รีเซต

เหตุผลที่ไม่ควรพลาด Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน ดาร์ค แฟนตาซีสุดดิ่ง!

เหตุผลที่ไม่ควรพลาด Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน ดาร์ค แฟนตาซีสุดดิ่ง!
CreateHatari
12 มกราคม 2566 ( 13:00 )
999

Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน อีกหนึ่งอนิเมะฟอร์มยักษ์ที่ดำเนินเรื่องราวมาถึงโค้งสุดท้ายของสงครามระหว่างมนุษย์ และไททัน ที่เมามันไม่หยุดยั้ง เป็นอนิเมะทีวีที่สร้างปรากฏการณ์กระแสไวรอลอย่างมากในช่วงขณะการออกอากาศ เป็นที่พูดถึงทั้งในโซเชียลมีเดียและแฟนอนิเมะ ถึงความดาร์คแฟนตาซีที่เดือดดาลของเหล่าตัวละคร และงานภาพ และการเคลื่อนไหวที่รังสรรค์ออกมาอย่างไม่ธรรมดา วันนี้เราจึงพาทุกคนมาทราบข้อมูลก่อนดูว่าทำไมถึงไม่ควรพลาดการรับชมอนิเมะ Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน ที่จะมาให้ชมทุกภาคในวันที่ 23 มกราคมนี้ ที่ทรูไอดี

พล็อตเรื่องเข้มข้น จนไม่อยากลุกออกจากหน้าจอ

ด้วยความดาร์ค แฟนตาซี ธีมของอนิเมะแล้วนั้น ท่านผู้ชมจะได้รับรสความสะพรึงกลัว ตื่นเต้นระทึกใจ รวมไปถึงความดำดิ่งสู่ห้วงอารมณือันแสนเจ็บปวด การดำเนินเรื่องผูกปมออกมาให้น่าติดตามในทุกซีซัน และมีความซับซ้อนในแต่ละส่วนของเรื่องหลักอย่างไม่มีที่ติ อาจจะเห็นถึงการหักมุมของบางฉาก และการวางเส้นทางตัวละครที่พลิกพลันพอสมควร อีกทั้งการดำเนินเรื่องในทุกซีซันจะมีความไคลแมกซ์เป็นของตัวเอง และเพิ่มขึ้นในทุก ๆ ซีซัน นั่นทำให้เราได้มีความรู้สึกร่วมไปด้วยว่าอนิเมะเรื่องนี้มีอะไรที่น่าค้นหา และน่าติดตาม

ครบเครื่องทั้งงานภาพ  และการเคลื่อนไหว

ถ้าพูดถึงประโยคที่ใครอาจได้ยินบ่อยในคำว่า ระเบิดภูเขา เผากระท่อม ในอนิเมะเรื่องนี้มีความใกล้เคียงอย่างมาก เพราะฉากการทำลายเมืองของไททันมันช่างยิ่งใหญ่อลังการ โดยลายเส้นการวาดภาพของอนิเมะมีการเติบโตให้เข้ากับความทันสมัย ดั่งในไฟนอลซีซัน เราจะเห็นได้เลยว่าลายเส้นมีความคมชัดมากยิ่งขึ้น อีกทั้งสีสันที่แต่งเติมลงไปมีมูดแอนด์โนที่ชัดเจน และเป็นเอกลักษณ์ กลับมาพูดถึงลายเส้นกันต่อสักเล็กน้อย ผู้วาดลงรายละเอียดของแต่ละส่วนค่อนข้างดี ไม่ว่าจะเป็นเมืองทั้งภาพรวม หรือตามตรอก ซอก ซอย รวมถึงตัวละครทั้งมนุษย์ และไททันที่มีเอกลักษณ์ พร้อมไปกับการเคลื่อนไหวที่สมูท และเอฟเฟกต์ตระกาลตา ทั้งในการต่อสู้โหนสลิง ยิงปืน ตื่นเต้นมาก

คาแรคเตอร์ตัวละครโดดเด่นเป็นสง่า

จะไม่พูดถึงตัวละครคงเป็นไปไม่ได้ เพราะในเรื่องนี้มีตัวละครหลายสิบตัวละครทั้งมนุษย์ และเผ่าของไททัน มันจึงเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของอนิเมะเรื่องนี้ที่น่าติดตาม เพราะไม่ว่าจะตัวละครหลัก เอเรน เยเกอร์, มิคาสะ แอคเคอร์แมน, อามิน อาร์เลิร์ท, ลีไว แอคเคอร์แมน เป็นต้น มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ไม่ใช่เพียงการวาดภาพ แต่การวางลักษณะนิสัยด้วยเช่นกัน บางตัวละครหน้าตาอาจน่ารักแต่นิสัยโหดเหี้ยมก็มีเข้ามา นั่นจึงทำให้เราได้ฉงนสงสัยไปกับพวกเขาว่าตัวละครไหนดี ไหนร้าย และจะเป็นอย่างไรต่อไป เพราะเพียงแค่ผิวเผินไม่สามารถตอบเองได้

กระแสมาแรงไม่แพ้อนิเมะยอดนิยมอื่น ๆ

แน่นอนว่ากว่าจะเป็นที่พูดถึงของแฟนอนิเมะอย่างในปัจจุบัน และหลอมรวมแฟนอนิเมะได้มากมายขนาดนี้ ผลงานต้นฉบับที่เคยเป็นมังงะมาก่อนนั้น โดยผู้เขียนคือ Hajime Isayama ได้รับรางวัลมากมายเลยทีเดียว อาทิ  Kodansha Manga Award, Attilio Micheluzzi Award และ Harvey Award อีกทั้งมังงะยังมียอดพิมพ์ฉบับหนังสือมากกว่า 110 ล้านเล่มทั่วโลก ในเดือนกันยายน พ.ศ. 2565 ทำให้เป็นหนึ่งในมังงะที่ขายดีที่สุดตลอดกาล

พาร์ทสุดท้ายเดินทางมาถึงในปี 2023

ออกอากาศมากว่า 4 ซีซัน สำหรับอนิเมะ Attack on Titan เรื่องราวค่อย ๆ คลี่คลายผสมผสานไปกับความเข้มข้นที่สร้างความตราตรึงใจให้ผู้ชมอย่างล้นหลาม และเพิ่มความสนุกครบรสได้เป็นอย่างดี หากพลาดรับชมไปต้องเสียดายเป็นแน่แท้ และที่ใครหลายคนเอ่ยกันปากต่อปาก ถ้าเข้ารับชมแล้วไม่ว่าจะซีซันไหนก็ต้องย้อนดูตั้งแต่เริ่มต้น เพื่อค้นหาปมและคำตอบที่ซ่อนเอาไว้ ในเมื่อมาถึงบทสรุปของอนิเมะเรื่องนี้แล้ว ใครที่เคยดองเอาไว้ถึงเวลาย้อนกลับมารับชมกันแล้ว และใครที่ไม่กล้าเปิดใจ ขอเพียงแค่ดูในจุดเริ่มต้นคุณก็จะไม่สามารถหลุดออกจากการต่อสู้ในสงครามไททันได้เลย

 

คุณสามารถรับชมภาพยนตร์ Attack on Titan ได้ที่ทรูไอดี

 

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa