รีเซต

"เบลล์ นันทิตา" เปิดใจครั้งแรก เผยสาเหตุประกาศเลิกสามี ล่าสุดฝ่ายชายบินมาง้อถึงเมืองไทย

"เบลล์ นันทิตา" เปิดใจครั้งแรก เผยสาเหตุประกาศเลิกสามี ล่าสุดฝ่ายชายบินมาง้อถึงเมืองไทย
EntertainmentReport2
20 กันยายน 2566 ( 15:57 )
189

"เบลล์ นันทิตา" ที่วันนี้จะมาเปิดใจครั้งแรกหลังประกาศยุติความสัมพันธ์กับสามีนักธุรกิจชาวญี่ปุ่น แต่ล่าสุดคุณสามีบินตรงจากอเมริกามาง้อขอคืนดีถึงประเทศไทย ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง One31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และ ชมพู่ก่อนบ่าย เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

"เบลล์ นันทิตา" เปิดใจครั้งแรก เผยสาเหตุประกาศเลิกสามี ล่าสุดฝ่ายชายบินมาง้อถึงเมืองไทย

เมื่อไม่นานมานี้เบลล์ขอเปลี่ยนสถานะความสัมพันธ์กับสามีลงมา?
เบลล์ : เป็นเพื่อน ใช่ค่ะ 

แล้วมีภาพสามีมาตามง้อถึงเมืองไทย?

เบลล์ : คือมันเป็นปัญหาที่สะสมมานานมาก  เบลล์แต่งงานมาทั้งหมด 5 ปี 2 ปีแรกมีความสุขมาก แต่พอหลังจากพิษเศรษฐกิจของโควิด แฟนของเบลล์เป็นนักธุรกิจ เขาค่อนข้างจะจริงจังมาก เสร็จปุ๊บเขาก็เครียด กลัวเสียธุรกิจของตัวเองไป ทีนี้เบลล์ก็อยู่ข้าง ๆ คอยช่วยตลอด แต่ด้วยความที่เขาเครียดมากจนเกินไป เขาเลยไม่มีตรงกลาง เครียดไปทุกอย่าง แล้วก็เวลากลับมาบ้าน คุยกันเขาไม่รับฟังอะไรเบลล์เลย เสียงของเราไม่มีความหมายอีกต่อไป พอเราจะบอกเธอ ๆ อย่างนี้สิ เขาบอกไม่ ด้วยความที่เขาเป็นอเมริกัน เขาจะต้องเอาเวของเขาอย่างเดียว ในเมื่อไม่รับฟังเราเลย เราก็ไม่รู้ไปอยู่ตรงไหน เพราะที่นู้นเราอยู่ตัวคนเดียว  และเรามีเขาคนเดียวที่เป็นที่พึ่ง ทีนี้เบลล์ก็เลยสะสมมาเรื่อย ๆ 

ก่อนหน้านั้นหวานคือหวานขนาดไหน?
เบลล์ : คือให้เกียรติดูแล เทคแคร์ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตามเบลล์บอก เขาก็จะต้องร่วมมือทุกเรื่องความสัมพันธ์ของความรักเราเข้าใจได้ว่าจะต้องทำอะไรร่วมกัน มีการตัดสินใจร่วมกัน ถูกไหม แต่คราวนี่มันกลายเป็นว่าทุกอย่างเป็นการตัดสินใจของเขาคนเดียว เหมือนเบลล์ไปอยู่ตรงนั้นแบบไม่มีตัวตนเลย

ณ จุดไหนที่เราคิดว่าไม่เอาแล้ว?
เบลล์ : จุดที่เขาใช้คำพูดด่าเราหยาบคายที่สุดเลย จนถึงขั้นที่ลืมไปเลยว่าฉันก็เป็นคนคนหนี่ง ฉันเป็นภรรยา ฉันแต่งงานมากับเธอเนี่ยกว่าฉันจะมีวันนี้ได้ มันไม่ได้ง่าย

