รีเซต

โซเชียลพม่าแห่แชร์! งานแต่ง ลูกแก้ว ศรีกานต์ (อดีตเกิร์ลกรุ๊ป Soundcream ) กับนักธุรกิจชาวพม่า ซีตู!

โซเชียลพม่าแห่แชร์! งานแต่ง ลูกแก้ว ศรีกานต์ (อดีตเกิร์ลกรุ๊ป Soundcream ) กับนักธุรกิจชาวพม่า ซีตู!
Music Editor Talk
4 กรกฎาคม 2564 ( 18:05 )
1.7K

ข่าวบันเทิงวันนี้

จัดงานจดทะเบียนสมรสเรียบง่ายโรแมนติกอบอุ่น จนชาวโซเชียลพม่าแห่แชร์กันเป็นหมื่น แถมยกให้เป็นไอดอลคู่รัก สำหรับ ลูกแก้ว ศรีกานต์ นาคะวิสิทธิ์ นักแสดง - พิธีกรสาว อดีตเกิร์ลกรุ๊ปวง ซาวด์ครีม ค่าย จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เข้าพิธีวิวาห์ แฟนหนุ่มนักธุรกิจอุตสาหกรรมเหล็ก GI Hollow รายใหญ่สุดในพม่า ที่ชื่อว่า “ซีตู” (นอกจากนี้ยังมีธุรกิจอุตสาหกรรมน้ำมันเครื่องยนต์, ทำท่าเรือส่งสินค้า, อุตสาหกรรมถั่ว และอีกหลายอย่าง)

 

งานวันแรก วันที่ 1 พฤษภาคม 2564 (สถานการณ์โควิดช่วงนั้น ที่พม่าดีขึ้นบ้างแล้ว) เป็นงานจดทะเบียนสมรส จัดแบบกันเองที่บ้านเจ้าสาว ( คือคล้าย “งานหมั้น” ของบ้านเรา) แต่ที่นี่เค้าจะนิยมจัดเป็น งานจดทะเบียนกันแทน (signing Ceremony) ในงานจะมีแค่ญาติทั้งสองฝ่ายไม่ได้เชิญแขก บ่าวสาวใส่ชุดประเพณีดั่งเดิมของพม่าสีฟ้า ที่เป็นงานแฮนด์เมดออกแบบโดยดีไซน์เนอร์ชื่อดังของพม่า Paing Paing งานจัดในบ้านตรงมุมที่มีต้นไม้ปกคลุมร่มรื่น และแต่งเสริมด้วยดอกไม้สีขาวและคริสตัลห้อยลงมา ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นภาพงานในฝันของชาวพม่าไปแล้วเพราะไม่ใช่แค่มีการแชร์ แต่ได้กลายเป็นต้นแบบงานแต่งของอีกหลายๆคู่ในพม่า โดยเฉเพาะชุดสีฟ้าของบ่าวสาวเป็นที่พูดถึงกันเยอะมาก และมีคนเอาไปตัดตามด้วย (ซึ่งปกติเค้าจะใช้สีอ่อน หรือสีชมพู)

 

 

 

วันที่สอง เป็น ประเพณีทำบุญเลี้ยงเพลพระแบบไทใหญ่จัดที่วัดพระธาตุแสงเมือง และรับพรจากท่านครูบาแสงหล้า ซึ่งเป็นที่เคารพศรัทธาของชาวพม่า บ่าวสาวใส่ชุดประจำชาติพม่าสีเทา หรือ ผ้าถุงเมียนมาร์ซึ่งเรียกว่า ผ้าถุงลองจี (Longyi) ถ้าเป็นผืนทอมือชื่อดังของพม่า Luntaya Acheik (Cheit) จะใช้ 50-200 กระสวยในการทอ ใช้ช่างฝีมือสองคนขึ้นไป เป็นลวดลายคลื่นพลิ้วไหวสวยงาม จะมีราคาตั้งแต่ 4-5พัน บางผืน หมื่น สอง สามหมื่น เป็นแสนเป็นล้านก็ยังมี ถือว่ามีค่ามากชุดแบบที่ลูกแก้วใส่ในงานทั้งสองชุดออกแบบโดยดีไซเนอร์ชื่อดังที่มัณฑะเลย์ @mdypaingpaing เป็นงานปักมือ ซึ่งต้องใช้เวลาทำถึงสองเดือน ดีเซอร์เนอร์จะออกแบบขึ้นมาใหม่ทีละชุดทีละชุดตามความต้องการของลูกค้า โดยชุด นี้มีราคาประมาณหกหมื่นบาท

 

 

 

 

 

 

ทีมข่าวทรูไอดี ขอแสดงความยินดีกับน้องลูกแก้วอีกครั้งนะคะ ^_^ ติดตามภาพงานแต่งสุดประทับใจนี้ได้ที่ https://www.facebook.com/sithusrikarn/  และ FB, IG @loveisclassicss และคลิปวิดีโอจากงานแต่งงานของลูกแก้ว https://fb.watch/v/3A38DclHu/ https://fb.watch/6uPzWwkEtc/  , https://fb.watch/6uPBDhPjRv/ 

อ่านข่าวเพิ่มเติม:

 

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี