รีเซต

"Lucy Liu" นางฟ้าอินเตอร์หน้าหมวย

"Lucy Liu"  นางฟ้าอินเตอร์หน้าหมวย
ทรู วิชั่นส์
3 มกราคม 2567 ( 14:01 )
99

เพราะเราจะได้เห็นเธอคนนี้จากหนังฮิตติดบล็อกบัสเตอร์มากมายหลายเรื่อง ไม่ใช่แค่หนังการร่วมทุน หรือหนังไปฉายไกล แต่เป็นหนังอินเตอร์จริงๆ ที่ “ลูซี่” ได้มีโอกาสปะทะฝีมือกับนักแสดงดังระดับแม่เหล็ก และไม่ใช่แค่ตัวประกอบเท่านั้น แต่ขอโทษทีเธอคนนี้รับบทนำค่ะ 

 

“ลูซี่” เป็นสาวหน้าหมวยก็จริง แต่เธอมีสัญชาติอเมริกันชน เนื่องจากครอบครัวของ ลูซี่ ลิว อพยพมาจากจีนแผ่นดินใหญ่ไปอยู่อเมริกา  พ่อของเธอเป็นวิศวกร ส่วนแม่เป็นนักเคมีชีววิทยา

ช่วงต้นยุค 90 “ลูซี่”  เข้าสู่วงการแสดงด้วยการรับบทตัวประกอบธรรมดาในซีรีส์เรื่องดังหลายเรื่อง อาทิ Beverly Hills 90210, The X-Files และ ER จนกระทั่งในปี 1996 เราจึงมีโอกาสได้เห็นเธอบนจอใหญ่เป็นครั้งแรก เมื่อเธอได้รับเลือกให้รับบท “แฟนเก่าของ ทอม ครูซ” ในหนังสุดซึ้ง อย่าง Jerry Maguire 

 

แต่งานที่สร้างชื่อให้ “ลูซี่ ลิว” จริงๆ กลับเป็นทีวีซีรีส์เรื่องที่ดังเอามากๆ อย่าง Ally McBeal ซึ่งเธอแสดงเป็นทนายความอารมณ์แปรปรวนได้อย่างมีเสน่ห์สุดๆ จนในที่สุดก็ถูกจับเซ็นสัญญาให้มาร่วมก๊วน เป็นนักแสดงประจำไปเสียเลย ความโด่งดังของ Ally McBeal ซึ่งแน่นอนว่า บวกกับฝีไม้ลายมือของเธอเองด้วย ส่งผลให้อนาคตของลูซี่ในแวดวงหนังใหญ่ สว่างสดใสยิ่งกว่าเดิม ส่วนบทเด่นที่เธอได้รับจริงๆ เลย คือบท “เจ้าหญิงเพ่ยเพ่ย”  ใน Shanghai Noon 

 

จากความฮอตของเธอในตอนนั้น ทำให้ไม่มีอะไรมาหยุดเธอได้  ลูซี่ได้รับเลือกให้เป็น 1 ในแก๊งสาวซ่าส์ “นางฟ้าชาร์ลี” ร่วมกับอีก 2 สาวสวยคือ คาเมรอน ดิแอซ และ ดรูว์ แบร์รีมอร์ ซึ่งนี่การันตีได้ว่าเธอเป็น “หมวยอินเตอร์” ที่แท้ทรู 

 

ลูซี่ ยังมีงานหนังดังอีกหลายต่อหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น ยายตัวร้าย จาก “Kill Bill” หรือจะเป็นบทสาวหมวยนางเอกของเรื่อง Lucky number slevin ที่ได้เล่นคู่กับ จอร์ช ฮาร์ชเน็ทท์ หนุ่มหล่อลากไส้ แถมยังมีนักแสดงตัวพ่อรุ่นใหญ่ ทั้งมอร์แกน ฟรีแมน, บรูซ วิลลิส และ เบน คิงส์ลี่ย์ ร่วมแสดงอีกด้วย 

 

เรียกว่าเป็นหมวยที่มาแรงและฮอตขั้นสุด ด้วยรูปร่างเพรียวบาง หน้าหมวยเฉี่ยวมีสไตล์ บวกเสน่ห์ทางการแสดงอันเหลือร้ายของเธอ ด้วยองค์ประกอบทั้งหมดที่กล่าวมาทำให้ “ลูซี่” กลายเป็นซูเปอร์สตาร์และนางฟ้า (ที่หน้าหมวย) แห่งวงการฮอลลีวูดไปโดยปริยาย 

 

มารับชมผลงานที่เธอรับบทนางเอกกันได้ ใน Future World สงครามล่าคนเหล็ก

พุธที่ 3 ม.ค.  67 ทางช่อง True Movie Hits (135,224) เวลา 22:20 น.

 

#TrueVisions #Movie #TrueMovieHits #LucyLiu