พอจะบอกความหมายของคำด่าคืออะไร?
เบลล์ : เธอเป็นคนไม่ดี ฉันอยู่กับคนที่ไม่ได้ศึกษาสูง แล้วเวลาฉันคุยกับเธอฉันคิดว่าฉันคุยกับเธอไม่รู้เรื่องหรอก เพราะเธอ...เขาใช้คำที่หยาบมาก จนถึงขั้นสูงสุดที่เบลล์รับไม่ได้ เพราะเบลล์เป็นคนรักครอบครัวมาก โดยเฉพาะคุณแม่ เขาพาลไปจนถึงคุณแม่ บอกแม่เธอเป็นคนไม่ดี อย่างนู้น อย่างนี้ แล้วเบลล์เลยบอกว่า เห้ย...อันนี้มันมากไปแล้ว

ตอนที่เขาด่าเรามีการโต้ตอบ ทะเลาะกันหนักไหม หรือว่าเราเงียบ?
เบลล์ : เบลล์เป็นสายเงียบมาตลอด ไม่เคยสู้กลับเลย เพราะว่าภาษาอังกฤษเราไม่ได้เก่งมาก แล้วบางทีเราจะพูดกลับไปก็ไม่ทันเพราะบางทีเขาก็ไม่ฟ้ง พอมันข้ามมาถึงแม่ มันถึงจุดที่เบลล์ว่าโอเคถ้ามาถึงครอบครัวไม่เอาแล้ว

แพ็คกระเป๋าเลย?
เบลล์ : ใช่ แต่ก่อนหน้าน้้นเรามีการคุยกันก่อนที่จะแยกด้วย คือบอกว่าฉันคุยกับเธอไม่ได้แล้ว เราสองคนมาถึงจุดที่ว่าฉันอยู่ตรงนี้ไม่ได้แล้ว งั้นเราแยกกันสักพักไหม เดี๋ยวฉันจะกลับไปเมืองไทย

 

ขอบคุณคลิปจากรายการ คุยแซ่บShow

ตอนนั้นเขาฟังไหมหรือเขาง้อ?
เบลล์ : อยากจะกลับก็กลับไปสิ อยากทำอะไรก็ทำไปเลยนะ แล้วไม่ต้องกลับมา

ช่วงนั้นร้องไห้บ่อยไหม?
เบลล์ : มากค่ะ ตลอดเวลา 3 ปีร้องไห้สะสมมาตลอด เหมือนมีความพารานอยด์ด้วย เวลาเขากลับมาก็จะสะดุ้ง มันเป็นเหมือนหมวดสวิง

เราเขียนโพสต์ที่ไหน ที่เมืองไทยหรือที่นู้น?
เบลล์ : ที่นู้น เพราะเบลล์แยกกับเขาแล้ว ห่างกันได้ 2 วัน เบลล์ไปอยู่กับเพื่อน เบลล์ก็เลยตัดสินใจ บวกกับไม่รู้ว่าคิดน้อยไปหรือเปล่า  แต่ว่าอารมณ์ของเราตอนนั้น อยู่คนเดียว มันสุดแล้ว เบลล์เลยตัดสินใจโพสต์เลย

ตอนนั้นโพสต์อยากให้เขาเห็นไหม โดยความสะใจนิดนึง?
เบลล์ : ก็มีนิดนึง อยากให้เขารู้ว่าฉันเอาจริงละนะ เพราะเบลล์เป็นคนที่ไม่ได้เริ่มก่อนเลย ไม่ว่าจะเรื่องอะไร ถ้าไม่สุดจริงจะไม่โพสต์ แต่อันนี้มันเหมือนสุดจริงๆ แล้ว เบลล์ก็เลยโพสต์เลย

ช่วงที่มีปัญหาก็กินเวลาถึง 3 ปี?
เบลล์ : ใช่ 

ทำไมถึงเก็บไว้ถึง 3 ปี?
เบลล์ : ด้วยความที่เบลล์อดทนรอเพื่อให้ตัวเองได้รับกรีนการ์ด 10 ปี  อันนี้เป็นอีกหนึ่งเหตุผล ในเมื่อเราเสียสละตัวเองมาอยู่อเมริกา คือแต่งงานเข้าไป เราจะต้องไปเราจะต้องได้รับกรีนการ์ด 2 ปีก่อน พอหลังจากนั้นเขาจะเปลี่ยนสถานะของเราให้เป็น 10 ปี เพื่อที่จะรอไปสอบซิติเซ่น เบลล์ก็เลยรอ เพราะถ้าได้กรีนการ์ด 10 ปี ต่อให้เลิกกันไป เราก็ยังสามารถกลับเข้าอเมริกาได้ แล้วตอนนี้ก็ได้เรียบร้อยแล้ว

