รีเซต

ส่องรีวิวชุดแรกจากสื่อนอก "Transformers: Rise of the Beasts" ที่ว่า..ภาคใหม่ก็ไม่ได้แย่

ส่องรีวิวชุดแรกจากสื่อนอก "Transformers: Rise of the Beasts" ที่ว่า..ภาคใหม่ก็ไม่ได้แย่
Jeaneration
6 มิถุนายน 2566 ( 12:30 )
1.7K

ถือว่าเป็นการกลับมาสานต่อลมหายใจให้กับเฟรนไชส์หนังมหากาพย์หุ่นยนต์ ที่บัดนี้ดำเนินเรื่องราวมาถึงหนังลำดับที่ 7 ของหนังชุดนี้แล้วกับ "Transformers: Rise of the Beasts" ที่ยังคงเป็นหนังฉบับรีบูตและเป็นภาคต่อจากหนังภาคก่อน อย่าง Bumblebee เมื่อปี 2018 ที่ยังคงมีฉากหลังเป็นเรื่องราวในช่วงยุคปี 1990s อยู่

โดยล่าสุดบรรดานักวิจารณ์จากต่างประเทศได้เริ่มทยอยปล่อยบทความวิจารณ์ที่มีต่อหนัง Transformers: Rise of the Beasts ออกมาบ้างแล้ว ดูเหมือนว่ากระแสตอบรับจากฝั่งนักวิจารณ์ที่มีต่อหนังภาคนี้ค่อนข้างก้ำกึ่ง เพราะมีทั้งข้อดีและข้อด้อยของหนังที่ปะปนกันออกไป กลายเป็นหนังที่น่าจะมีคะแนนแบบกลาง ๆ ที่ผู้ชมเท่านั้นที่จะเป็นผู้ตัดสินได้

เริ่มต้นที่บทวิจารณ์จาก Variety ที่จำกัดความให้กับหนังภาคนี้ว่า "เป็นภาคใหม่ที่มีความตื่นเต้นเร้าใจที่ลดน้อยลง แต่ใส่ความสัมพันธ์ที่เชื่อมโยงระหว่างชีวิตและเครื่องจักรวาลเพิ่มขึ้นมาแทน พร้อมทั้งระบุว่า แอนโทนี รามอส กับ โดมินิก ฟิชแบ็ค รวมทั้งตัวละครทรานส์ฟอร์เมอร์สเก่าและหุ่นยนต์สัตว์ป่าบางตัว มาช่วยหักล้างแนวคิดเดิม ๆ ของไมเคิล เบย์เคยทำเอาไว้ เป็นความสนุกที่ไม่เชิงกับรักแต่ก็ไม่ได้เกลียด"

ทางด้านคำวิจารณ์จาก The Hollywood Reporter ระบุว่า "เป็นเหมือนอาหารจานที่ 7 บนคอร์สอาหารที่นั่งทานอยู่ เป็นหนังที่รสชาติง่าย ๆ กับแฟนหนัง ที่มาพร้อมกับการปรากฏตัวบนจอเป็นครั้งแรกของแม็กซิมอลส์ที่แฟน ๆ ต้องประทับใจอยู่"

ขณะที่ Comicbook.com ได้วิจารณ์และให้คะแนนหนังภาคนี้ที่ 4 เต็ม 5 เลยทีเดียว โดยบอกว่า "นี่คือภาคที่มีทิศทางที่น่าสนใจที่สุดของแฟรนไชส์นี้ในรอบ ๆ หลายปีเลยทีเดียว"

ผิดต่างจากนักวิจารณ์ของ The Guardian ที่ใช้คะแนนหนังเรื่องนี้แค่ 1 ดาวเท่านั้น พร้อมบอกเหตุผลว่า "เป็นหนังที่สืบโยงมาจากตระกูลเฟรนไชส์หนังหุ่นยนต์ที่ไร้ซึ่งชีวิตชีวาสิ้นดี นี่คือความพยายามที่คิดจะรื้อฟื้นเฟรนไชส์หนังของ Hasbro ที่กลายเป็นความสะเพร่าและรุ่มร่ามที่ล้มเหลว ไม่ได้สร้างความน่าสนใจให้กับผู้ชมสักนิด"

ส่วนคำวิจารณ์จาก Gamespot.com ระบุว่า "เป็นจุดตกต่ำของหนังหุ่นยนต์เรื่องนี้แล้ว หนังเรื่องนี้ยังกระทำความเจ๋งได้ไม่พอที่จะชดเชยเรื่องราวที่ปูทางได้สะเปะสะปะ แม้ว่า 2 นักแสดงนำจะทำหน้าที่ได้ดี หลายตัวละครมีเสน่ห์ แต่พล็อตเรื่องยังน้อยนิด และซีจีก็ยังสร้างสรรค์อะไรออกมาได้ยังไม่มาก" ก่อนจะให้คะแนนที่ 5 เต็ม 10 เท่านั้น

ปิดท้ายด้วย The Wrap ที่บอกว่า "นี่คือการเปิดบทใหม่ที่เริ่มต้นด้วยความสดใจ ชวนให้นึกถึงยุคแรก ๆ ของเฟรนไชส์หนังเรื่องนี้ ผู้กำกับคนใหม่ได้มอบสิ่งที่ทำให้แฟนหนังทุกระดับประทับใจ แฝงอดีตยุค 90s มาให้คิดถึงในช่วงเวลาดี ๆ ของยุคนั้น"

Transformers: Rise of the Beasts ทรานส์ฟอร์เมอร์ส: กำเนิดจักรกลอสูร เตรียมลงโรงฉาย 7 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa