รีเซต

"พัคจีฮุน" แสดงความยินดีกับนักยิมนาสติกหญิง "ยอซอจอง" ที่คว้าเหรียญโอลิมปิกประวัติศาสตร์ให้เกาหลีใต้สำเร็จ

"พัคจีฮุน" แสดงความยินดีกับนักยิมนาสติกหญิง "ยอซอจอง" ที่คว้าเหรียญโอลิมปิกประวัติศาสตร์ให้เกาหลีใต้สำเร็จ
TNN ช่อง16
3 สิงหาคม 2564 ( 12:32 )
77

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา "ยอซอจอง" นักยิมนาสติกทีมชาติเกาหลีใต้สามารถคว้าเหรียญทองแดงจากการแข่งขันยิมนาสติกประเภทม้ากระโดดหญิงในรอบสุดท้ายไปครองได้ โดยการได้รับเหรียญของเธอถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นเหรียญทองโอลิมปิก แต่ "ยอซอจอง" ก็สามารถสร้างสถิติให้กับวงการกีฬาเกาหลีใต้ด้วยการเป็นนักยิมนาสติกหญิงคนแรกในประวัติศาสตร์ที่สามารถคว้าเหรียญในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกได้สำเร็จ โดย "ยอฮองชอล" คุณพ่อของเธอก็เคยคว้าเหรียญเงินโอลิมปิกจากการแข่งขันยิมนาสติกประเภทม้ากระโดดเมื่อปี 1996 มาแล้ว ส่งผลให้ทั้งคู่เป็นพ่อและลูกคู่แรกในประวัติศาสตร์วงการกีฬาเกาหลีใต้ที่สามารถคว้าเหรียญจากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกมาครองได้

 

 

 

 

การคว้าเหรียญโอลิมปิกครั้งประวัติศาสตร์ของ "ยอซอจอง" ทำให้ "พัคจีฮุน" นักร้องและนักแสดงชาวเกาหลีใต้อดีตสมาชิกวง "Wanna One" ดีใจกับความสำเร็จของ ยอซอจอง มากจนถึงขั้นไลฟ์สดเพื่อแสดงความยินดีโดย "พัคจีฮุน" บอกว่า “ยอซอจอง คว้าเหรียญทองแดงได้ ผมไม่ได้ดูการแข่งขันแบบสดๆแต่มีคนมากมายมาบอกกับผม ผมรู้สึกภูมิใจแทนเธอมาก จริงๆแล้วผมได้ส่งกำลังใจไปให้กับนักกีฬาที่เข้าแข่งขันในกีฬาโอลิมปิกทุกๆคน ขอแสดงความยินดีกับ ยอซอจอง ด้วย”

 

 

 

 

"ยอซอจอง" เคยบอกว่าเธอเป็นแฟนคลับของ "พัคจีฮุน" โดยเธอบอกว่าเธอติดตามผลงานของ "พัคจีฮุน" มาโดยตลอด โดย "พัคจีฮุน" ได้ส่งแมสเซสแสดงความยินดีไปยัง "IG Story" ของ "ยอซอจอง" โดยตรง ซึ่งเธอก็ได้นำมาลงใน "IG" ของเธอเองพร้อมทั้งเขียนแค็ปชั่นว่า “ฉันกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่เลย” ด้วย