รีเซต

ทนาย "แดริล" ยังไม่ยื่นประกันตัวรอบสอง เหตุต้องหาหลักทรัพย์เพิ่ม ส่วน"ซาร่า" ยังไม่ได้รับหมายเรียก

ทนาย "แดริล" ยังไม่ยื่นประกันตัวรอบสอง เหตุต้องหาหลักทรัพย์เพิ่ม ส่วน"ซาร่า" ยังไม่ได้รับหมายเรียก
TNN ช่อง16
24 มกราคม 2566 ( 16:30 )
110

อัปเดตความคืบหน้า "แดริล ยัง" หนุ่มชาวสิงคโปร์ สามีของ "ซาร่า คาซิงกินี" ที่ถูกจับกุมตัวในคดี Forex-3D เมื่อวันที่18 มกราคมที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านี้ ทนายได้มีการยื่นคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราว ทางด้านศาลอาญาพิจารณาแล้ว มีคำสั่งว่า พฤติการณ์เสียหาย หลายคดีมีมูลค่ากว่าพันล้านบาท ผู้ต้องหาถูกหมายจับมีการหลบหนี และเป็นชาวต่างชาติ ประกอบกับพยานหลักฐานชั้นสอบสวนพบมีเงินเข้าในบัญชีผิดปกติ และพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกัน  จึงไม่อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว 

ล่าสุด ทนาย ได้เผยกับทีมข่าวทรูอินไซด์ หลังมีกำหนดจะยื่นขอประกันตัวรอบสอง โดยเผยว่า "กำหนดการตอนแรกว่าจะไปดำเนินการในวันนี้ (24 มกราคม) แต่ปรากฎว่าพยานหลักฐาน เอกสารมันต่างกัน ที่จะไปหักล้างข้อกล่าวหาของทางDSI ทางเราก็ยังติดตามมาไม่ได้ เพราะอยู่กับบุคคลภายนอก อีกทั้งเอกสารยังเป็นภาษาอังกฤษ ต้องใช้เวลาในการแปล และเราก็ต้องหาหลักทรัพย์เพิ่มเติมด้วย เพื่อให้ทางศาลได้พิจารณาอีกครั้งนึง ซึ่งเราก็จะยังไม่ได้ยื่นอุทธรณ์ ต่อศาลอุทธรณ์ เราก็จะรวบรวมหลักฐานเอกสาร แล้วก็เสนอหลักประกัน และเสนอคำร้องขอประกันต่อศาลชั้นต้นอีกทีนึง เบื้องต้นตอนนี้ก็ให้ทางคุณซาร่าเขาหาเอกสารและหลักทรัพย์มาเพิ่มเติม ก็ต้องรอคุณซาร่า แจ้งมาว่าพร้อมเมื่อไหร่ครับ ส่วนตัวทนายยังไม่ได้เข้าไปเยี่ยมแดริล เพราะว่าช่วงนี้ทางกรมราชทัณฑ์เขายังมีมาตรการกักตัวอยู่ ก็เลยยังไม่ได้เข้าไป"ภาพจาก True Inside

ส่วนคดีความของ "ซาร่า" ที่ถูก DSI แจ้งความดำเนินคดีในข้อหาให้ที่พักพิง "แดริล ยัง"  ทนายเผยว่า "ตอนนี้ทางพนักงานสอบสวน หลังจากรับเรื่องแจ้งจากทางดีเอสไอตามข่าวไปแล้วนั้น ตอนนี้ก็ยังไม่ได้มีหมายเรียกหรือหนังสืออะไรมาที่ทางคุณซาร่าเลย ส่วนสภาพจิตใจคุณซาร่าก็พร้อมอยู่แล้วครับ เพราะทางคุณซาร่าเอง คุณแดริลเอง ก็แจ้งว่าเขาไม่ไทำผิดอะไร"

ภาพจาก True Inside

ภาพจาก IG: sarahcasinghini

ภาพจาก IG: sarahcasinghini

ภาพจาก IG: sarahcasinghini