รีเซต

วี วิโอเลต ลงสนามจริง ฝึกเป็นบาร์เทนดี้ใน "One for the Road วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ"

วี วิโอเลต ลงสนามจริง ฝึกเป็นบาร์เทนดี้ใน "One for the Road วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ"
Jeaneration
1 กุมภาพันธ์ 2565 ( 19:00 )
469

ข่าวสารวงการหนัง One for the Road วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ

ถือว่าเป็นอีกบทบาทที่ท้าทายตัวเองสุดๆ สำหรับ "วี-วิโอเลต วอเทียร์" ที่ต้องประชันฝีมือกับนักแสดงคุณภาพอย่าง ต่อ ธนภพ, ไอซ์ซึ ณัฐรัตน์, พลอย หอวัง, ออกแบบ ชุติมณฑน์, นุ่น ศิรพันธ์ และ หญิง รฐา กำกับภาพยนตร์โดย บาส-นัฐวุฒิ พูนพิริยะ ดูแลงานสร้างโดย หว่องกาไว โดยเป็นเรื่องราวของ 2 เพื่อนสนิท กับเส้นทาง ‘โร้ดทริป’ ครั้งใหม่ เพื่อตามหา ‘แฟนเก่าส์‘ ในชีวิต กับภารกิจ ‘บอกลา’ คนที่เคย ‘บอกเลิก’ เป็นครั้งสุดท้าย

งานนี้ วี วิโอเลต เริ่มต้นสะกดจิตตัวเอง ตั้งแต่ตอนไปแคสติ้งว่า “บทนี้จะต้องเป็นของเรา!!” ซึ่งพอแคสต์ผ่าน ทำเอา วี ถึงกับปลื้มสุดๆ พอได้อ่านบทจนจบ ยิ่งรู้สึกว่าบท “พริม” เป็นบทที่ใช่สำหรับตัวเองมากๆ ซึ่ง “พริม” เป็นคนที่มีความตั้งใจ มีความฝันและทะเยอทะยาน อยากประสบความสำเร็จในอาชีพ บาร์เทนดี้ เรียกว่าบทนี้เป็นบทบาทแรก ที่ วี ยอมรับว่าคล้ายตัวตนของตัวเองมากที่สุด ทั้งในแง่ของวิธีคิดและการแสดงออกที่ชัดเจนในความรู้สึก

“สำหรับหนังเรื่องนี้บอกเลยว่าเป็นการทำงานที่วีรู้สึกประทับใจมาก เป็นโอกาสที่ดีในชีวิตที่ได้ร่วมงานกับคุณหว่องกาไว และพี่บาส ผู้กำกับ ซึ่งโอกาสแบบนี้ไม่ได้มีเข้ามาบ่อย ๆ ก่อนหน้านี้วีเคยได้ร่วมงานกับพี่บาส มาบ้างแล้วในงานเอ็มวี แต่ว่าครั้งนี้คนละแบบกันเลย เพราะสเกลคือภาพยนตร์ ที่มีดีเทลที่แตกต่างออกไป ต้องยอมรับเลยค่ะว่าพี่บาสเป็นคนที่เก่งมากๆ เป็นผู้กำกับที่นักแสดงทุกคนเชื่อใจ แบบล้านเปอร์เซ็นต์ ถ้าเขาแนะนำให้เราทำอะไร พวกเราก็จะทำเต็มที่เลย"

"สำหรับคาแรกเตอร์นี้ ตอนแรกก็มีแอบห่วงเรื่องช่วงอายุ ที่จะต้องแสดงให้เห็นความเติบโต ให้เห็นในช่วงวัยต่างๆ ซึ่งทำให้เราต้องทำการบ้านอยู่ตลอดเวลา ต้องคอยรีเช็ก และต้องคอยจูนมายเซ็ตกันอยู่เรื่อยๆ ว่ายังเล่นได้ตรงกับคาแรกเตอร์ไหม ซึ่งในเรื่องนี้ วี ต้องรับบทเป็นบาร์เทนดี้ ก็เลยต้องมีการฝึกซ้อมอย่างหนัก เพื่อให้สมบทบาทมากที่สุด วันแรกคือได้ลองลงสนามจริงเลยค่ะ พี่ที่เขามาเทรนให้วี บอกให้เราลองไปทำงานที่หน้าบาร์ให้เราลองไปเป็นบาร์เทนดี้จริงๆ รู้สึกตื่นเต้นมากค่ะ เพราะได้ลงสนามจริง ฝึกทำงาน ฝึกชง ฝึกการแก้ปัญหาได้ประสบการณ์หน้างานจริงๆ มาแบบเต็มๆ เลยค่ะ"

"การแสดงในเรื่องนี้ วีได้กลับมาร่วมงานกับ ต่อ ธนภพ อีกครั้ง รู้สึกสบายใจมากค่ะ คุ้นเคยกับต่อมานานแล้ว
เพราะเราเป็นเพื่อนที่สนิทกัน คุยเมื่อไหร่ก็สบายใจเสมอค่ะ สำหรับวีรู้สึกว่าหนังเรื่องนี้ มันสะท้อนความเป็นมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์กับเพื่อนครอบครัว และความฝัน รู้สึกว่ามันเรียลมากๆ เหมือนมีมวลความรู้สึกอยู่ข้างในอาจจะทำให้หลายคนได้ตกตะกอน และได้ข้อคิดบางอย่าง ซึ่งหนังเรื่องนี้ได้ถ่ายทอดความรู้สึก ที่ยังคงความคลาสสิกเข้ากับทุกยุคทุกสมัย อยากชวนทุกคนเข้าไปดูหนังเรื่องนี้กันเยอะๆ นะคะ รับรองว่าจะต้องประทับใจแน่นอนค่ะ”

เตรียมออกเดินทางไปพร้อมกัน ในหนัง “One for the Road วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ” 10 กุมภาพันธ์ ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa