รีเซต

"เพ็ชร ฐกฤต" เผย หมอสั่งงดถ่ายฉากบู๊ 3 สัปดาห์ หลังผิดคิวกลางกองถ่าย

"เพ็ชร ฐกฤต" เผย หมอสั่งงดถ่ายฉากบู๊ 3 สัปดาห์ หลังผิดคิวกลางกองถ่าย
TNN ช่อง16
26 มิถุนายน 2563 ( 10:05 )
449

  ทำเอาตกอกตกใจกันยกใหญ่ เมื่อพระเอกหล่อเข้ม "เพ็ชร ฐกฤต" ได้รับอุบัติเหตุบริเวณเข่าขวาขณะถ่ายทำละคร จนต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน  โดยซีนทีเกิดอุบัติเหตุเป็นซีนบู๊ แต่เกิดผิดคิวช่วงจังหวะกระโดดแล้วเข่าบิดพลิก ทำให้เส้นเอ็นเข่าขวาอักเสบเฉียบพลัน ประกอบกับเคยประสบอุบัติเหตุที่บริเวณเข่าข้างเดิม จากการล้มขณะเล่นฟุตบอลทำให้ซ้ำตรงบริเวณเดิม แต่ตอนนี้ปลอดภัยและได้ใส่เฝือกอ่อน พร้อมกลับบ้านได้แล้ว  ซึ่งเจ้าตัวโพสต์บอกข่าวกับแฟนๆ ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า "อุบัติเหตุเล็กน้อยครับ ขอบคุณทุกความเป็นห่วงที่ถามไถ่มา เดี๋ยวก็หายละครับผม"

 

ล่าสุดเจ้าตัวได้อัพเดตอาการกับทีมข่าว พร้อมเล่าเหตุการณ์ตอนเกิดอุบัติเหตุด้วย โดย เพ็ชร เผยว่า

  “ผมกำลังอยู่ในซีน แต่ซีนนั้นไม่ได้มีฉากบู๊อะไร มีฉากที่อยู่ในป่า ก็มีเนิน พื้นดินก็ไม่เสมอกัน และผมต้องเดินไป วิ่งไปด้วย ตรงนั้นมีต้นไม้วางขวางอยู่ ผมก็กระโดดข้าม และทำให้เสียหลัก เข่าก็เลยบิด ล้ม เพราะน้ำหนักลงที่หัวเข่าขวาเยอะ  เหตุเกิดขึ้นที่กองละครดาวคนละดวง ที่กำแพงแสน  ซึ่งเมื่อหลายปีก่อน ก็เคยเป็นเอ็นอักเสบที่ไขว้หน้าอยู่แล้วเกิดจากการเล่นฟุตบอล แต่ก็ดีขึ้นแล้ว จนสามารถฟุตบอลเล่นบู๊ได้ อยู่ที่จังหวะด้วย ถ้าพลาดนิดเดียวก็เจ็บเลย ”

คุณหมอว่าอย่างไรบ้าง

 “คุณหมอได้ฉีดยา และพักฟื้นดูอาการก่อน ถ้าเอ็นขาดไม่สามารถเดินได้เลย นี่แค่อักเสบหรือฉีกนิดหน่อย ก็กินยาและดูระยะเวลาการรักษาได้ มันจะดีขึ้นเรื่อยๆ แต่ถ้าเอ็นขาดต้องผ่าตัด ตอนนี้ก็พยายามล็อคเข่าเอาไว้ ใส่เฝือกอ่อนดามไว้และอย่าเดินเยอะ  มีนัดตรวจอีกครั้งอาทิตย์หน้า คุณหมอบอกแล้วแต่สะดวก ถ้าอาการดีขึ้นแล้วให้บอกคุณหมอ ”

จะกลับมาถ่ายละครได้เมื่อไหร่ ?

  “ถ้าเป็นซีนที่เดินอย่างเดียว ก็ประมาณ 1 อาทิตย์  ต้องไม่มีวิ่ง หรือ บู๊นะ เพราะเข่ายังไม่สมาน สัก 2 – 3 อาทิตย์ น่าจะถ่ายฉากบู๊หรือวิ่งได้  ซีนที่เหลือส่วนใหญ่จะบู๊หมดเลย"

ถ้าอาการดีขึ้น หรือ หายแล้ว ต้องปฏิบัติตัวยังไง ?

  “ถึงจะหายแล้ว แต่คงไม่หายขาด ต้องกายภาพ ถึงจะดีขึ้น คือการพยุงกล้ามเนื้อ ผมเองต้องระมัดระวังมากขึ้น เซฟตี้ตัวเองด้วยการใส่สนับเข่า ล็อคเข่าไว้ให้แน่น ก่อนจะบู๊ก็ต้องยืดเส้น ยืดกล้ามเนื้อ  ยอมรับว่ากลัว งดทุกความเสี่ยง เตะบอล หรือฉากที่มีกระโดดพวกนี้ ก็งดก่อน มันมีผลแต่กองถ่ายด้วย ผมต้องทำงานถ่ายละคร เซฟได้ก็ช่วยๆกัน”

อาการล่าสุดตอนนี้ เป็นยังไงบ้าง ?

   “อาการตอนนี้ดีขึ้นแล้ว ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงมากๆ ครับ  ไม่ต้องห่วงครับ ผมจะสู้  จะรีบกลับไปทำงานให้ทุกคนได้ติดตามเหมือนเดิม" 

 ขอบคุณภาพ IG phet_thakrit / IG baitongzae

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

 

Facebook: TrueInside HD

Twitter: true_insidenews

YoutubeOfficial : TrueVisionsOfficial

Instagram: True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

 

TrueVisions 02-700-8000