TrueID

แก้วตาดวงใจ! ไบรท์ พิชญทัฬห์ เล่าเรื่องคุณแม่สุดซึ้ง เผยความรู้สึกใจจะขาดมันเป็นแบบนี้นี่เอง (มีคลิป)

แก้วตาดวงใจ! ไบรท์ พิชญทัฬห์ เล่าเรื่องคุณแม่สุดซึ้ง เผยความรู้สึกใจจะขาดมันเป็นแบบนี้นี่เอง (มีคลิป)
Entertainment Report_3
25 มี.ค. 64
62

ข่าวบันเทิงวันนี้

ไบรท์ พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ โพสต์คลิปวันแม่ปีที่แล้ว ที่เธอกราบขอพร คุณแม่มนทิรา จันทร์พุฒ ก่อนที่จะเล่าเรื่องคุณแม่สุดซึ้ง พร้อมเผยประโยคสุดเศร้า ความรู้สึกใจจะขาดมันเป็นแบบนี้นี่เอง นอกจากนี้ยังเปรียบคุณแม่เป็นดั่งแก้วตาดวงใจของลูก

ไบรท์ พิชญทัฬห์ เล่าเรื่องคุณแม่สุดซึ้ง เผยความรู้สึกใจจะขาดมันเป็นแบบนี้นี่เอง

ยังคงอยู่ในอาการโศกเศร้าหลังสูญเสียคุณแม่สุดที่รักที่เธอเปรียบเป็นดั่งแก้วตาดวงใจของเธอ สำหรับสาว ไบรท์ พิชญทัฬห์ ที่ล่าสุดได้เผยคลิปบรรยากาศวันแม่ปีที่แล้ว (2563) พร้อมเล่าโมเมนต์น่ารักระหว่างเธอและ คุณแม่มนทิรา จันทร์พุฒ เชื่อว่าใครอ่านแล้วต้องน้ำตาซึม ซาบซึ้ง ในความรัก ความผูกพันของแม่ลูกคู่นี้ โดยสาวไบรท์เล่าว่า... 

"คิดถึงที่สุดเลย แม่ขา

ไบรท์เพิ่งเข้าใจความหมายของคำว่า แก้วตาดวงใจ ก็เมื่อตอนที่แม่ป่วยหนักคราวนี้ ก่อนหน้านี้แม่พูดมาตลอดว่า ลูกทั้งสองคนคือ แก้วตาดวงใจของแม่ ไบรท์ฟังเข้าใจ แต่เพิ่งจะรู้ถึงความหมายของมันอย่างแท้จริงก็เมื่อความสูญเสียมาถึง มันเหมือนมีใครมาควักเอา แก้วตา และ ดวงใจ ของไบรท์ไป ความรู้สึกใจจะขาดมันเป็นแบบนี้นี่เอง

สำหรับไบรท์ แม่เป็นผู้หญิงที่เข้มแข็งเกินกว่าใครจะนึกถึง ผ่านการผ่าตัดใหญ่มาหลายครั้ง แต่ไม่เคยมีน้ำตา ไบรท์ไปส่งแม่เข้าห้องผ่าตัดทุกครั้ง ไม่มีแม้แต่ครั้งเดียวที่แม่จะเหลียวกลับมามอง น้ำตาแม่มักไหลออกมาด้วยเรื่องเฉพาะหน้า เช่น เจ็บหรือปวดเกินจะทน ไม่ใช่ร้องไห้เพราะน้อยใจในโชคชะตาว่าฉันเป็นมะเร็ง หรือเพราะฉันกำลังจะตาย

ไบรท์เป็นเด็กติดแม่ ตั้งแต่จำความได้ที่ไหนไม่มีแม่ที่นั่นจะไม่มีไบรท์ ถ้ามีวันไหนที่ต้องนอนโดยไม่มีแม่จริง ๆ ไบรท์จะเอาหมอนของแม่มานอนกอด เพราะกลิ่นของแม่จะทำให้หลับสบาย หนังสือและสมุดทุกเล่มตั้งแต่ชั้นประถมจนถึงมหาวิทยาลัย ไบรท์จะให้แม่เขียนชื่อที่หน้าปกให้ ด้วยความเชื่อแบบเด็ก ๆ ว่า ถ้าเล่มไหนมีลายมือแม่ วิชานั้นจะได้คะแนนดี จนโตทำงานแล้ว ไบรท์ก็ยังชอบให้แม่เขียนหน้าปกสมุดบัญชีให้ เพราะมีความเชื่อเล็ก ๆ อยู่ในใจเสมอ ว่าลายมือแม่จะทำให้เงินงอกเงย แม่คือครึ่งหนึ่งของชีวิตไบรท์ เป็นทุกอย่าง ทั้งที่ปรึกษาและเพื่อนสนิท ไบรท์พูดกับแม่ได้ทุกเรื่อง ไบรท์เป็นคนชอบเล่า ส่วนแม่เป็นคนชอบฟัง ไบรท์ชอบให้แม่อวยพร ขณะที่แม่ก็มักจะอวยพรเวลาลูก ๆ ทำอะไรให้แม่เสมอ เราสองคนแม่ลูกจึงลงตัว

15 กุมภาพันธ์ ก่อนการรับรู้ของแม่จะลดลงตามลำดับ ไบรท์บอกแม่ว่า ใกล้วันเกิดลูกแล้วนะ แม่จำได้มั๊ยว่าวันที่เท่าไหร่ แม่ยิ้มแล้วตอบว่า ยี่สิบสอง (22) แม่เอามือลูบหัวและอวยพรให้ลูกเหมือนเช่นเคย อยู่เย็นเป็นสุขนะลูกนะ เจริญรุ่งเรืองยิ่ง ๆ ขึ้นไป มันเป็นคำอวยพรธรรมดา ๆ ที่กินใจลูกที่สุดเลย แม่ขา ไบรท์โชคดีที่สุดที่ได้เกิดมาเป็นลูกสาวแม่ ความรัก ความเสียสละ และการทุ่มเททุกอย่างให้ลูกของแม่จะอยู่ในใจของไบรท์และพี่บุ๊ค และเป็นต้นแบบให้เราทั้งสองคนตลอดไป

ต้นไม้แห่งความดีที่แม่ปลูกไว้ในใจของลูกจะเติบโต ผลิบาน ตราบเท่าที่ลูกยังมีลมหายใจ 38 ปีเต็มแห่ง ความรัก ความผูกพัน จากนี้ไปมันจะ ผูก และ พัน กันในใจของเราแม่ลูกตลอดไป ไบรท์มั่นใจไม่ว่าแม่จะไปอยู่ที่ไหน ไปเป็นนางฟ้าบนสวรรค์ชั้นที่เท่าไหร่ แม่จะคอยมองลงมาที่ลูก...ที่เป็น แก้วตาดวงใจ ของแม่เสมอ

น้องไบรท์
คลิปนี้ถ่ายช่วงวันแม่ปีที่แล้ว สิงหาคม 63"

 แม่ไบรท์

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  bright_ch3