รีเซต

ปะทะฝีมือครั้งแรก อัด-จั๊มพ์ สลับรุ่น “พี่เทค” ท้าทายระบบผีสุดระทึกใน “เทอม 3”

ปะทะฝีมือครั้งแรก อัด-จั๊มพ์ สลับรุ่น “พี่เทค”  ท้าทายระบบผีสุดระทึกใน “เทอม 3”
Jeaneration
28 พฤษภาคม 2567 ( 20:00 )
125

เตรียมระทึกขั้นสุดไปกับ “เทอม 3: พี่เทค” ผลงานกำกับภาพยนตร์แนวสยองครั้งแรกของ “เบิ้ล-นนทวัฒน์ นำเบญจพล” ผู้กำกับมือรางวัลจากหนังคุณภาพมากมายที่กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งกับนักแสดงคู่ขวัญมากความสามารถ “อัด-อวัช รัตนปิณฑะ” ที่เพิ่งคว้ารางวัล “นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม” บนเวที “สมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ครั้งที่ 13” (2567) และ Rising Star Award” ของ “เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน ครั้งที่ 28” (2023) จาก “ดอยบอย” (2566) หนังไทยเรื่องเยี่ยมแห่งปี พร้อมปะทะฝีมือครั้งแรกกับนักแสดงรุ่นน้องออราแรงน่าจับตาอย่าง จั๊มพ์-พิสิฐพล เอกพงศ์พิสิฐ” จากหนังไทยน้ำดี “เพื่อน(ไม่)สนิท” (2566)

“พี่เทค” ภาพยนตร์ที่จะสะท้อน “ระบบโซตัส” การรับน้องที่รุ่นพี่มักใช้อำนาจบังคับข่มเหงที่รุนแรงเกินเหตุ ผ่านหนังสยองขวัญด้วยวิชวลโดดเด่น ดีไซน์ที่แหวกแนวในแง่ของภาพและการเล่าเรื่องแบบใหม่ๆ พร้อมเปิดโอกาสให้นักแสดงได้พัฒนาการแสดงไปอีกขั้น ซึ่งในครั้งนี้ “อัด” และ “จั๊มพ์” ต้องสลับรุ่นในชีวิตจริงมาสวมคาแร็กเตอร์ของ “รุ่นน้องตัวแรง” ผู้เด็ดเดี่ยวและไม่ยอมคน กับ “รุ่นพี่ตัวร้าย” ผู้ต่อต้านระบบโซตัส ได้อย่างไหลลื่นและสมบทบาททั้งคู่

(เบิ้ล นนทวัฒน์) “ตอนแรกก็กังวลเรื่องของเอเนอร์จีในการเป็นรุ่นพี่รุ่นน้องมันจะเข้าถึงคนดูหรือเปล่า แต่พอได้เวิร์กชอปกันไปแล้วก็รู้สึกว่าเราเลือกไม่ผิด มันดูเชื่อว่าสองคนนี้เป็นรุ่นพี่รุ่นน้องกัน ก็รู้สึกแฮปปี้กับการแสดงของน้องทั้งสองคน”

 (อัด อวัช) “กลับมาทำงานกับ ‘พี่เบิ้ล’ (ผู้กำกับ) และทีมงานที่คุ้นเคยจาก ‘ดอยบอย’ ที่ทำให้ชีวิตนักแสดงของผมมีความหมายอีกครั้ง ครั้งนี้เราก็เลยพร้อมจะเต็มที่ เราเชื่อใจกันแล้ว ผมประทับใจทุกครั้งเวลามาถ่าย ‘เทอม 3’  ถึงจะเป็นช่วงสั้นๆ แต่เราก็เอนจอยทุกครั้ง… ด้วยความที่ ‘จั๊มพ์’ ตัวสูงใหญ่กว่าเลยได้รับบท ‘เอิร์ธ’ รุ่นพี่ ส่วนผมก็ได้รับบท ‘ซัน’ รุ่นน้อง จั๊มพ์จะมีความเกร็งผมเพราะต้องเล่นสลับรุ่นกัน ผมก็ต้องพยายามเชียร์อัป จั๊มพ์เป็นน้องที่น่ารักมาก เขาอาจจะกังวลแต่ก็เป็นคนเปิดรับ แล้วการทำงานมันก็เกิด Magic Moment ไปตามธรรมชาติดีครับ... ผมรู้สึกว่า ‘โซตัส’ เป็นสิ่งที่ควรจะหมดไปได้แล้ว ความสัมพันธ์ระหว่างรุ่นพี่รุ่นน้องเป็นสิ่งที่ควรเกิดขึ้นโดยธรรมชาติเหมือนทุกความสัมพันธ์บนโลกนี้ อย่างการรับน้องใหม่มันก็มีได้อย่างสร้างสรรค์ ไม่บังคับใคร ไม่ต้องเจ็บปวด หรือไปลดทอนความเป็นมนุษย์ของใคร ควรให้เกียรติกันมากกว่า อันนี้เป็นพอยต์สำคัญที่สุดที่ควรรักษาไว้”

(จั๊มพ์ พิสิฐพล) เรื่องนี้ฉีกแนวจากเรื่องแรกที่ผมเล่นมากๆ แล้วการถ่ายทำก็สุดๆ มีทั้งแอ็กชัน สยองขวัญ มีความอาร์ต มีดีเทล และเอลิเมนต์ต่างๆ ในหนังเยอะมาก การทำงานกับ ‘พี่เบิ้ล’ สนุกมากครับ เขามีเอเนอร์จีดีๆ ให้ผมตลอด เขามีภาพในหัวที่ชัดเจน ถ้าตรงไหนได้แล้วก็คือไปไวมาก พี่เบิ้ลมีความอาร์ต มีความละเอียดมาก ในความทริลเลอร์ของเรื่องก็จะแฝงวิชวลที่สวยงามแปลกตาด้วยครับ ส่วน ‘พี่อัด’ ก็เป็นที่ปรึกษาเรื่องการแสดงของผมเลย จะคอยแนะนำตลอด เปิดกว้างโลกการแสดงให้ผมหลายๆ ด้าน ความยากอยู่ตรงที่ผมต้องเล่นกร่างใส่เขา แต่เราก็พยายามให้การแสดงมันไปให้ได้ และต้องชมว่าพี่อัดเล่นได้เหมือนเป็นรุ่นน้องมากๆ พอถ่ายเสร็จผมก็จะขอโทษพี่อัดทุกรอบ แต่พี่เขาก็จะคอยบอกว่ามันโอเคแล้ว ไม่ต้องนอยด์ ใส่เต็มที่เลย ผมเหมือนได้พี่เทคที่ดีคนหนึ่งมาในชีวิตจริงเลยครับ”

เตรียมพบกับ “พี่เทค” ผู้ลึกลับที่จะมาเซอร์ไพรส์ “น้องเทค” ผู้โชคดีด้วยความสยองเกินคาด พร้อมท้าทายระบบ “ผี” สุดระทึกในภาพยนตร์สยองขวัญน่าจับตา “เทอม 3” หลอนทุกสถาบัน สะพรึงทุกโสตประสาท 30 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa