รีเซต

อดีตที่หอมหวาน!! โซเฟีย ลา เปิดปมชีวิตแสนเศร้า โดดเดี่ยวในไทยนาน 35 ปี (มีคลิป)

อดีตที่หอมหวาน!! โซเฟีย ลา เปิดปมชีวิตแสนเศร้า โดดเดี่ยวในไทยนาน 35 ปี (มีคลิป)
Entertainment Report_1
18 มิถุนายน 2563 ( 15:20 )
2.1K

ข่าวบันเทิงวันนี้

โซเฟีย ลา เป็นหนึ่งในนักแสดงคนดังที่ใครได้ยินชื่อนี้แล้วต้องยิ้มแน่นอน กับเอกลักษณ์พูดไม่ชัด แต่กลับฟังแล้วน่ารักทำให้เราอมยิ้ม ล่าสุด โซเฟีย ได้มาเปิดใจผ่านรายการต้มยำอมรินทร์ ว่า ตั้งแต่นี้ตัวเองจะไม่ใช้ชื่อ โซเฟีย ลา แล้ว ขอให้เรียกแค่เพียงว่า โซเฟีย เท่านั้น เพราะคำว่า ลา คือ การลาจาก เลยขอตัดคำนี้ทิ้งไป พร้อมกับเปิดชีวิตแสนเศร้ากับที่ต้องอยู่โดดเดี่ยวในเมืองไทยนาน 35 ปี และคำพูดที่ทำให้เสียใจจนทำให้คิดฆ่าตัวตาย

 

โซเฟีย ลา เปิดปมชีวิตแสนเศร้า โดดเดี่ยวในไทยนาน 35 ปี


โซเฟีย : ทุกวันนี้อยู่คนเดียวเราก็คิดเหมือนกันนะ ถ้าเรามีพ่อแม่พี่น้องเราก็มีที่คุย อาจจะไม่เศร้าเท่าไหร่ พูดตรงๆนะ ทุกวันก่อนนอนตอนกลางคือทุกคืน ฉันร้องไห้ทุกคืน เพราะว่าถึงยังไง วันนี้ไปงานไฮโซหรือไปสัมภาษณ์ ไปเล่นหนังมีความสุข ตอนนี้ที่โซเฟียมีความสุขที่สุดคือเขาเรียกคุณแม่โซเฟีย ไปเล่นหนังเล่นอะไรทุกคนเรียกแม่โซเฟีย เราก็มีความสุขแค่ชั่วคราวแบบนี้แหละ กลับบ้านก็ต้องอยู่คนเดียว โซเฟียชอบทำบุญ วันอาทิตย์ไปปล่อยปลา มีหลวงพ่อคนจีน เขาเคยบอกโซเฟีย “โซเฟียอย่าไปเศร้า จำไว้ คนที่ไม่รักเรา เราห้ามร้องไห้ให้เขาสักน้ำตานึง เพราะว่าเขาไม่มีค่าให้เราร้องไห้ เพราะเขาไม่รักเราแล้ว เราจะร้องไห้น้ำตาไหลให้แต่คนที่รักเรา

อย่าไปคิดถึงเรื่องเก่ามีสามีใหม่ดีกว่า คุณแม่เคยคิดไหม?
โซเฟีย : ผัวใหม่นะโซเฟียจะไม่เคยคิดจะเอาผัวใหม่ พูดตรงๆ ตั้งแต่สามีไม่อยู่กับโซเฟียนะ โซเฟียก็เสียใจมากเพราะว่าเราก็เป็นคนต่างชาติ แต่ก่อนอยู่ที่ไต้หวัน เขา(สามี)อยู่ฮ่องกง อาทิตย์นึงบินมา 5 วัน เขาบินไปหาโซเฟีย เราก็มั่นใจว่าผู้ชายคนนี้เขาต้องรักเราแน่นอน เราก็คิดว่าตัดสินใจแต่งกับเขาคงไม่มีผิดหวัง แต่ไม่รู้ว่าทุกวันนี้เขาจะทิ้งเราที่เมืองไทย คิดดูซิเราไม่ใช่คนไทย ถ้าเราเป็นคนไทยถูกสามีทิ้ง เราก็กลับไปหาพ่อแม่หาพี่น้องใช่ไหม ฉันไม่มีเลย มีตัวคนเดียว ตอนที่ทิ้งฉัน โหย น่าสงสารมากเพราะว่าเราไม่มีญาติพี่น้องไม่รู้จะเดินทางไหน

 


แต่งงานกันมากี่ปี?
โซเฟีย : 30 กว่าปี ประมาณอายุ 40 มั้ง

รู้ไหมทำไมเขาถึงขึ้นเครื่องบินมาหาโซเฟีย เพราะว่าสวยมาก เคยเป็นนางแบบมาก่อน?
โซเฟีย : อายุประมาณ 19-20 ประมาณ40กว่าปีแล้ว สมัยก่อนนะมันไม่มีเสริมใช่ไหม ใครก็ถามว่าแม่โซเฟียไปเสริมคางหรือเปล่า? ฉันเอารูปสมัยก่อนให้เขาดูตั้งแต่สาวๆเราก็มีคาง สมัยก่อน40-50กว่าปีที่ไหนจะมีทำ(ศัลยกรรม)ไม่มีหรอก เวลาเป็นนางแบบยังไม่มีแต่งหน้าเลย ธรรมชาติทุกอย่าง

ตอนดังแล้วใช่ไหมที่สามีไปชอบแล้วก็พามาที่เมืองไทยเนี่ย?
โซเฟีย : ตอนนั้นดังมาก สามีถึงรักมากหึงมากเลย เพราะว่าพี่โซเฟียตอนดังขึ้นมาจะมีเถ้าแก่มีหลายคนมาจีบ

แต่งงานแล้วมาอยู่เมืองไทยเลยไหม?
โซเฟีย : โซเฟียอยู่ไต้หวัน มาหาผู้ชายอีกปีนึง ให้เขาค่อยโซเฟียให้จบแล้วถึงพาโซเฟียมาที่ฮ่องกง เขก็เอาพาสปอร์ตโซเฟียเก็บไป เขาจะไม่ให้โซเฟียกลับไป เขารักโซเฟียรักมากๆเลย เขารู้ว่าโซเฟียอยู่ไต้หวันมีคนเยอะแยะมาจีบใช่ไหม เขก็เลยจะไม่ให้โซเฟียกลับไปอีกแล้ว เขาตั้งใจให้โซเฟียสร้างชีวิตที่ฮ่องกง เราไปถึงฮ่องกงถึงจะรู้ว่าสามีรวยมาก เพราะตอนอยู่ที่ไต้หวันเขาบินไปบินมาเราไม่รู้ว่าเขารวย

 

แล้วอยู่ทีฮ่องกงนานไหมถึงมาที่ไทย?
โซเฟีย : อยู่ที่ฮ่องกงแม่เขามาดูโซเฟีย เพราะว่าสามีเป็นลูกชายคนโต เขาอยากรู้ว่าผู้หญิงคนนี้เป็นยังไง มาดูเราก็เล่าประวัติให้เขาฟัง แม่ก็ฟังแล้วก็ไม่ชอบ เขาต้องเอาลูกสะใภ้ที่รวยๆ เขาจะทำให้โซเฟียเลิกกับสามี พอดีน้องสาวเขาอยู่เมืองไทยเปิดโรงงานเคมี เขาก็บอกว่าอย่างนี้ดีกว่า ถ้าเธอไม่อยากให้ผู้หญิงคนนี้อยู่ที่ฮ่องกงกับลูก ให้ลูกมาเมืองไทยเปิดโรงงานให้เขาเลิกกัน ให้เขาแยกกัน เขาให้สามีไปเมืองไทยซื้อที่ซื้อทางเปิดโรงงานให้ทำ ไม่ถึง 1เดือนสามีก็จะทนไม่ได้ เพราะว่าตอนนั้นสามีรักโซเฟียมาก เขาจะทำวีซ่าให้โซเฟียมาเมืองไทย

เขารักเราขนาดนั้น เขาทำลายจิตใจเราเลิกกับเรา จนเราคิดจะฆ่าตัวตายเลยใช่ไหม?
โซเฟีย : ใช่ เพราะว่าหลังจาก18ปีก่อน ทีแรกไม่รู้นะ เพราะว่าเราเป็นคนซื่อๆ พี่โซเฟียเกิดมาไม่มีพ่อแม่ ไม่มีพี่น้อง พอมีลูกโซเฟียจะรักมาก ความรักทั้งหมดของตัวเองให้ลูกให้สามี เราก็คิดว่าทำไมสามีอยู่ดีๆทิ้งเราเราก็เสียใจมาก ที่จริงเราไม่รู้เลย ผู้หญิงคนนี้เขาอยู่ที่ออฟฟิศเขาเป็นพนักงานโซเฟีย ผู้หญิงคนนี้แต่งงานมีลูกมีผัวด้วยนะ เขามาทำงานที่ออฟฟิศ คิดยังไงก็คิดไม่ออก พอจับได้ คนใช้ที่ออฟฟิศมาบอก ที่แรกเราก็ไม่เชื่อเพราะสามีเป็นท่านประธาน เราก็ถ้าสามีว่าทำไมเธอต้องไปยุ่งกับเขา พี่โซเฟียทำผิดอะไรใช่ไหม เราอยู่บ้านทำกับข้าวทำอะไรทุกอย่าง ตอนนั้นยังไม่ได้ออกงานสังคมเหมือนนกถูกขังอยู่ข้างใน เรารักลูกรักผัวอย่างเดียวไม่เคยไปไหน ทำไมวันนี้เธอทำได้กับผู้หญิงคนนี้อย่างนี้ สามีว่ายังไงรู้ไหม เขาบอก “เธอโง่เอง เธอซื่อบื้อ วันนึงๆอยู่บ้านทำกับข้าวไม่รู้จักเข้าไปในออฟฟิศ” สมัยก่อนคนจะคิดว่าเราเป็นผู้หญิง เราอย่าไปยุ่งกับออฟฟิศใช่ไหม? เพื่อนฉันทุกคนบางทีเขาก็บอก อย่าไปยุ่งกับเขา คนจีนเขาจะอย่างนี้เขาจะไม่ยุ่งกับสามีให้เขาทำงาน เราก็เสียใจ บอกว่า “ทำไมเธอทิ้งฉันไม่ทิ้งตั้งแต่สาวๆ ทำไมทิ้งตอนแก่”

ตอน 40 เรายังสวยอยู่ไหม?
โซเฟีย : เราอย่าไปพูดว่าตัวเองสวยซิ เราก็ถามเขาทำไมเธอทิ้งฉันได้ เขาบอก “คุณไปส่องกระจก คุณตอนนี้เป็นยังไง สาวๆเป็นยังไง ฉันจะไม่ทิ้งตอนนี้ได้ยังไง” ตอนนั้นเขาก็เริ่มไม่กลับบ้านแล้ว เราก็เข้าไปในบ้านเราก็ร้องไห้ ไม่รู้จะทำยังไง อันดับที่1เราก็เขาไปส่องกระจกจริง พี่ก็ร้องไห้มาก เราก็มองกระจก ฉันแก่แล้วจริงๆเพราะตอนนั้นฉันอายุมากแล้ว ตอนที่เขาทิ้งโซเฟีย 40 กว่าแล้ว เราก็แก่แล้ว ลูกก็ไม่อยู่ ลูกสาวก็อยู่ที่ผรั่งเศสเลยอยู่คนเดียว ไม่รู้จะทำยังไง เราก็คิดว่าฆ่าตัวตายก็ไม่กล้า ผู้ชายคนนี้มีค่าอะไรให้เราฆ่าตัวตาย เราคิดยังไงก็คิดไม่ออก ตอนนั้นรักเราขนาดไหน ตอนนี้เราแค่ 40 กว่าบอกว่าเราแก่แล้วเราไม่ยอม ทีนี้เราไปคุกเข่ากับเจ้าแม่กวนอิม เราก็บอกว่า “เจ้าแม่กวนอิม ฉันเป็นคนไต้หวัน สามีพาฉันมาจากไต้หวันทิ้งที่เมืองไทยนะ เจ้าแม่กวนอิมฟังดีๆนะ วันนี้สาบานคุกเข่าที่เจ้าแม่กวนอิม โซเฟียตั้งแต่บัดนี้ความรักตายไปแล้ว ฉันจะไม่หาใคร” มีหลายรายการถาม โซเฟียทำไมไม่หาผู้ชาย ฉันบอกฉันสาบานกับเจ้าแม่กวนอิมไว้แล้ว

เวลาเศร้าคุณแม่ไประบายกับเจ้าแม่กวนอิมจริงไหม?
โซเฟีย : บางทีเศร้าเราก็คิดหลายอย่างเนอะ คิดถึงสามี คิดถึงลูก ทำให้ใจเราเศร้า คือ มันอดคิดไม่ได้เพราะเราอยู่คนเดียว ลูกชายเขาแต่งงานไปแล้วเขาก็อยู่กับครอบครัว คือลูกชาย เขาก็เคยมาบอกเรา ว่าเขาน้อยใจพ่อเพราะพ่อไปซื้อรถสามสี่ล้านบาทให้ลูกเลี้ยงที่ติดมากับผู้หญิงที่เขาไปมีอะไรด้วย แต่ลูกชายตัวเองขับรถคันราคาถูกๆ เราก็ถามเขาว่าทำไมไม่ถามพ่อ เขาบอกว่าเขาถามแล้ว พ่อบอกว่าเขารักผู้หญิงคนนั้นก็ต้องรักลูกเขา แต่เพราะพ่อไม่รักแม่แธอเลยไม่รักเธอด้วย เขาก็เสียใจมาก ฉันก็ไปบอกเจ้าแม่กวนอิมว่าฉันผิดไหม เราก็ขอพรทำให้เรามีความสุขมาก ทำให้เรามีที่พักใจ

โซเฟีย : มีพระที่ฮ่องกงบอกเราว่า โซเฟีย ชีวิตที่เคยเศร้าเขาไม่รักเราอย่าไปร้องไห้ให้เขาเพราะเขาไม่มีค่าทำให้เราร้องไห้เพราะเขาไม่รักเราแล้ว เราจะร้องไห้ให้ใครคนนั้นต้อวเป็นคนที่เขารักเรา

หน้าจอเฮฮาอารมณ์ดี แต่เบื้องหลังชีวิตแม่โซเฟียเศร้าหนักมาก มาฟังเรื่องราวความรักของเธอคนนี้ในรายการ ต้มยำอมรินทร์

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> รวยมากแต่พ่ายรัก!! โซเฟีย ลา เปิดใจชีวิตหม้าย 18 ปี คุยฟุ้งมีไฮโซมาตามจีบ