ไปอยู่นู้นเราปรึกษาใคร หรือต้องโทรกลับมาเมืองไทย?
เบลล์ : ส่วนใหญ่เบลล์จะคุยกับคุณแม่ จะโทรกลับมาเวลาที่คุณแม่ตื่น มีแม่ มีน้องสาว พี่ชายบ้าง คุยกันเฉพาะในครอบครัว

ที่เราโพสต์ไปอยากให้ครอบครัวเห็นด้วยไหม?
เบลล์ : ครอบครัวได้เห็นตอนนั้นพร้อมกันหมดเลย แม่บอกว่า ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็ตาม จะอยู่ข้าง ๆ ลูกเสมอ ไม่ว่าลูกจะตัดสินใจยังไงขอให้เป็นการตัดสินใจที่ลูกคิดว่าลูกมีความสุขที่สุด แม่จะอยู่ข้างๆ ไม่ว่ามันจะเป็นยังไงก็ช่าง

แม่บอกไหมว่ากลับมาเถอะ?
เบลล์ : ส่วนใหญ่แม่จะบอกให้อดทนมากที่สุด แต่พอเขาเห็นเราไม่ไหวจริง ๆ แกก็บอกว่ามา กลับมาบ้าน

ตอนที่ย้ายออกมา 2 วันไปอยู่บ้านเพื่อนเขาติดต่อมาไหม?
เบลล์ : เบลล์บล็อกเขาทุกช่องทาง ตัดขาดหมดไม่ต้องเห็นกันอีกเลย เป็นการห่างที่ห่างจริงๆ เพื่อที่จะรู้ใจตัวเอง และอยากให้เขามองเห็นสิ่งที่ผิดพลาดด้วยว่าเกิดอะไรขึ้นระหว่างความสัมพันธ์

ทำใจได้เหรอ?
เบลล์ : เบลล์ทำใจมานานแล้ว มันถึงจุดที่ว่าฉันพร้อมที่จะเริ่มต้นชีวิตของฉันใหม่ ฉันจะกลับมาเมืองไทยแล้วฉันจะมาร้องเพลงอีกครั้ง คือบอกกับตัวเองอย่างนี้เลย

พอกลับมาเมืองไทย มาเจอหน้าครอบครัว วินาทีแรกรู้สึกยังไง?
เบลล์ : รู้สึกอบอุ่น ดีใจ น้ำตาซึม แต่เบลล์พยายามไม่แสดงความอ่อนแอให้เขาเห็น คือมันผ่านจุดอ่อนแอมาแล้ว ฉันร้องมาถึงจุดที่ฉันพร้อมจะมูฟออนแล้ว

แต่ ณ วันนี้ทุกอย่างมันเปลี่ยนไปหมดแล้ว?
เบลล์ : เปลี่ยนไปหมดเลย

กลับมาเมืองไทยนานไหม ถึงรู้ว่าเขาอยากจะมาง้อ?
เบลล์ : 2 วัน เบลล์อยู่เมืองไทยได้ 2 วัน เสร็จก็เบลล์นอนอยู่ในบ้าน ทุกคนก็นอนกันปกติเลย ประมาณ 3-4 ทุ่ม ได้ยินเสียงรถมาหน้าบ้าน แล้วมีสุนัก 3-4 ตัวอยู่หน้าบ้าน ถ้าใครแปลกหน้ามามันจะเห่า เราก็เอ๊ะ..ใคร พอเปิดประตูออกไปก็เห็นเขายืนอยู่หน้าบ้านเลย

เขามายังไง?
เบลล์ : นั่งเครื่องมาลง ต่อแอพอตร์ตเรียลลิ้งค์ไปลงที่อะไรไม่รู้เบลล์จำไม่ได้ รู้แค่ว่าเขาสามารถหาทางไปหมอชิตได้ แล้วนั่งจากหมอชิตมาลง บขส.โคราช

แสดงว่าเขามีข้อมูลของเรา?
เบลล์ : ตอนจีบกันครั้งแรก เขาเคยไปบ้านที่โคราชครั้งนึงก่อนแต่งงาน

