รีเซต

"สมปอง" ชี้ข่าว "แตงโม" ได้ข้อคิดสอนใจเยอะ ระบุอย่าซ้ำเติมใคร ถ้าไม่เจอกับตัวไม่รู้

"สมปอง" ชี้ข่าว "แตงโม" ได้ข้อคิดสอนใจเยอะ ระบุอย่าซ้ำเติมใคร ถ้าไม่เจอกับตัวไม่รู้
มติชน
28 กุมภาพันธ์ 2565 ( 15:35 )
153

“สมปอง” ชี้ข่าว “แตงโม” ได้ข้อคิดสอนใจเยอะ ระบุอย่าซ้ำเติมใคร ถ้าไม่เจอกับตัวไม่รู้ แนะบอกรักกันในวันที่มีลมหายใจดีกว่า

 
จากการเสียชีวิตของนักแสดงสาว “แตงโม นิดา” ที่พลัดตกเรือกลางแม่น้ำเจ้าพระยาเมื่อวันที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมานั้น เป็นเหตุให้สังคมข้องใจเหตุการตกเรือดังกล่าว และต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจค้นหาความจริงมาให้ได้นั้น
 
จากข่าวดังกล่าว ล่าสุด “สมปอง นครไธสง” ได้ออกมาโพสต์ข้อความ โดยระบุว่า “อิทธิพลของข่าวบางข่าวที่พยายามจะนำเสนอข่าวของดาราหรือคนมีชื่อเสียง ทั้งจริงและไม่จริง มันมีผลกระทบต่องานและรายได้ของคนบางคนจริงๆ ที่สำคัญคือกระทบต่อความรู้สึกและจิตใจ (ผมหมายถึงน้องแตงโมตอนที่มีชีวิตอยู่)
ซึ่งงานและรายได้นั้นก็มีผลกระทบต่อการใช้ชีวิตและการดูแลผู้อื่น ผมเคยเป็นผู้ได้รับผลกระทบมาแล้ว เข้าใจความรู้สึกถึงผู้ถูกกระทำได้เป็นอย่างดี
 
ผมอยากให้หลายๆคนพยายามเข้าใจในบทบาทหน้าที่ของตัวเอง และขอบเขตเรื่องส่วนตัวของคนอื่น รวมทั้งผลกระทบที่จะตามมาทั้งทางตรงและทางอ้อม
 
บางคนอาจจะเข้มแข็งพอที่จะผ่านมันไปได้ บางคนอ่อนแอเกินกว่าที่จะยอมรับมันได้ ความแข็งแกร่งของหัวใจคนไม่เท่ากันจริงๆ
 
ผมเองได้เจอกับตัวเองแล้วบอกเลยว่ามันไม่ง่ายเลยจริงๆ ขนาดผมเป็นคนที่เข้าใจโลก ศึกษาธรรมะมานาน ยังต้องอาศัยเวลาความเข้าใจ และให้กำลังใจตัวเองมาตลอด
 
จากการติดตามข่าวของน้องแตงโม สอนอะไรผมได้เยอะมากๆ การนำเสนอข่าวก็สอนอะไรผมได้เยอะมากเช่นกัน ขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ ผมเชื่อว่าน้องเข้มแข็งมากๆกับการใช้ชีวิตที่ผ่านมา น้องอดทนมากๆกับทุกข่าวที่เกิดขึ้น ความดีงามของน้องจะอยู่ในความทรงจำของทุกคนตลอดไป
 
สุดท้ายนี้ผมขอสนับสนุนให้คนไทยรักกัน จริงใจต่อกัน และไม่ซ้ำเติมกันในทุกๆเรื่องราวครับ อย่าลืมบอกรักกันในวันที่ยังมีลมหายใจ