รีเซต

เกลน โพเวล พูดถึงเหตุที่ทำไมหนังรัก "Anyone But You" ถึงกล้ามาฉายในโรง

เกลน โพเวล พูดถึงเหตุที่ทำไมหนังรัก "Anyone But You" ถึงกล้ามาฉายในโรง
Jeaneration
26 พฤษภาคม 2567 ( 14:00 )
27

ถ้าจะพูดถึงหนังที่เป็นผู้เข้ามากอบกู้สถานการณ์หนังโรแมนติกคอมเมดี้ในช่วงยุคปี 2020s แล้วละก็ หนึ่งในนั้นก็ต้องมีชื่อ "Anyone But You เกลียดนัก รักซะเลย" หนังรอมคอมที่เข้าฉายไปเมื่อช่วงปลายปี 2023 แล้วกลายเป็นหนังฮีตเซอร์ไพรส์ กวาดรายได้ทั่วโลกไปได้ราว ๆ 220 ล้านเหรียญ ขึ้นแท่นเป็นหนังรักยุคใหม่ ท่ามกลางกระแสหนังรักที่จวนเจียนจะสิ้นลมไปแล้ว

Anyone But You ก็ยังทำให้ 2 คู่ขวัญในเรื่อง อย่าง "เกลน โพเวล" กับ "ซิดนีย์ สวีนีย์" เจิดจรัสเฉิดฉายกับปีทองของพวกเขาอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าหนังจะมาพร้อมกับพล็อตหนังรักแบบเชย ๆ ไม่มีอะไรใหม่ แต่จังหวะและเคมีที่เข้ากันระหว่างพวกเขา ก็ต้องยอมรับว่าช่วยประคองตัวหนังเรื่องนี้เอาไว้ให้ฮิตจนได้ แต่คำถามหนึ่งใคร ๆ ก็สนใจว่า เพราะเหตุใดหนังรักเรื่องนี้จึงได้มีโอกาสขึ้นมาเข้าฉายตามโรงภาพยนตร์ทั่วไป

เพราะท่ามกลางเทรนด์ของหนังรอมคอมในยุคนี้ ที่ส่วนใหญ่ต่างพากันจรลีไปสร้างและฉายลงจอสตรีมมิงกันเกือบจะทั้งหมด ออกมาเป็นเพียงหนังรักเห่ย ๆ ที่ไม่ได้มีอะไรให้น่าจดจำสักเท่าไหร่ แต่ทุก ๆ อย่างย่อมมีเหตุผล และ เกลน โพเกล ที่เป็นนักแสดงนำและหนึ่งในผู้สร้างหนังรักเรื่องนี้ก็มาช่วยให้คำตอบ ระหว่างที่สัมภาษณ์กับ The Hollywood Reporter

"จริง ๆ สตรีมมิงแทบจะทุกเจ้าติดต่อเรามาเพื่ออยากจะสร้างหนังของเรา เพื่อนำไปลงฉายจอของพวกเขาครับ ถึงขั้นมีการเสนอและตีราคาต่าง ๆ เพื่อรับประกัน มีงบที่ยิ่งใหญ่กว่านี้มาก ๆ แต่ว่าผมกับซิดนีย์ เราต่างมีวิสัยทัศน์ในการมองฮอลลีวูดที่ค่อนข้างคล้ายกันมาก เราต่างคิดเหมือนกันว่า ถ้าเราสร้างหนังเรื่องนี้ให้สตรีมมิง มันก็จะไม่ได้เขย่าวัฒนธรรมเดิม ๆ เลย แล้วใคร ๆ ก็บอกว่าหนังรอมคอมได้ตายจากวงการไปแล้ว ดังนั้นเราต่างรู้ดีว่าแนวคิดของเราอาจทำให้ถูกตะเพิดได้ แต่เราก็คิดว่ามาเสี่ยงกันสักหน่อย เพราะถ้าเราทำได้สำเร็จ อย่างน้อย ๆ ก็เรียกความเชื่อมั่นเหล่านี้กลับมาได้อีก"

Anyone But You ออกฉายในช่วงเทศกาลวันคริสต์มาส ปี 2023 ที่เปิดตัวเหมือนจะล้มเหลวเพียงแค่ 6 ล้านเหรียญ แต่ปรากฏว่าหนังสามารถยืนโรงฉายได้ในระยะยาว และทำเงินเพิ่มขึ้นมาในช่วงวันปีใหม่และยังเก็บรายได้ได้ดีหลังจากนั้น ทำให้ในอเมริกาหนังฟันรายได้ไปถึง 88 ล้านเหรียญ กับยอดรวม 219.5 ล้านเหรียญ จากทุนสร้างแค่ 20 กว่าล้าน นั่นจึงกลายเป็นหนึ่งในหนังรักที่ประสบความสำเร็จในรอบหลายปีที่ผ่านมา

คุณสามารถดู Anyone But You เกลียดนัก รักซะเลย ได้แล้ววันนี้ที่ทรูไอดี

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa