รีเซต

15 ปีหนังระทึก "House of Wax" อดีตนักแสดงวัยรุ่นแห่งยุค วันนี้เขาไปไหนกันแล้ว

15 ปีหนังระทึก "House of Wax" อดีตนักแสดงวัยรุ่นแห่งยุค วันนี้เขาไปไหนกันแล้ว
Jeaneration
6 พฤษภาคม 2563 ( 12:30 )
3.6K

ข่าวสารวงการหนัง 15 ปี House of Wax

เมื่อ 15 ปีที่แล้ว โลกได้กลับมารู้จักกับความสยองขวัญหรรษาที่คฤหาสน์ดั่งขุมนรก ในหนังระทึกขวัญวัยรุ่น "House of Wax" (บ้านหุ่นผี) หนังที่โดนนักวิจารณ์สับเละ แต่กลับประสบความสำเร็จในการสร้างความบันเทิงแบบสยองๆ ให้คนดูได้อย่างเต็มอรรถรส หากมองข้ามช่องโหว่และความไม่สมเหตุสมผลของบทหนังไป ก็นับได้ว่าเป็นหนังที่ดูเพลินและสนุกมากเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้

น่าเสียดายที่ House of Wax เป็นหนังระทึกขวัญวัยรุ่นที่มาในช่วงที่เสน่ห์และมนต์ของหนังประเภทนี้กำลังจะเสื่อมคลายลงไปในยุคนั้น ตัวหนังอาจจะไม่ได้ประสบความสำเร็จระดับร้อยล้าน แต่ก็ถือว่าทำกำไรได้พอหอมปากหอมคอ เพราะใช้ทุนสร้างแค่เพียง 30 กว่าล้านเหรียญ และก็ถือได้ว่าแจ้งเกิดให้กับนักแสดงหลายๆ คน ที่ตอนนั้นยังเป็นเพียงดาวรุ่งหน้าใหม่เพิ่งเข้าวงการเลยก็ได้

ถึงแม้ว่าหลายคนอาจจะไม่ได้โด่งดังประสบความสำเร็จระดับแถวหน้ามาถึงทุกวันนี้ แต่พวกเขาก็ยังมีผลงานอยู่ในวงการบันเทิงอย่างต่อเนื่อง วันนี้ Movie.TrueID จึงขอแกะรอยไปตามดูกันหน่อยว่า เหล่านักแสดงจากฮิตในอดีตเรื่องนี้ ในปัจจุบันพวกเขาเปลี่ยนแปลงเป็นอย่างไรกันบ้างแล้ว?

เอลิชา คัทเบิร์ต รับบทเป็น คาร์ลีย์ โจนส์

เชื่อว่าน่าจะเป็นหนึ่งสาวที่หนุ่มๆ น่าจะคงคิดถึงและสงสัยว่าเธอผู้นี้หายไปไหนแล้วนะ อันที่จริงเธอก็ไม่ได้หายไม่ได้เลย เพียงแค่ไม่ได้มีผลงานดังเปรี้ยงปร้างออกมาให้เห็นเท่านั้น เพราะปีทองของเธอก็คือช่วงครึ่งแรกของยุค 2000s ก่อนจะค่อยๆ ดร็อปลงไป แม้จะได้รับบทสาวก๋ากั๋นใน "My Sassy Girl" ฉบับฮอลลิวูด แต่ก็ไม่ค่อยมีใครพูดถึงมากนัก หลังจากนั้นเธอจึงเบนเข็มมาเอาดีกับการแสดงงานจอเล็กมากกว่า ไม่ว่าจะซีรีส์ "24", "The Forgotten", "Happy Endings" หรือ "The Ranch" เห็นหรือไม่ว่าเธอยังโลดแล่นอยู่ในวงการตามปกติ เพียงแค่ภาพลักษณ์ไม่ใช่สาวน้อยข้างบ้านอีกต่อไปแล้ว

แชด ไมเคิล เมอร์เรย์ รับบทเป็น นิก โจนส์

เขาก็น่าจะเป็นอีกคนที่ช่วงปี 2000s คือปีทองของเขา เพราะได้แจ้งเกิดในฐานะดาราหนุ่มดาวรุ่งพุ่งแรงในขณะนั้น หลังจากเล่นหนังสยองขวัญเรื่องนี้แล้ว เขาก็ยังประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี จากผลงานซีรีส์เรื่องดัง "One Three Hill" ที่ลาจอไปในปี 2012 หลังจากนั้นเราก็แทบไม่เห็นเขาบนจอใหญ่อีกสักเท่าไหร่ แต่เขาก็ยังมีงานแสดงทีวีซีรีส์อยู่หลายเรื่อง เช่น "Chosen", "Agent Carter", "Star" และล่าสุดที่โดดเด่นขึ้นมาหน่อย ก็คือมารับบทสมทบใน "Riverdale" อีกทั้งในช่วงหลังๆ ก็หันมารับเล่นหนังฉายทางทีวีมากยิ่งขึ้น

ปารีส ฮิลตัน รับบทเป็น เพจ เอ็ดเวิร์ดส

พอหมดยุค 2000s ก็เหมือนหมดยุคทองของไฮไซสาวระดับตำนานของวงการฮอลลิวูดไปด้วย อาจเป็นเพราะความเติบโตเป็นผู้ใหญ่และเริ่มคิดถึงอนาคตมากยิ่งขึ้น หลังจากเล่นหนังเรื่องนี้จบ เธอมีทั้งผลงานเพลงเป็นของตัวเอง รวมทั้งได้ไปโผล่ในหนังเบาสมองหลายเรื่อง เช่น "Pledge This!", "The Hottie & the Nottie" หรือ "Repo! The Genetic Opera" แล้วหลังจากนั้นเธอก็เริ่มเฟดตัวไปอยู่เบื้องหลังมากกว่าเบื้องหน้า พร้อมกับหยิบจับพัฒนาธุรกิจส่วนตัว ทำให้แทบจะไม่มีผลงานใหม่ๆ ออกมา ปัจจุบันมีแค่เพียงหนังตลก "Paris'in Sirri" ที่ถ่ายเสร็จนานแล้ว แต่ยังไม่ได้ฉายสักที

จาเรด พาดาเลคกี รับบทเป็น เวด เฟลตัน

หนังสยองขวัญเมื่อ 15 ปีก่อน กลายเป็นใบเบิกทางสำคัญในวงการบันเทิงของ เพราะหลังจากเล่นหนังเรื่องนี้แล้ว เขาก็ได้กลายเป็น 'แซม วินเชสเตอร์' ในทีวีซีรีส์เรื่องดัง "Supernatural" ที่ดำเนินเรื่องมายาวนานถึง 15 ฤดูกาล และกำลังจะปิดฉากลงในปีนี้ ถือว่าเป็นผลงานที่สร้างชื่อเสียงให้กับเขา กระทั่งติดกลายเป็นภาพจำไปแล้ว โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา งานแสดงนำในซีรีส์เรื่องดังก็แทบจะล้นมือแล้ว ทำให้เราไม่ค่อยได้เห็นเขาปลีกตัวออกมารับงานแสดงในหนังเรื่องอื่นๆ อีกสักเท่าไหร่

ไบรอัน แวน โฮลท์ รับบทเป็น โบ และ วินเซนต์ ซินแคลร์

มาถึงตัวละครสำคัญของหนังสยองเรื่องนี้ ที่เป็นต้นเหตุของเรื่องราวทั้งหมด แม้ว่าเราอาจจะไม่ค่อยคุ้นชื่อและคุ้นหน้าของเขา แต่หลังจากเล่นหนังเรื่องนี้ไป เขาก็มีผลงานทีวีซีรีส์และหนังอีกมากมาย ถึงแม้จะไม่ใช่ตัวละครนำ แต่งานก็ชุกชุมไม่น้อย เช่น "Threshold", "The Bridge", "Cougar Town" หรือ "Deputy" "Den of Thieves" แต่หากว่าผลงานที่คนไทยน่าจะรู้จักเมื่อเร็วๆ นี้ก็น่าจะเป็นหนังแอคชั่นสุดระห่ำ "Den of Thieves" กับหนึ่งสมาชิกแก๊งโจรของ เจอราร์ด บัทเลอร์ ที่เพิ่งฉายไปเมื่อ 2 ปีก่อน

เจาเม โกเยต-เซร์รา ผู้กำกับของหนัง

หนังเรื่องนี้เป็นผลงานเดบิวต์เรื่องแรกของเขาในวงการฮอลลิวูด และก็กลายเป็นงานแจ้งเกิดของเขาอย่างเต็มตัว เพราะหลังจากนั้นเขาก็มีงานกำกับที่ประสบความสำเร็จอยู่หลายเรื่อง โดยเฉพาะหนังแอคชั่นหลายเรื่องของ 'เลียม นีสัน' เช่น "Unknown", "Non-Stop" หรือ "The Commuter" รวมทั้งหนังเด็กนรก "Orphan" และฉลามบุก "The Shallows" เขาก็คือผู้ที่สรรค์สร้างออกมา ปัจจุบันเขาเพิ่งเสร็จจากงานกำกับหนังใหญ่ของดิสนีย์ "Jungle Cruise" ที่เลื่อนฉายไปปีหน้า และกำลังจะเปิดกล้อง "Black Adam" ของจักรวาลดีซี ในเร็วๆ นี้

----------------------------------------------------

>> ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<