รีเซต

โลกหมุนไปได้ด้วยเธอ! รวมหนัง-ซีรีส์สุดปัง ที่มี "เธอ" เป็นตัวละครเอก

โลกหมุนไปได้ด้วยเธอ! รวมหนัง-ซีรีส์สุดปัง ที่มี "เธอ" เป็นตัวละครเอก
Jeaneration
2 เมษายน 2566 ( 15:00 )
796

Who run the world? Girls อย่างแท้จริง! ไม่เว้นแม้แต่ในจอแก้วและจอเงิน ที่สร้างสตอรี่ความน่าสนใจโดยให้ตัวเอกเป็น 'ผู้หญิง' มากขึ้นเรื่อย ๆ สะท้อนให้เห็นว่า ความอ่อนนอกแข็งใน อ่อนไหวแต่ไม่อ่อนแอ ของพวกเธอ ได้รับการยอมรับและได้รับคำชื่นชม... TrueID จึงขอรวบรวมผลงานแสดงซึ่งดำเนินเรื่องโดย 'สาว ๆ' ซึ่งให้ทั้งความบันเทิงและสอดแทรกแง่มุมต่าง ๆ ของผู้หญิง มาฝากให้ได้รับชมกัน

 

5 แม่บ้านถล่มมาเฟีย Bad Ass Maid

หนังแอ็คชั่นคอมเมดี้ ว่าด้วยเรื่องราวของกลุ่มแม่บ้านรับจ้าง ที่วางแผนปล้นรูปภาพมูลค่า 150 ล้านบาทจากคฤหาสน์ของมาเฟียผู้ทรงอิทธิพล แม่บ้านที่มีความสามารถแตกต่างกัน 5 คน จึงร่วมกันใส่เล่ห์เหลี่ยมกลยุทธ์ในแผนโจรกรรม แต่ภารกิจที่ไม่เคยกล้าคิดฝันและเต็มไปด้วยอันตรายก็ไม่ได้ง่ายเหมือนการปอกกล้วยเข้าปาก ความมันส์เลยเกิดขึ้น!

ผิดที่เธอสวยเกินไป We Are All Alone

เรื่องราวดราม่าความรักและเบื้องหลังวงการบันเทิง ของ โม่เซี่ยงหว่าน ผู้จัดการชื่อดังผู้เป็นเบื้องหลังความสำเร็จให้ดาราหลายคน แต่เธอกลับต้องถูกหักหลังในธุรกิจ สูญเสียดาราชื่อดังในสังกัดไปในค่ำคืนที่กำลังจะก้าวสู่จุดสูงสุดของอาชีพ ชีวิตที่ไม่ได้สวยหรูราบรื่นแต่ต้องเผชิญกับปัญหาชีวิต ครอบครัว เพื่อนร่วมงาน และความรัก เธอจะจัดการกับปัญหาเหล่านี้อย่างไร

นรกเรียกแม่ Gunpowder Milkshake

ภารกิจระห่ำของเหล่าตัวแม่ที่มารวมพลังหญิงในการคว้าปืนออกมารัวยิงใส่อีกฝ่ายอย่างดุเด็ดเผ็ดมัน เรื่องราวการโคจรมาเจอกันระหว่าง สการ์เล็ต แม่ผู้ทิ้งลูกไปตั้งแต่อายุ 12 กับ แซม ที่เดินตามรอยและเป็นนักฆ่าขาโหดอันดับหนึ่งตามแม่ของเธอ สองแม่ลูกมือสังหารจึงจับมือกันเพื่อล้างบางแก๊งอาชญากรขาโหด

สตรีหาญ ฉางเกอ The Long March of Princess Changge

ซีรีส์จีนโบราณแนวแอ็คชั่น อิงประวัติศาสตร์ ดราม่า ผจญภัย ประลองไหวพริบ ซึ่งได้ ตี๋ลี่เร่อปา เป็นตัวเอกของเรื่อง ในบท หลี่ฉางเกอ ที่เหลือรอดเพียงคนเดียวเพราะครอบครัวถูกสังหาร หากแต่เพราะความฉลาดเฉลียวทั้งบุ๋นและบู๊ ทำให้ ฉางเกอ กลายเป็นกุนซือแห่งกองทัพอาสื่อน่าสุ่น นางช่วยสู้ศึกด้วยความตั้งใจที่จะรวบรวมกองกำลังทหารเพื่อมาแก้แค้นให้กับครอบครัว

โอชิน สาวน้อยหัวใจแกร่ง Oshin

ภาพยนตร์ที่สร้างจากเค้าโครงเรื่องจริง จากชีวิตหญิงแกร่งที่เกิดมาในครอบครัวยากจน แต่เธอก็ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา ทั้งต่อสู้และดิ้นรนเพื่อให้ตนเองและครอบครัวมีชีวิตที่สุขสบาย โอชิน สาวน้อยหัวใจแกร่ง จึงพาย้อนไปในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 กับชีวิตของ โอชิน หญิงสาวผู้เติบโตขึ้นมาจากครอบครัวที่ยากไร้ ในยามางาตะ แต่ก็ใช้ชีวิตอย่างเข้มแข็งมาตั้งแต่เยาว์วัย

หยางกุ้ยเฟย สนมเอกสะท้านแผ่นดิน Lady of the Dynasty

หนังจีนฟอร์มใหญ่ยักษ์กับความอลังการงานสร้าง และยังเป็นผลงานมาสเตอร์พีซอีกเรื่องของ ฟ่านปิงปิง เรื่องราวของ หยางยู่หวน นางรำสาวงามที่สร้างความประทับใจแก่ ฮ่องเต้ถังหมิง แต่เพราะความหวาดระแวงของสนมเอกอู่ฮุ้ย ทำให้เธอกลับได้อยู่ในวังในฐานะลูกสะใภ้ของฮ่องเต้ เธอถูกโอบล้อมด้วยแรงกดดันทางการเมืองและปัญหาความขัดแย้งรอบตัว จนต้องปกป้องราชวังต้าถังและสามีด้วยวิธีการเสียสละในแบบฉบับของนางเอง

นายสิงห์เงาประกาศิต Lady Detective Shadow

ซือหม่าเฟยเอี้ยน นักสืบหญิงชื่อดังที่ปลดเกษียณแล้ว ได้รับการไหว้วานให้ช่วยสืบคดีฆาตกรรมหั่นศพที่สะเทือนขวัญ และอาจเกี่ยวข้องกับขุมทรัพย์ของราชวงศ์โบราณ เธอต้องใช้ไหวพริบสติปัญญาและทักษะกังฟูทั้งหมด เพื่อเรียกคืนความยุติธรรมและปราบเหล่าอาชญากร แต่ยิ่งสืบกลับยิ่งพบว่าเรื่องราวยิ่งซับซ้อน และคนร้ายอาจเป็นคนใกล้ตัว

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa