รีเซต

อุบัติเหตุสกีคร่าชีวิต! ‘กัสปาร์ อุลลิแอล’ ดารา-นายแบบฝรั่งเศส วัย 37 ปี

อุบัติเหตุสกีคร่าชีวิต! ‘กัสปาร์ อุลลิแอล’ ดารา-นายแบบฝรั่งเศส วัย 37 ปี
TNN ช่อง16
20 มกราคม 2565 ( 08:45 )
391

วันเดียวหลังค่ายมาร์เวลเพิ่งจะปล่อยตัวอย่างซีรีส์ซูเปอร์ฮีโร่เรื่องใหม่อย่าง Moon Knight หนึ่งในนักแสดงของผลงานเรื่องนี้กลับมีข่าวจากไปอย่างไม่มีวันกลับ สำหรับ “กัสปาร์ อุลลิแอล” (Gaspard Ulliel) นักแสดงหนุ่มหล่อชาวอังกฤษ วัย 37 ปี 

หลังประสบอุบัติเหตุขณะเล่นสกีบนเทือกเขาแอลป์ โดยเป็นการชนเข้ากับผู้เล่นสกีอีกรายหนึ่งบริเวณทางเชื่อมระหว่างเนินสกี เมื่อวันอังคาร (18 ม.ค. 65) โดยที่นักแสดงคนดังรายนี้ไม่ได้สวมเครื่องป้องกันศีรษะ ส่งผลให้สมองได้รับความกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง และแพทย์ไม่อาจยื้อชีวิตเอาไว้ได้หลังถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลใกล้จุดเกิดเหตุโดยเฮลิคอปเตอร์ ก่อนสิ้นลมในวันถัดมา (19 ม.ค. 65) จากการเปิดเผยของครอบครัวกับสำนักข่าว “เอเอฟพี” (AFP)

ภาพจาก: AP

สำนักข่าวต่างประเทศระบุว่าผู้เล่นอีกคนที่ชนเข้ากับ “กัสปาร์ อุลลิแอล” นั้นไม่ต้องเข้ารับการรักษาพยาบาลแต่อย่างใด และตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

โดยนอกจากซีรีส์ Moon Knight ซึ่ง “กัสปาร์ อุลลิแอล” สวมบท Anton Mogart หรือ Midnight Man กำลังจะลงจอทางแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้แล้ว ดารานายแบบหนุ่มฝรั่งเศสรายนี้ยังเป็นที่จดจำจากบท “ฮันนิบาล เล็คเตอร์” (Hannobal Lector) ฆาตกรต่อเนื่องวัยหนุ่มในหนัง Hannibal Rising (2007)

หนัง Hannibal Rising (ภาพจาก: IMDb)

หนัง Saint Laurent (ภาพจาก: IMDb)

นอกจากนี้ยังสวมบทเป็น “อีฟ แซงต์ โลรอง” (Yves Saint Laurent) ในหนังชีวประวัติเรื่อง Saint Laurent (2014) ซึ่งได้เป็นตัวแทนฝรั่งเศสชิงรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศ และคว้ารางวัลดารานำชายจากเวที Cesar Awards ซึ่งเทียบได้กับเวทีออสการ์ของฝรั่งเศส จากบทนำในหนัง It’s Only the End of the World (2016)

ไม่เท่านั้น “กัสปาร์ อุลลิแอล” ยังโด่งดังเป็นที่จดจำมาจากโฆษณาน้ำหอม Bleu de Chanel ของแบรนด์ Chanel มายาวนาน 12 ปี นับแต่ปี 2010 ซึ่งทางแบรนด์ก็ได้มีโพสต์แสดงความอาลัยอย่างสุดซึ้งถึงการจากไปของดารานายแบบมากความสามารถรายนี้ เช่นเดียวกับทางการฝรั่งเศสและเพื่อนพี่น้องร่วมวงการ รวมถึงแฟนผลงานทั่วโลก

ภาพจาก: IG chanelofficial

โฆษณา Bleu de Chanel (ภาพจาก: Youtube CHANEL)

หนัง It's Only the End of the World (ภาพจาก: IMDb)

ภาพจาก: AP