล้ว ก็คงที่ต้องเดินทางไปถ่ายทำที่ญี่ปุ่นถึงสองรอบ โดยแต่ละรอบก็ต้องแข่งกับเวลา แข่งกับอากาศที่หนาวมากๆ ในภาพจะออกมาดูสวย ดูดีกันมากๆ แต่จริงๆ แล้วทีมงาน นักแสดงหนาวกันมาก บางฉากปากสั่นเลยค่ะพูดไม่ออกเลย แต่ก็พยายามสู้กับความหนาวกันสุดๆ ญ่าว่าละครซีรีส์ชุดนี้ คงเป็นละครที่คนดูได้กำไรที่สุด เพราะคงไม่ค่อยได้มีให้ดูกันง่ายๆ ด้วยความที่เนื้อเรื่องเป็นญี่ปุ่นขนาดนี้ แล้วตัวนักแสดงที่มาร่วมงานในเรื่องนี้ก็เยอะมากๆ เวลาที่มีฉากใหญ่แล้วมาร่วมตัวกันที บอกเลยว่าเยอะมาก เยอะจนงงเลยค่ะ ยังไงก็ฝากติดตามเรื่องรอยฝันตะวันเดือด ภาคต่อของ รอยรักหักเหลี่ยมตะวันกันด้วยนะคะ”


          โอะคะมิซังมายูมิ แห่งตระกูลโอะนิซึกะมาการันตี ฝากเนื้อฝากตัว ฝากละครกันขนาดนี้ แฟนๆ ละครที่ติดตามกันมาตั้งแต่ภาคแรก ใน “รอยรักหักเหลี่ยมตะวัน” ก็คงต้องติดตามกันต่อในภาคนี้ “รอยฝันตะวันเดือด” เริ่มออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 21 สิงหาคม พ.ศ.2557 เวลา 20.30 น.


ชมทีวีออนไลน์ช่อง 3 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety