รีเซต

[Movie Review] Deadpool 2 ฮีโร่สุดเกรียน บู๊ระห่ำ ฮากระจาย!!

[Movie Review]  Deadpool 2 ฮีโร่สุดเกรียน บู๊ระห่ำ ฮากระจาย!!
Somprasong Kongtrawonkusakun
16 พฤษภาคม 2561 ( 14:30 )
1.3K

กลับมาป่วนจอภาพยนตร์อีกครั้งกับซุปเปอร์ฮีโร่สุดเกรียน Deadpool 2 ที่ยังใช้นักแสดงชุดเดิมจากภาคแรก เพิ่มเติมคือนักแสดงชุดใหม่ที่เข้ามาสมบทในภาคนี้ โดยในภาคนี้ได้มีการเปลี่ยนแปลงตัวผู้กำกับจาก Tim Miller มาเป็น David Leitch ผู้กำกับจากภาพยนตร์นักฆ่าหมาตาย John Wick งานนี้การันตีได้เลยว่า Deadpool 2 จะแอคชั่นมันระห่ำถูกใจแฟนๆ อย่างแน่นอน

ถ้านับภาคแรกว่าเป็นการบอกเล่าประวัติความเป็นมาของ Deadpool ภาคนี้ก็คือเนื้อเรื่องแบบจัดเต็มแถมยกระดับขึ้นไปอีกขั้นทั้งฉากแอคชั่น บ้าระห่ำ มุกตลก ฮาบ้าบอ ที่จิกกัดมันไปซะทุกอย่าง แต่หนังก็ได้มีการแทรกแง่มุมของ Deadpool ซึ้งๆ ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าจะมีซีนแบบนี้อยู่ในหนัง

ด้านฉากแอคชั่นยังคงมันสะใจ แขน ขา หัว อวัยวะภายในขาดประเด็น ตามสไตล์หนังเรต R ในส่วนของ CG ก็ทำออกมาได้ดีตามมาตนฐาน ถึงจะไม่เนียนก็เถอะ แต่ก็พอให้อภัยได้

ด้านนักแสดง Ryan Reynolds เริ่มทำผมกลัวแล้วว่าตัวจริงของเขาอาจจะเป็น Deadpool จริงๆก็ได้ เพราะแสดงได้ดีมากๆ ทุกครั้งที่เขาพูดบทจะต้องมีการยิงมุกตลอด สมกับที่ผู้กำกับยกย่องว่าเขาคือเครื่องจักรผลิตมุกตลกของจริง ส่วน Josh Brolin ในบทของ Cable ก็แสดงได้เท่ดูดีและโหดมากๆ ส่วนบรรดาลูกทีม X-Force ก็…ไม่ขอเล่าดีกว่าไปดูกันเอาเอง นอกจากนักแสดงหลักของเรื่องนี้ ยังได้นักแสดงรับเชิญมาสร้างสีสันอย่างคับคั่ง แฟน X-Men บอกเลยว่าตั้งใจดูให้ดีๆ

สรุป
Deadpool 2 เป็นภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่ ที่มีฉากแอคชั่นมันสะใจ โหดเลือดสาดแต่ไม่ชวนสยอง มุกตลกที่ทำให้คุณระเบิดเสียงหัวเราะได้ลั่นโรง (ถ้าคุณเก็ตมุกนะ) สำหรับผู้ปกครองที่คิดว่าจะพาบุตรหลานของท่านไปชมภาพยนตร์เรื่องนี้ควรคิดให้ดีก่อน บอกเลยว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เหมาะสำหรับเด็ก เอาคะแนนไป 8/10 คะแนน

ปล. ตอนจบมีฉาก Post Credit 2 ตัว และยังคงมีปู่ Stan Lee อยู่ในเรื่องเช่นเคย จับตาดูให้ดีๆ เพราะลุงแกมาแค่แปปเดียวจริงๆ

**อย่าเชื่อจนกว่าจะได้สัมผัสด้วยตาของคุณเอง Deadpool 2 เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์