พอเราเห็นว่าเป็นสามี คำแรกที่พูดคืออะไร?
เบลล์ : มาที่นี่ทำไม เกิดอะไรขึ้นทำไมถึง มา เขาก็มาถึงปุ๊บจะก้มมากราบเรา เบลล์ก็เลยไม่ ๆ แล้วฝนก็ตก เหมือนในหนังเลย แล้วเราก็ดึงเขาเข้ามาบอกแม่สตีฟมาก็เลยพาเขาเข้าไปในบ้าน

ตอนนั้นเห็นดีใจหรือว่าตกใจมากกว่ากัน?
เบลล์ : มันยังมีความที่ฉันไม่อยากเจอเธออยู่ มันเหมือนเราพร้อมที่จะตัดเขาแล้ว

แล้วอะไรที่ทำให้เราไม่พูดคำว่าออกไปเลย?
เบลล์ : เพราะเห็นความพยายามของเขา

แล้วพอเข้ามาเป็นยังไง?
เบลล์ : เขาดูดีใจมาก แต่ความรู้สึกเราไม่พร้อมที่จะเจอ

แล้วเขาพูดอะไรกับเรา?
เบลล์ : เขาบอกว่าฉันมาที่นี่ฉันอยากจะขอโทษสิ่งที่ฉันพูดไม่ดีกับแม่ของเธอ แล้วตัวของเธอด้วย แล่วเขาก็ทำการเขียนกระดาษเป็นภาษาไทย เขาคัดทีละคำ เหมือนเขาฝึกเรียนประโยคภาษาไทยคำว่าขอโทษให้เรากับคุณแม่ เขาเขียนประมาณว่าได้โปรดยกโทษให้ผมด้วยนะครับ ที่ผมทำสิ่งไม่ดีกับเบลล์และคุณแม่ ผมหวังว่าคุณแม่จะยกโทษให้ผม และให้โอกาสผมเป็นลูกเขยของคุณอีกครั้ง

เห็นเขาปุ๊บใจอ่อนง่ายไหม หรือเล่นตัวสักนิดก่อน?
เบลล์ : ก็ต้องเล่นตัวนิดนึง แต่ก็ยังไม่พร้อมที่จะเจอ แต่เมื่อมาแล้วเราก็มาดูกันว่าเราจะไปต่อกันยังไง

ตอนเปิดประตู เห็นเขาแล้วเขาจะก้มลงกราบ ฝนตก ในใจติดไหมว่านี่มันชีวิตจริงหรือละคร?
เบลล์ : มีช็อก เห้ย...ทำไมมาถึงตรงนี้ได้เลย มาได้ยังไง ทุกอย่างเป็นเหมือนภาพเบลอเหมือนความฝันไปเลยไม่คิดว่าเขาจะมาถึงตรงนี้ได้ด้วยตัวเอง

สมมติถ้าวันนั้นเขาไม่ได้มา ณ วันนี้เบลล์จะมาคุยแซ่บในฐานะอะไร?
เบลล์ : เป็นสาวโสดที่จะกลับมาร้องเพลงให้ได้ฟัง

คุณเบลล์คิดว่าคุณสตีฟเห็นสิ่งที่เราโพสต์ไหม?
เบลล์ : เห็นค่ะ เขาบอกพอหลังจากที่เขาเห็นโพสต์ปุ๊บ เขาตัดสินใจจองตั๋วเลย

ทำไมถึงให้อภัยเร็วจัง?
เบลล์ : สิ่งที่สูงสุดของเบลล์ในความรักคือครอบครัว และคุณแม่ เบลล์รู้สึกประทับใจในสิ่งที่เขาทำกับคุณแม่ของเบลล์ เขาได้ไปซื้อพวงมาลัย นั่งขอขมา ก้มลงไปกราบเท้าพ่อกับแม่ เพราะเราเป็นคนไทย เราสามารถเซ้นซิทีฟกับเรื่องนี้มาก ๆ  พอเห็นเขาทำสิ่งนั้น เห็นความพยายาม เบลล์เลยรู้สึกว่าคนเราสิ่งที่ประเสิร์ฐที่สุดของมนุษย์คือการให้โอกาส ทำไมเราถึงไม่ให้โอกาสกันสักครั้ง เพราะนี่ก็เป็นครั้งแรก แล้วเขาจองตั๋วมาเมืองไทยเขาไม่ได้คาดหวังว่าเราจะอภัยไหม เขาเลยไม่ได้จองมายาว มาแค่สั้นๆ เพื่อที่จะมาทำสิ่งนี้โดยเฉพาะ

ถ้าสมมติวันนั้นเขาไม่ได้มาเมืองไทย ณ วันนี้จะมีแฟนไหมหรือยัง?
เบลล์ : เบลล์คิดว่าต้องพักก่อนสักแป๊บนึง เพราะเหมือนเราอยากกลับมารักตัวเอง

ที่เราโพสต์ไปหรือที่มีการง้องอน ชาวเน็ตบอกว่าเรางี้เง้าเองหรือเปล่า ทำไมเราถีงไม่เข้าใจสามีว่าเขาทำงานหนัก เราอยากจะบอกอะไร?
เบลล์ : ทุกคู่จะมีปัญหาของแต่ละคู่อยู่แล้ว แต่ในจุดของเบลล์มันเป็นปัญหาที่มันสะสมมานาน ถ้าไม่สะสมเบลล์ก็จะไม่ทำ ถามว่างี้เง้าไหม เบลล์คิดว่าเบลล์อาจจะมีงี้เง้าบ้างในบางเรื่อง แต่เบลล์คิดว่าเบลล์ทำดีที่สุดแล้วจริงๆ ในมุมของเบลล์ ถ้าเราไม่ดีจริงเขาคงไม่กลับมาง้อหรอก

ณ วันนี้แฮปปี้แล้ว? 
เบลล์ : ค่ะ 

ยกระดับความสัมพันธ์เรากลับเท่าเดิมหรือยัง?
เบลล์ : เกือบเท่าเดิม เพราะเขากำลังรอให้เบลล์กลับไปที่อเมริกา แล้วเราจะทำเหมือนเป็นการต่อคำสาบาน

ไม่ว่าจะเป็นการเลิกกัน ง้อกัน คุณเบลล์ได้เข้าไปอ่านไหม โกรธไหมกับคนที่มาว่าเรา?
เบลล์ : ส่วนใหญ่เบลล์จะปล่อยวาง เพราะว่าบางเรื่องมันไม่จริง มีคนบอกว่าเป็นเพราะสามีจัดหนักเกินไปไหม แล้วเรารับไม่ได้อะไรอย่างนี้ เบลล์ดูแล้วเบลล์ก็ขำ

พอเขากลับไปเราติดต่อกันเหมือนเดิม?
เบลล์ : ใช่ค่ะ คือตั้งแต่แต่งงานกันมาไม่เคยเรียกกันว่าที่รัก แต่รอบนี้เขาเรียก ฮันนี่ ดาร์ลิ้ง แล้วเริ่มหันมาโฟกัสในเรื่องความสัมพันธ์มากขึ้น เขาพยายามเปลี่ยน

แสดงว่าการมีปัญหาครั้งนี้มันก็มีจุดดีเหมือนกัน?
เบลล์ : ใช่

ถ้าเขาดูอยู่อยากบอกอะไรเขา?
เบลล์ : เบลล์จะทำให้ดีที่สุด แล้วก็การกลับไปครั้งนี้ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม เบลล์ก็พยายามประคองความสัมพันธ์ของเราแล้วดูแลมันให้ดีที่สุด และอยากให้เขาเป็นผู้ฟังที่ดีด้วย

แต่อนาคตมันเป็นสิ่งไม่แน่นอน เราเตรียมพร้อมกับใจเรายังไง?
เบลล์ : เตรียมด้วย เบลล์ไม่รู้ผู้ชายพอเขาได้เรากลับไป เบลล์ก็คิดเหมือนกันนะว่าเขาอาจจะกลับมาเป็นเหมือนเดิมอีกก็ได้ แต่เบลล์ก็เตรียมใจไว้แล้วว่า ถ้าเป็นแบบนั้นจริง ๆ เราสองคนคงจะต้องจบกันแบบดีๆ ให้เข้าใจซึ่งกันและกัน

ถ้าสมมติเป็นแบบนั้นจริง ๆ ทางของเบลล์เป็นชีวิตที่อเมริกาหรือที่เมืองไทย?
เบลล์ : คงจะเป็นที่เมืองไทย

 ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama