รีเซต

[Review] Godzilla: King of the Monsters การกลับมาของราชาไคจูฉบับฮอลลีวู้ด

[Review] Godzilla: King of the Monsters การกลับมาของราชาไคจูฉบับฮอลลีวู้ด
แจ็คเก็ตขาว
30 พฤษภาคม 2562 ( 15:00 )
9K

รีวิวหนัง Godzilla: King of the Monsters

Godzilla: King of the Monsters พบกับเรื่องราวความมานะพยายามของเหล่าฮีโร่แห่งองค์กรโมนาร์ช ที่ต้องเผชิญหน้ากับการโจมตีของเหล่าอสุรกายขนาดมหึมา ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือก็อดซิลล่ายักษ์ ที่ต้องมาปะทะกับ ม็อธร่า, โรดัน และศัตรูคู่ปรับที่ทรงพลังที่สุดของมันทั้งหมดจะออกมาภายใต้การนำของคิงกิโดรา เมื่ออสุรกายเก่าแก่ที่ทุกคนต่างคิดว่ามันได้กลายเป็นเพียงตำนานไปแล้วฟื้นคืนมามีชีวิตขึ้นมาอีกครั้ง พวกมันทั้งหมดต้องลุกขึ้นแข่งขันเพื่อชิงความเป็นใหญ่สูงสุด แต่สงครามใหญ่ครานี้กลับทำให้ชีวิตของมวลมนุษย์ต้องแขวนอยู่บนเส้นด้าย

ในส่วนของเนื้อเรื่อง

ในภาคนี้เราจะได้พบกับไคจูยักษ์ที่แฟนๆรู้จักกันเป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็น ม็อธร่า , โรดัน และ คิงกิโดร่า ทำให้เราจะได้เห็นฉากการปะทะกันอย่างบ้าคลั่งของไคจูในฟื้นที่ที่แต่งต่างกันทั่วโลก และหนังก็ได้แสดงให้เห็นถึงภัยพิบัติที่เกิดขึ้นผ่านมุมของของมนุษย์ แต่ถึงแม้เราจะเห็นภาพความเสียหายกระจายไปทุกมุมโลก แต่ความมีส่วนร่วมของมุษย์กลับดูเบาบางเหมือนแค่ว่าที่แค่องค์กรโมนาร์คเท่านั้นที่มีส่วนร่วมในการหยุดยั้งภัยพิบัติครั้งนี้เท่านั้น

การดำเนินเรื่องราวในฝั่งของมนุษย์ภาคนี้ดูค้อนข้างน่าผิดหวังเพราะมันเอื่อยเฉื่อยกับบทพูดที่ยืดยาวชวนง่วง ตรรกะของตัวละครบางตัวที่ไม่มีความสมเหตุสมผลดูมึนๆ งงๆ จนน่ารำคาญ และตัวหนังยังยัดเยียดปมดราม่าใส่ผู้ชมในหลายๆประเด็น ทั้งเรื่องครอบครัว ทั้งการเสียสละชีวิตของตัวละคร ที่ไม่สามารถสร้างอารมณ์ร่วมกับผู้ชมเลยแม้แต่น้อย

สรุป

อย่างไรก็ตาม Godzilla: King of the Monsters ยังเป็นหนังที่เหมาะการจูงลูกจูงหลานเข้าไปดู กับฉากปะทะของไคจูที่มีให้ชมกันอย่างจุใจ ยิ่งถ้ามคุณเป็นแฟนหนังผู้ชื่นชอบ Godzilla ยังไงก็ห้ามพลาดภาพยนรต์เรื่องนี้ และหลังจบมี end credit หนึ่งตัวที่จะปูไป Godzilla vs. Kong ที่มีกำหนดเข้าฉายในปี 2020 อีกด้วย ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้คะแนนจากเราไป 7/10

**อย่าเชื่อจนกว่าจะได้สัมผัสด้วยตาของคุณเอง**Godzilla: King of the Monsters เข้าฉายวันนี้ ในโรงภาพยนตร์

10 เกร็ดหนังดี รู้ไว้ก่อนดู “Godzilla II: King of the Monsters - ก็อดซิลล่า 2 ราชันแห่งมอนสเตอร์”